Hồ nước màu hồng đẹp tuyệt nhưng du khách tuyệt đối không được tắm

Ngày 22/05/2020 15:00 PM (GMT+7)

Sắc hồng tuyệt vời của hồ nước này biến nơi đây trở thành điểm đến nổi tiếng với nhiều du khách khắp thế giới.

Las Coloradas là một hồ nước có màu hồng độc đáo nằm ở mũi bắc bán đảo Yucatan, phía đông nam Mexico.

Las Coloradas là một phần của Khu dự trữ Sinh quyển Río Lagartos, nơi đây rất phong phú về cảnh quan, hệ sinh thái như rừng ngập mặn, rừng rụng lá thấp, đầm phá ven biển, thảo nguyên... Nơi đây tập trung nhiều loài động vật sinh sống như hồng hạc, cá sấu, rùa biển, báo đốm, và các loài chim biển.

ho nuoc mau hong dep tuyet nhung du khach tuyet doi khong duoc tam - 1

Trong tiếng Tây Ban Nha, Las Coloradas có nghĩa là màu đỏ, ửng đỏ. Không chỉ dành riêng để gọi hồ nước có màu hồng độc đáo, Las Coloradas còn là tên của cả một làng chài nhỏ bé, bình dị ở khu vực này.

ho nuoc mau hong dep tuyet nhung du khach tuyet doi khong duoc tam - 3

Tại làng chài Las Coloradas, nghề đánh bắt cá không phải chủ yếu mà nghề làm muối mới là một ngành công nghiệp lớn. Việc sản xuất muối ở đây bắt đầu từ những người Maya cổ đại. Họ đã sớm nhận ra vị trí lý tưởng này cho việc dẫn nước biển vào và làm bốc hơi, cho ra muối. Muối được người Maya sử dụng vừa là một gia vị, vừa là một hàng hóa.

ho nuoc mau hong dep tuyet nhung du khach tuyet doi khong duoc tam - 4

Màu hồng đẹp mắt của những hồ muối tại đây hình thành từ các loại tảo màu đỏ, sinh vật phù du và tôm nước mặn sống trong môi trường có nồng độ muối cao. Khi nước bay hơi, những sinh vật này trở nên tập trung hơn, tạo nên màu hồng lạ thường và quyến rũ dưới ánh sáng mặt trời.

ho nuoc mau hong dep tuyet nhung du khach tuyet doi khong duoc tam - 5

Làng chài Las Coloradas yên bình vốn không nhiều người biết đến ngày một nổi tiếng hơn nhờ vào các trang mạng xã hội khi nhiều tín đồ du lịch chia sẻ ảnh và video về nơi tuyệt đẹp này của thế giới.

Không chỉ có màu hồng, ruộng muối Las Coloradas còn có cả những tông màu khác vô cùng đẹp mắt. Những dải màu chuyển từ tông vàng, tông cam sang lẫn tông hồng độc đáo.

ho nuoc mau hong dep tuyet nhung du khach tuyet doi khong duoc tam - 6

ho nuoc mau hong dep tuyet nhung du khach tuyet doi khong duoc tam - 7

Tuy nhiên, bạn ko nên tắm ở hồ vì nồng độ muối của Las Coloradas rất cao, thêm nữa, người dân sản xuất muối ở địa phương cũng phản đối việc du khách tắm ở đây.

Hướng dẫn đường đi: Bạn có thể tới Las Coloradas từ thị trấn gần nhất là Río Lagartos, cách hồ nước hồng khoảng 30 phút đi xe. Đến Las Coloradas, bạn có thể nghỉ qua đêm ở trong khu vực các đầm phá mặn gần mũi phía bắc bán đảo Yucatan. Hoặc bạn cũng có thể từ thành phố Cancún hay Playa del Carmen đến Las Coloradas chơi rồi về trong ngày (mất khoảng 2 giờ đi xe), hoặc từ Mérida hoặc Valladolid, Yucatán (mất khoảng 3 giờ đi xe).

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/ho-nuoc-mau-hong-dep-tuyet-nhung-du-khach-tuyet-doi-khong-duoc-...

Hồ nước lạ lùng màu kem dâu nổi tiếng thế giới ở châu Phi
Hồ Retba ở Senegal có nước màu hồng là do sự hiện diện của loại tảo Dunaliella Salina và hàm lượng muối cao. Hồ nước đặc biệt này thu hút hàng nghìn...
H.M (Tổng hợp) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch