Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký”

Ngày 13/01/2016 09:00 AM (GMT+7)

Nhờ “Thái tử phi thăng chức ký”, Thịnh Nhất Luân và Trương Thiên Ái hiện là hai gương mặt nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Sau khi webdrama Thái tử phi thăng chức ký ra mắt thành công, dàn diễn viên vô danh của phim bỗng chốc trở thành những ngôi sao nhận được sự chú ý lớn từ khán giả và giới truyền thông. Đặc biệt là cặp đôi Thịnh Nhất Luân – Trương Thiên Ái (Tề Thịnh – Trương Bồng Bồng). Với màn ra mắt hoành tráng đến không tưởng như vậy, người hâm mộ bắt đầu tìm hiểu về quá khứ cũng như sự nghiệp của họ trước khi nổi lên nhờ phim.

Thịnh Nhất Luân- Chàng trai tham vọng trở thành Min Joon phiên bản Hoa

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 1

Thịnh Nhất Luân sinh ngày 23/9/1992 tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang. Khi học đại học, Thịnh Nhất Luân theo đuổi chuyên ngành thiết kế thời trang, đồng thời làm người mẫu quảng cáo cho các tạp chí. 

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 2

Thịnh Nhất Luân trong “Nam nhân bang” (2010)

Dù ước mơ được trở thành diễn viên, song Thịnh Nhất Luân vẫn không lọt “mắt xanh” bất cứ nhà sản xuất lớn nào. Anh bắt đầu sự nghiệp diễn xuất bằng nhận những vai diễn quần chúng trong một số bộ phim. Năm 2010, Thịnh Nhất Luân đóng vai nhân viên phục vụ trong tác phẩm Nam Nhân Bang của đạo diễn Triệu Bảo Cường. Tuy nhiên, thời lượng xuất hiện trên màn ảnh không quá dài. 

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 3

Nhất Luân trong phim Hiệu ứng kính tượng

Năm 2012, Thịnh Nhất Luân có vai chính đầu tiên trong dự án phim ngắn Hiệu ứng kính tượng. Tác phẩm này có thời lượng vỏn vẹn 17 phút và được phát sóng trên kênh truyền hình CCTV. 

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 4

Trong Hiệu ứng kính tượng, anh vào vai A Vĩ – một chàng trai tưởng chừng có tất cả mọi thứ trong tay. Sự nghiệp của A Vĩ  rất thành công, gia đình lại êm ấm, hạnh phúc. Thế nhưng, A Vĩ lại là người rất đặc biệt. Cách anh nhìn nhận mọi thứ đều khác biệt so với người thường, giống như một tấm gương phản chiếu toàn bộ thế giới, tất cả đều trái ngược. 

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 5

Đến tận khi phim kết thúc, bản thân A Vĩ vẫn đặt ra câu hỏi, thế giới tồn tại trong tấm gương và xã hội mà anh đang sống, rốt cuộc cái nào mới là thật? Hiệu ứng kính tượng từng được chọn để mở màn cuộc thi phim ngắn do Hiệp hội điện ảnh Bắc Kinh tổ chức. 

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 6

Thịnh Nhất Luân trong buổi ra mắt “Dị năng ESP” cùng Trương Nghệ Nặc và đạo diễn Lữ Hạo Cát Cát

Tháng 4/2015, Thịnh Nhất Luân tham gia vai diễn nam chính trong dự án webdrama Dị năng ESP, bộ phim lấy đề tài người ngoài hành tinh. Tác phẩm do Lữ Hạo Cát Cát – đạo diễn của Thái tử phi thăng chức ký thực hiện. Bạn diễn đôi cùng Thịnh Nhất Luân trong Dị năng ESP là nữ diễn viên Trương Nghệ Nặc. Được biết, phim sẽ được chia thành 3 phần, mỗi phần gồm 22 tập phim. Dị năng ESP được mong chờ sẽ tạo nên thành công lớn và trở thành “Vì sao đưa anh tới” phiên bản Trung Quốc.

Trương Thiên Ái - Tài năng tiềm ẩn của làng giải trí Hoa ngữ

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 7

Trương Thiên Ái sinh ngày 28/10 (năm sinh chưa xác định 1988 hay 1990) tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Cô từng theo học tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh và có thời gian sang Nhật Bản du học.

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 8

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 9

Trương Thiên Ái thời đóng “Lạc Anh” cùng Kim Soo Hyun

Năm 2009, Trương Thiên Ái tham gia dự án phim ngắn Lạc Anh, đóng cùng ngôi sao Hàn Quốc Kim Soo Hyun. Đây là dự án được thực hiện bởi Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và Đại học Nghệ thuật quốc gia Hàn Quốc.

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 10

Trương Thiên Ái trong “Nhị pháo thủ”

Sự nghiệp của Trương Thiên Ái bắt đầu trước Thịnh Nhất Luân. Do vậy, cô đã có cơ hội tham gia vào một số dự án phim truyền hình. Nổi bật trong số đó phải kể đến vai Lăng Chức Vũ- một nữ quân y Nhật trong tác phẩm Nhị pháo thủ. Và với vai diễn này cô đã đạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc tai Liên hoan phim Hoành Điếm lần thứ 2.

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 11

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 12

Trương Thiên Ái trong “Cà phê lạ”

Năm 2014, Trương Thiên Ái tiếp tục góp mặt trong bộ phim Cà phê lạ với vai Trương Lệ Diệp – một nàng diễn viên vô danh bị hoang tưởng nặng về tiếng tăm của bản thân cũng như mắc bệnh “công chúa”. 

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 13

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 14

“Nam nhân bang: Bằng hữu”

Năm 2015, Trương Thiên Ái tham gia dự án truyền hình Nam nhân bang: Bằng Hữu với vai Mục Thiên – nữ hoàng báo thù, người yêu của nhân vật Đỗ Kiến Phong (Trương Lượng diễn). Ở dự án này, Trương Thiên Ái còn có cơ hội hợp tác với nam diễn viên Hàn Quốc Park Hae Jin.

Điểm lại quá khứ diễn xuất của cặp đôi “Thái tử phi thăng chức ký” - 15

Năm 2016 này, Trương Thiên Ái sẽ tái ngộ khán giả qua tác phẩm truyền hình Bạn tôi – tiểu thư Trần Bạch Lộ. Theo miêu tả của nhà sản xuất về nhân vật Hải Đường của Trương Thiên Ái, đây là cô gái hiền lành, nết na, trái ngược với nữ chính Trương Bạch Lộ (Trần Á Yên thủ vai).

Một tin vui tiếp tục đến với Thiên Ái trong những ngày đầu năm 2016 khi hôm qua (12/1), cô đã đoạt giải "Nữ diễn viên thu hút nhất năm" tại Mobile Video Festival 2015 được tổ chức ở Bắc Kinh.

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thái tử phi thăng chức ký