Hẻm núi kỳ lạ có hồ nước hình móng ngựa độc đáo

Ngày 13/10/2021 09:54 AM (GMT+7)

Horseshoe Bend thu hút 2 triệu du khách mỗi năm và là một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở phía bắc Arizona

Horseshoe Bend là một trong những kỳ quan thiên nhiên tuyệt vời của Mỹ. Bên cạnh một cảnh quan ấn tượng và ngoạn mục để du khách thoải mái chụp ảnh lưu giữ khoảnh khắc, khu vực này còn mang đến cho bạn một chuyến đi bộ đường dài tuyệt vời giữa những tảng đá đỏ nhìn ra sông. Độ cao ở cung đường đi bộ này khoảng hơn 300 mét và chiều dài khoảng 1km.

Hẻm núi kỳ lạ có hồ nước hình móng ngựa độc đáo - 1

Sông Colorado uốn cong theo một vòng tròn êm ái xung quanh một khối đá khổng lồ, cheo leo trước khi chảy ngược qua Tây Nam. Mặc dù cảnh quan tự nhiên ở đây vô cùng tuyệt vời, nhưng du khách nên đi bộ một cách thận trọng. Nó không có rào chắn nào xung quanh, nếu không để ý có thể bị rơi xuống những vách đá dựng đứng.

Hẻm núi kỳ lạ có hồ nước hình móng ngựa độc đáo - 3

Bên cạnh việc đi bộ, bạn cũng có thể có 1 lựa chọn khác là chèo thuyền quanh Horseshoe Bend dọc theo Sông Colorado. Chắc chắn, bạn bỏ lỡ tầm nhìn toàn cảnh hùng vĩ ở độ cao 300 mét, nhưng bạn sẽ được trải nghiệm chèo kayak hoặc chèo thuyền xung quanh tảng đá trung tâm với một cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Hẻm núi kỳ lạ có hồ nước hình móng ngựa độc đáo - 4

Dọc theo dòng sông, hãy chú ý đến các điểm dừng chân được đánh dấu có đường mòn đi bộ đường dài, bãi biển và rất nhiều động vật hoang dã. Nếu bạn thích một cuộc phiêu lưu dài hơn, nâng cao hơn, bạn có thể mang theo dụng cụ cắm trại trên ca nô, thuyền kayak hoặc ván chèo và qua đêm tại bất kỳ điểm nào trong số 5 địa điểm cắm trại được phục vụ dọc theo đoạn sông này.

Đặc biệt hơn cả, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ của Horseshoe Bend từ trên cao, trên một chiếc trực thăng. Có một số công ty du lịch trực thăng trong khu vực này và họ cung cấp các tour du lịch không chỉ ở Horseshoe Bend mà còn cả Đập Glen Canyon và Hồ Powell.

Dự kiến chi phí khoảng 170 đô la cho một chuyến tham quan bằng máy bay trực thăng nhanh chóng trong 20 phút. Nó đắt đỏ, nhưng rất xứng đáng khi tất cả những gì bạn phải làm là ngồi lại và chụp ảnh từ chỗ ngồi của mình trong khi phi công giải thích về lịch sử địa chất và văn hóa phong phú của khu vực.

Nguồn: http://danviet.vn/hem-nui-ky-la-co-ho-nuoc-hinh-mong-ngua-doc-dao-502021121018585185.ht...

Sửng sốt với đài tưởng niệm ma mị nằm dưới đáy đại dương
Đây được coi là một thành phố dưới nước tráng lệ dành cho những người đã khuất.

Lạ độc vui

Theo Thùy Trang (Theo Cntraveler) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Châu Âu