Hồ nước bí ẩn ở Ấn Độ, cứ vỗ tay là lại sôi sùng sục

Ngày 03/02/2020 10:08 AM (GMT+7)

Có rất nhiều hồ nước trên thế giới chứa nhiều bí ẩn mà người thường không tài nào hiểu nổi được. Và ở Ấn Độ cũng có một hồ nước như vậy, cứ vỗ tay là sẽ tạo nên hiệu ứng giống như nước đang sôi.

Hồ nước này có tên là Dalahi Kund, ở quận Bokaro, Jharkhand. Người ta nói rằng chỉ cần vỗ tay trước hồ nước là nước sẽ tự động dâng lên. Nhìn nước trong hồ, người ta có cảm giác như có một ngọn lửa đang đun bên dưới, khiến nước sôi lên sùng sục. Trước đây, nhiều người không thể tìm ra bí mật nhưng bây giờ các nhà địa chất đã khám phá ra được.

Hồ nước bí ẩn ở Ấn Độ, cứ vỗ tay là lại sôi sùng sục - 1

Hồ Dalahi được bao quanh bởi những bức tường bê tông. Mặc dù là vậy, nhưng vào mùa hè nước trong hồ rất mát, vào đông lại trở nên ấm lạ thường. Đây cũng là một bí ẩn. Bên cạnh đó, người dân địa phương cũng tin rằng các bệnh ngoài da sẽ được chữa khỏi nếu được tắm bằng nước hồ này.

Hồ nước bí ẩn ở Ấn Độ, cứ vỗ tay là lại sôi sùng sục - 3

Chính vì thế, mỗi năm người dân khắp nơi sẽ không ngại đường sá xa xôi để đến đây tắm. Họ tin rằng nơi thờ phụng của thần Dalahi Gosai sẽ giúp họ chữa khỏi bệnh.

Hồ nước bí ẩn ở Ấn Độ, cứ vỗ tay là lại sôi sùng sục - 4

Về điều này, các nhà khoa học nói rằng nếu các bệnh ngoài da được chữa khỏi bằng cách tắm với nước của hồ bơi này. Điều đó được cho là lưu huỳnh và khí heli được trộn lẫn trong đó. Nhưng cho đến nay người dân vẫn tin đó là một phép lạ.

Hồ nước bí ẩn ở Ấn Độ, cứ vỗ tay là lại sôi sùng sục - 5

Mặc dù các nhà khoa học đã giải thích được việc người dân có thể chữa được bệnh khi tắm nước hồ Dalahi, nhưng họ vẫn không hiểu được vì sao cứ mỗi khi vỗ tay thì nước trong hồ bỗng nhiên lại chuyển động giống như đang sôi lên vậy. Điều này được xem là một bí ẩn, khiến du khách thích thú tìm đến rất đông để tận mắt chứng kiến.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ho-nuoc-bi-an-o-an-do-cu-vo-tay-la-lai-soi-sung-suc-d451073...

Bí mật bên trong ngôi mộ 4.000 năm khiến các chuyên gia choáng váng
Các nhà khảo cổ học Ai Cập đã choáng váng sau khi mở một ngôi mộ lần đầu tiên sau 4.000 năm ở Qubbet el-Hawa, cho thấy một phát hiện đáng kinh ngạc...
Theo Phan Hằng (Theo Naukrinama) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới