Tiệm mì không tên ở Đà Lạt có cách bán lạ lùng: chỉ bán 4 ngày/tuần, mỗi ngày 80 bát

H.M Ngày 23/12/2021 14:00 PM (GMT+7)

Muốn ăn ở đây bạn phải đến thật sớm hoặc đặt bàn từ trước. Nhưng có gì đặc biệt trong tô mì mà quán có phong cách bán đặc biệt như vậy?

Nằm ở tầng 1 của khách sạn Phú Gia (Phạm Ngũ Lão, phường 1, Đà Lạt), tiệm mì này vốn không có tên nên người dân quen miệng gọi nó là tiệm mì Phú Gia. Quán cũng nhỏ xíu, sức chứa chỉ khoảng 20 người nhưng luôn trong tình trạng đông đúc. Bước vào quán là có cảm giác ấm áp và thơm sực mùi mì. 

Tiệm mì không tên ở Đà Lạt có cách bán lạ lùng: chỉ bán 4 ngày/tuần, mỗi ngày 80 bát - 1

Điều đặc biệt ở quán đó là quán chỉ mở cửa vào 4 ngày trong tuần là thứ 2 - 4 - 6 - Chủ nhật. Mỗi ngày chỉ bán 80 bát mì không hơn. Lý do cho việc mở cửa cách ngày như vậy là bở phần nước dùng của quán phải nấu rất tốn thời gian nên không thể bán quá nhiều được.

Mì Phú Gia được thực khách khen là rất đặc biệt, sợi mì là mì tươi hơi giống với món ramen của Nhật nhưng sợi mì mềm hơn, hợp với khẩu vị người Việt. Nước dùng được nấu bằng công thức gia truyền với nhiều nguyên liệu như táo tàu, hương hồi,... vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Tiệm mì không tên ở Đà Lạt có cách bán lạ lùng: chỉ bán 4 ngày/tuần, mỗi ngày 80 bát - 3

Ở tiệm có các loại mì như mì xá xíu, mì sườn, mì sườn xá xíu, mì bò, mì bò lục vị, mì vịt tiềm, mì bông hồng đen,... Mì bò có giá 45.000 đồng/bát và cực kỳ cay, phù hợp với những tín đồ ăn cay. Mì bò lục vị có phần bắp bò cực ngon và chỉ bán vào ngày chủ nhật, giá 55.000 đồng/bát. Mì vịt tiềm thì tùy hứng chủ quán, hôm nào chủ quán thích làm thì làm, không thích thì… thôi. Ngoài ra món mì bông hồng đen có cái tên lạ tai này có giá 80.000 đồng/bát, chỉ bán khi có đủ nguyên liệu.

Tiệm mì không tên ở Đà Lạt có cách bán lạ lùng: chỉ bán 4 ngày/tuần, mỗi ngày 80 bát - 4

Nước dùng chỉ gồm 2 loại là tiềm ớt hiểm và lục vị kết hợp với mì udon, gân bò, thịt bò hầm thái mỏng, trứng lòng đào ăn kèm dưa cải muối thơm nồng mùi wasabi. Có lẽ món mì bò là một trong những món được chuộng nhất ở đây. Bạn có thể ăn mì bò siêu cay này với món dưa chua tuyệt ngon. Loại dưa chua này cũng được chủ quán chế biến riêng với hương vị không lẫn đi đâu được. Ngoài ra, khi ăn ở quán, bạn sẽ được free một cốc trà gừng thơm lừng, ấm nóng cũng ngon không kém.

Tiệm mì không tên ở Đà Lạt có cách bán lạ lùng: chỉ bán 4 ngày/tuần, mỗi ngày 80 bát - 5

Không gian của quán khá nhỏ như đã miêu tả ở trên, được thiết kế theo kiểu Nhật và có sức chứa nhiều nhất là 20 người. Tiệm mở bán từ khoảng 15h và chỉ khoảng 17h là hết mì vì mỗi ngày chỉ bán 80 suất. Nếu muốn thưởng thức hương vị đặc biệt của tô mì ở đây, bạn nên đến từ sớm hoặc đặt bàn trước.

Cũng vì thế mà nhiều bạn trẻ gọi đây là "mì chảnh", nhưng chủ quán lại không hề chảnh chút nào. Bên cạnh chất lượng của món mì Phú Gia, điều khiến thực khách muốn quay lại tiệm là bởi chủ quán hết sức nhiệt tình, dễ thương, luôn tạo cho khách không khí vui vẻ. Nếu có dịp ghé thăm Đà Lạt, bạn hãy dành chút thời gian của mình để ghé tiệm mì này xem nó có thực sự ngon như lời đồn không nhé!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tiem-mi-khong-ten-o-da-lat-co-cach-ban-la-lung-chi...

Quán bánh canh chảnh nhất Sài Gòn, ngày bán đúng 1 giờ là hết sạch sành sanh
Muốn ăn ở quán này bạn phải đến trước khi quán mở bán mới có cơ hội được thưởng thức.

Du lịch Sài Gòn

Theo H.M (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương