Sửng sốt với đài tưởng niệm ma mị nằm dưới đáy đại dương

Ngày 12/10/2021 09:56 AM (GMT+7)

Đây được coi là một thành phố dưới nước tráng lệ dành cho những người đã khuất.

“Thành phố” này nằm dưới độ sâu 12m so với mực nước biển.  Những chiếc cột cổ xưa cùng những con sư tử chạm khắc tinh xảo, con đường đá cùng chiếc cổng cao vút đánh dấu lối vào thành phố này.

Sửng sốt với đài tưởng niệm ma mị nằm dưới đáy đại dương - 1

Ban đầu nơi đây được đặt tên là Rạn san hô tưởng niệm Atlantis, được tài trợ bởi Neptune Society, một công ty hỏa táng. Nằm cách khoảng 4,8km ngoài khơi bờ biển Key Biscayne ở Miami, nghĩa trang dưới biển được thiết kế bởi nghệ sĩ Florida Kim Brandell và mở cửa vào năm 2007.

Sửng sốt với đài tưởng niệm ma mị nằm dưới đáy đại dương - 2

Hài cốt sau khi hỏa táng được đúc thành đài tưởng niệm bằng bê tông và đặt trong nghĩa địa bị chìm dưới đáy biển, nơi các thợ lặn có thể khám phá hoặc đến thăm những người thân yêu đã khuất. Thợ lặn Bert Kilbride, từng được vinh danh là thợ lặn có bình dưỡng khí lâu nhất trong sách Kỷ lục Thế giới Guinness, được an táng tại đây ở vị trí danh dự trên cùng của những cột nằm 2 bên lối vào cổng Rạn san hô.

Sửng sốt với đài tưởng niệm ma mị nằm dưới đáy đại dương - 3

Hầu hết kiến trúc trong nghĩa trang dưới nước rộng 65.000 mét vuông này là bê tông với các điểm nhấn bằng đồng và thép. Nó được thiết kế với chủ ý tạo ra một môi trường biển cho cá và san hô, cuối cùng lại thành một thành phố của người chết mê hoặc và rùng rợn đến khó tin.

Rạn san hô tưởng niệm miễn phí tham quan và mở cửa cho tất cả các thợ lặn, cho dù bạn đến thăm những người thân yêu đã khuất hay khám phá các tác phẩm điêu khắc và sinh vật biển. Bạn có thể đến địa điểm này bằng thuyền của riêng mình hoặc đặt tại những cửa hàng đồ lặn ở Miami. Trong chuyến tham quan, hãy đảm bảo nhẹ nhàng với sinh vật biển và tôn trọng tro hỏa táng.

Sửng sốt với đài tưởng niệm ma mị nằm dưới đáy đại dương - 4 Sửng sốt với đài tưởng niệm ma mị nằm dưới đáy đại dương - 5

Nguồn: http://danviet.vn/sung-sot-voi-dai-tuong-niem-ma-mi-nam-duoi-day-dai-duong-502021121005...

Đường hầm tình yêu tại Ukraine mộng mơ đến nao lòng
Mỗi mùa qua đi, đường hầm lại mang đến những sắc thái hoàn toàn khác nhau. Thu dịu mát càng thêm lãng mạn với màu lá chuyển sang sắc vàng cam óng. Có...

Clip hot

Theo Thùy Trang (Theo Atlasobscura) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui