Hang động pha lê khổng lồ: Một kỳ quan Mexico dưới lòng đất

Ngày 29/07/2021 00:08 AM (GMT+7)

Thành phố Chihuahua, Mexico, cất giấu một trong những kho báu lớn nhất thế giới.

Trong mỏ Naica, hàng chục tinh thể lớn đã nằm đó hơn một thế kỷ. Hầu hết các tinh thể có trọng lượng trên 55 tấn, chúng giữ kỷ lục về các tinh thể Selenite lớn nhất trên thế giới. Mặc dù đã hơn 100 năm kể từ khi được phát hiện, nhưng vị trí các tinh thể vẫn giữ nguyên trạng như ban đầu.

Hang động pha lê khổng lồ: Một kỳ quan Mexico dưới lòng đất - 1

Quay trở lại thế kỷ 18, khi bạc có giá trị rất lớn ở Mexico, mỏ Naica được phát hiện khi các công nhân đang đi đào bạc. Sau đó, vào đầu thế kỷ 20, việc khai thác quy mô lớn bắt đầu. Ngay trước khi mỏ Naica chính thức đóng cửa vào năm 1911, hang động pha lê khổng lồ đã được phát hiện. Bởi vì nó có vị trí tự nhiên dễ quan sát, người dân địa phương quyết định giữ nó an toàn để không bị phá hủy, vì vậy hang động đã được chính phủ Mexico bảo vệ.

Tuy nhiên, phải đến năm 2000, hai nhà nghiên cứu Juan và Pedro Sanchez mới phát hiện lại hang pha lê này trong khi tìm kiếm hang Naica; và những gì họ đã thấy thật khó thể quên. Hơn 900 feet (gần 300 mét) dưới lòng đất như một căn phòng lớn chứa hàng chục viên pha lê khổng lồ.

Hang động pha lê khổng lồ: Một kỳ quan Mexico dưới lòng đất - 3

Mỗi viên pha lê có đường kính ít nhất 12 feet và nặng hơn 55 tấn. Rõ ràng, các tinh thể được tạo ra do mắc ma dưới lòng đất và đã hơn 500.000 năm tuổi. Theo thời gian, các hiện tượng tự nhiên đã định hình chúng một cách độc đáo và kết quả chắc chắn là gây kinh ngạc cho bất kỳ ai nhìn thấy chúng.

Mặc dù hang động mở cửa cho khách du lịch vào thám hiểm, nhưng việc ở lại đó gần như không thể nếu không có thiết bị phù hợp. Nhiệt độ trung bình trong hang động là 58 độ C, có thể gây tử vong cho bất kỳ ai ở lại đó lâu hơn 10 phút. Trên hết, việc leo lên các tinh thể khá khó khăn, đó là lý do tại sao chỉ những chuyên gia mới có thể đến thăm hang động.

Hang động pha lê khổng lồ: Một kỳ quan Mexico dưới lòng đất - 4

Truyền thuyết nói rằng Selenite, một tinh thể thạch cao, cung cấp cho mọi người những lợi ích chữa bệnh và làm cho những người chạm vào chúng trở nên trẻ hơn. Nữ thần mặt trăng của Hy Lạp, tên là Selenite luôn mang lại may mắn cho mọi người, đó là lý do tại sao hang pha lê khổng lồ không chỉ là một địa điểm độc đáo mà còn là một nơi rất kỳ diệu.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/hang-dong-pha-le-khong-lo-mot-ky-quan-mexico-duoi-long-dat-d518...

Ngắm bình minh và hoàng hôn tại hồ nước ngọt Ea Kao, chỉ cần đứng im đã có ảnh đẹp!
Từ đầu tháng Ba, nước tại hồ EaKao bắt đầu thu mình lại. Dọc bờ hồ để lộ ra nhiều bãi cỏ xanh mướt. Nơi đây là địa điểm tuyệt vời nhất để ngắm bình...

Du lịch Tây Nguyên 

Theo Thùy Trang (Theo Unusualplaces) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới