Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng

Ngày 29/12/2021 14:18 PM (GMT+7)

Mai anh đào đang bung nở sum suê nhuộm hồng núi đồi, nương rẫy và những con đường quanh co uốn lượn quanh buôn làng K’Ho, thuộc huyện Lạc Dương, giáp ranh với TP Đà Lạt. “Đám mây hồng” đang loang dần về khu vực nội ô thành phố.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 1

Mai anh đào nở hoa rực rỡ

Ông Cil Poh, Phó chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết, ở địa phương, mai anh đào mọc tự nhiên trong rừng rất nhiều. Mặt khác, vì yêu thích loài hoa này nên người K'Ho nhân giống trồng khắp nơi.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 2

Cảnh sắc tuyệt đẹp ở buôn làng

Hiện các cung đường mai anh đào ở thị trấn Lạc Dương và các xã Đạ sar, Đa Nhim, xã Lát đang bung nở rực rỡ. Có những quần thể lên đến hàng chục cây mai anh đào hay những cung đường kéo dài gần cả cây số được nhuộm hồng bởi loài hoa đặc hữu của núi rừng Tây Nguyên này.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 3

Hoa nở rực rỡ ven đường

Điểm tham quan ưa thích nhất của giới trẻ khi đến Lạc Dương là rừng mai anh đào nguyên sơ ở sườn phía Đông của núi Langbiang, cách Đà Lạt gần 20km. Đường lên núi hiểm trở nên chỉ có thể đi bộ hoặc di chuyển bằng loại xe máy “đặc chủng”.

Những cội đào lâu năm thân xù xì nhưng lá thì non tơ, hoa tươi thắm, phơn phớt hồng như má hồng của sơn nữ. Cây càng già thì hoa càng sum suê, sắc càng thắm.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 4

Cây càng lâu năm, sắc hoa càng thắm

Mỗi ngày có hàng trăm lượt du khách đến đây ngắm hoa, săn ảnh, đa phần là các bạn trẻ thích xê dịch. Krajăn Ha Drim (ngụ xã Lát, huyện Lạc Dương) đang hướng dẫn một nhóm thanh niên leo núi Lang Biang để ngắm hoa đào. Anh vui vẻ kể đã làm quen với các bạn trẻ này vào năm ngoái khi cùng lên núi ngắm hoa.

“Các bạn ấy nhờ mình thuê mô tô leo núi, đốt lửa trại, dựng lều ngủ qua đêm ở Lang Biang để chụp ảnh rừng mai anh đào mờ ảo trong sương sớm hoặc lung linh tươi thắm khi mặt trời vừa nhô lên đỉnh núi”, Ha Drim vui vẻ nói.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 5

Thảm hoa đào trên núi Lang Biang

Trả lời câu hỏi vì sao lên Đà Lạt thời điểm này, Kim Duyên (du khách đến từ Nha Trang), cho hay từng đến Đà Lạt vào các dịp lễ, Tết, thấy đông đúc, xô bồ và đắt đỏ. Nay nghe Ha Drim báo tin hoa đào nở rộ nên Kim Duyên sắp xếp thời gian lên ngay.

“Cao nguyên đẹp nhất mùa Mai anh đào nở mà! Vả lại, sau Noel, Đà Lạt đã ấm áp hơn, trời chỉ se se lạnh vào buổi tối, rất thích hợp cho việc leo núi, ngắm hoa”, Duyên hào hứng thổ lộ.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 6

Xứ hoa đào có nhiều loài chim đẹp

Các thôn Đạ Nghịt, K’Long K’Lanh và Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà cũng là những điểm đến ưa thích của những người yêu hoa, mê chụp ảnh. Những quần thể Mai anh đào từ hàng chục đến hàng trăm cây đang nở rộ, tựa như những “đám mây hồng” giữa cánh rừng xanh ngắt đẹp như tranh. Nhiều cây đào lão thân rêu mốc, cả vòng tay người lớn ôm không xuể.

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 7

Hoa Mai anh đào bừng nở khắp buôn làng K’Ho đẹp nao lòng - 8

Buôn làng rực hồng sắc hoa

Theo thống kê của cơ quan chức năng TP.Đà Lạt và huyện Lạc Dương, những ngày gần đây có hơn 30.000 lượt du khách lên cao nguyên đón Giáng sinh và ngắm mai anh đào; dự kiến đến hết Tết Dương lịch 2022, sẽ đón cả trăm ngàn lượt du khách.

Ngỡ ngàng hoa ban trắng nở rộ, Đà Lạt đẹp tựa một bức tranh
Hoa ban trắng có cánh nhỏ nhưng cây thân lớn vươn cao đến 20 mét, được trồng chen với mai anh đào tạo nên cảnh sắc đẹp nao lòng.

Du lịch Đà Lạt

Theo Kim Anh
Nguồn: Tiền Phong

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Đà Lạt

Video chọn lọc