HH Triệu Thị Hà đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” trong Mỹ nhân

Ngày 04/11/2015 16:37 PM (GMT+7)

HH Dân tộc VN 2011 làm say lòng người khi hóa thân thành một cô đào trong Mỹ Nhân.

“Bông hoa núi rừng” Triệu Thị Hà sở hữu khuôn mặt đầy đặn, phúc hậu với nét đẹp truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Quả không khó hiểu khi đạo diễn Đinh Thái Thụy lại lựa chọn người đẹp vào vai diễn “nặng ký” trong Mỹ Nhân dù cho Triệu Thị Hà chưa có nhiều kinh nghiệm với môn nghệ thuật thứ bảy. Càng khó khăn hơn khi vai của cô là Thị Thừa – một cô đào hát tài sắc vẹn toàn, người đã chiếm được sự sủng ái của chúa Nguyễn Phúc Tần.

Nhưng, không phụ lòng tin tưởng của đạo diễn và ekip sản xuất, Triệu Thị Hà đã rất cố gắng trau dồi khả năng diễn xuất, đồng thời chịu khó học đàn, học múa, học cách đi đứng nói năng như một thiếu nữ Việt thưở xưa để hóa thân trọn vẹn vào vai Thị Thừa. 

HH Triệu Thị Hà đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” trong Mỹ nhân - 1

Triệu Thị Hà vào vai Thị Thừa - một cô đào hát tài sắc vẹn toàn.

Đặc biệt, khi ướm lên người những bộ cổ trang thướt tha, Triệu Thị Hà càng trở nên xinh đẹp, duyên dáng gấp bội phần. Nhan sắc của cô có thể khiến cho bất kỳ đấng mày râu nào cũng phải “điên đảo thần hồn”. Qua hình ảnh Triệu Thị Hà, người xem hoàn toàn có thể hiểu tại sao xưa kia chúa Phúc Tần lại đắm say, quyến luyến cô đào hát Thị Thừa đến vậy.

Về vai diễn đầu tiên trên màn ảnh rộng, Triệu Thị Hà chia sẻ rằng cô đã rất lo lắng và phải tìm đọc nhiều sách báo để hiểu thêm về bối cảnh triều Nguyễn. Cảnh quay khó nhất là khi Hà phải ngâm mình dưới làn nước lạnh trong đêm, vừa phải múa với bộ trang phục ướt sũng, nặng trịch, vừa phải chịu bị hun khói để tạo hiệu ứng. Cuối cảnh, cô còn phải lặn sâu xuống dưới hồ, da nhăn lại vì ngâm nước lâu, cả người run cầm cập vì lạnh.

HH Triệu Thị Hà đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” trong Mỹ nhân - 2

HH Triệu Thị Hà đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” trong Mỹ nhân - 3

HH Triệu Thị Hà đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” trong Mỹ nhân - 4

Những điệu múa, tiếng đàn ngân vang làm say đắm lòng chúa Nguyễn.

Còn đối với bạn diễn của mình là Quách Ngọc Ngoan, Triệu Thị Hà cho biết bạn bè đã “cảnh báo” cô trước đó là Ngọc Ngoan rất đẹp trai và đào hoa nên cô phải chuẩn bị tinh thần để không bị phân tâm trong quá trình quay. Rất may, ở ngoài hậu trường Ngoan là người vui vẻ, hay đùa giỡn nhưng lúc làm việc thì cực kỳ nghiêm túc nên Hà cũng bị cuốn theo tinh thần của anh.

Mỹ Nhân là bộ phim chính sử với nhiều tư liệu quý giá, thú vị, hy vọng sẽ giúp mọi người am hiểu và yêu thích lịch sử nước nhà hơn sau khi thưởng thức. Liệu rằng số phận của Thị Thừa sẽ yên bình, hưởng cuộc sống trọn vẹn bên chúa Nguyễn hay sẽ lắm gian truân như thân phận của bao phi tầng nhan sắc khác?

HH Triệu Thị Hà đẹp “nghiêng nước, nghiêng thành” trong Mỹ nhân - 5

Dung nhan xinh đẹp mà rất đỗi dịu hiền của nàng ca nương đã khiến Phúc Tần đắm say.

Phim Mỹ Nhân của đạo diễn Đinh Thái Thụy với sự tham gia của các diễn viên: Quách Ngọc Ngoan, Triệu Thị Hà, Kim Hiền, Hà Việt Dũng, Trọng Hải, Châu Thế Tâm... Phim khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 13.11.2015.

Xem traler chính thức của Mỹ nhân:

Theo Tiểu Bân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Triệu Thị Hà