Hoài Linh mâu thuẫn với Phương Thanh trên "ghế nóng"

Ngày 26/01/2016 16:56 PM (GMT+7)

Hai vị giám khảo "đình đám" có những quan điểm khác biệt nhau sau phần trình diễn của cặp đôi Như Huỳnh – Gia Bảo.

Trong tập 8 Tài Tử Tranh Tài, bên cạnh ban giám khảo cố định: NSND Bạch Tuyết, NSƯT Hoài Linh, ca sĩ Quang Linh, còn có sự xuất hiện của ca sĩ Phương Thanh và Minh Thuận trong vai trò là giám khảo khách mời. Và đây cũng là tập nội bộ ban giám khảo xảy ra nhiều mẫu thuẫn, xung đột nhất.

Màn tranh cãi gay cấn nhất có lẽ là phần nhận xét của ban giám khảo sau phần trình diễn của cặp đôi Như Huỳnh – Gia Bảo với trích đoạn “Bích Vân cung kì án”. Trong tập này, Gia Bảo đã chứng minh được khả năng hát cải lương của mình khi hóa thân vào nhân vật Bao Công và nhận được nhiều lời khen từ giám khảo NSND Bạch Tuyết: “Khi thấy Bảo xuất hiện, tôi có ý nghĩ trong đầu, chị Thanh Nga sẽ hãnh diện, tự hào bởi người hậu duệ của mình”.

Lời khen chân tình của cô Ba dành cho Gia Bảo khiến anh cảm động vô cùng, anh cho biết: “Hồi đầu con đăng kí thi, cả nhà không ai cho thi. Cả nhà nói con hát cải lương dở, những đời trước người ta gây dựng thành công rồi mà con lại phá đi cải lương của gia đình. Những số đầu tiên, ông nội có xem và xúc động. Hôm nay con rất hạnh phúc, con đã làm được những gì mà con nghĩ con sẽ không làm được”.

Phần biểu diễn của Như Huỳnh và Gia Bảo còn có sự trợ diễn của nghệ sĩ Bạch Long

Ca sĩ Phương Thanh xúc động với màn trình diễn xuất sắc của Gia Bảo

Phần chấm điểm có lẽ là phần bùng nổ căng thẳng nhất giữa ca sĩ Phương Thanh và danh hài Hoài Linh. Quang Linh nói: “Đáng lẽ cho điểm tuyệt đối, những tôi lại nhéo lại”. Chưa hết câu, Quang Linh đã bị Phương Thanh cướp lời phản đối. Danh hài Hoài Linh cho rằng Phương Thanh phản đối cần phải có điều kiện.

Chị Chanh đưa ra lý do để đội Gia Bảo được điểm tuyệt đối: “Tính cách của Bảo ngoài đời hoàn toàn khác với Bao Công. Bảo đã làm hết nội tâm đến hình thể, phải là 10 mới đúng”. Nhưng vừa dứt lời, nghệ sĩ Hoài Linh làm khán giả “hết hồn” khi quát lại cô Chanh “Ý là cô nói tôi đó hả? Tôi nói là Bảo diễn tập trung bên ngoài nhiều quá, cần nội tâm bên trong. Bây giờ cô nói, diễn cả ngoại hình lẫn nội tâm chẳng khác nào cô nói vô mặt tôi đi”.

Nhằm giúp không khí dịu lại, NSND Bạch Tuyết giảng hòa: “Cả hai người đều đúng. Sự bênh vực của Phương Thanh cũng rất chính xác, bởi Gia Bảo tuổi đời còn trẻ nhưng diễn vai vậy là đẹp lắm rồi. Cô Ba nhận xét dựa trên cái kinh nghiệm đứng trên sân khấu mấy chục năm qua''.

Cô Ba giảng hòa mâu thuẫn trong lời phần nhận xét giữa danh hài Hoài Linh và ca sĩ Phương Thanh

Lần đầu tiên, Quang Linh lên tiếng bảo vệ ý kiến của danh hài Hoài Linh: “Tôi nghĩ đôi lúc người nghệ sĩ bắt buộc anh phải trừu tượng nên để anh tự nghĩ ra hoàn cảnh đó và có thể khóc, vui cười, sướng khổ cùng với nhân vật”. Cô Bạch Tuyết thì cho rằng: “Nhưng cái giả của sân khấu bắt buộc từ niềm vui nỗi buồn từ đời thực mới có thể tạo sự xúc động cho khán giả”. Vừa mới dứt lời, Hoài Linh liền bày tỏ nỗi khổ cũng những người “bán tiếng cười”: “Nếu như vậy, anh em hài của tụi con là khổ nhất, trong cuộc sống khổ vô cùng nhưng lên sân khấu phải cười sằng sặc”.

Cuối cùng, Hoài Linh đã khiến khán phòng vỗ tay rầm rộ khi đưa ra ý kiến: “Trên thế giới, người ta thương nghệ sĩ chính kịch 1 thì người ta kính trọng nghệ sĩ hài 2. Nếu người nào chưa từng khóc thì sẽ không biết cách làm cho người khác cười”.

Trước sự bảo vệ của NSND Bạch Tuyết, Phương Thanh và Minh Thuận, cặp đôi Song Linh đành phải cho điểm tuyệt đối với tiết mục của Gia Bảo và Như Huỳnh.

Trước đó, Phương Thanh cũng đã có màn đụng độ với NSƯT Hoài Linh trong phần đánh giá phần trình diễn của Don Nguyễn – Đoàn Minh. Cặp đôi đã tái hiện hình ảnh NSND Ngọc Giàu và danh hài Hoài Linh trong trích dẫn hài kịch “Đời cô Lựu”. Trước lời nhận xét của Phương Thanh “Hai bạn rất thiệt thòi, người ta phải âm dương hòa hợp thì mới tương sanh được mà các bạn dương không và chọn kịch bản sẽ rất khó khăn". Không đồng thuận với nhận xét đó, Hoài Linh cho rằng “Thực sự các bạn ấy không hề thiệt thòi chút nào, nếu 2 bạn nam hát cùng 1 dây thì dễ hát hơn và giả gái là sở trường của Don Nguyễn”.

Tập 8 Tài Tử Tranh Tài cũng là tập chọn ra 4 cặp xuất sắc bước vào chung kết sắp tới (21h ngày 1/2 trên kênh THVL1), bao gồm: Thu Trang – Hữu Quốc, Như Huỳnh – Gia Bảo, Thụy Vân – Võ Minh Lâm và cặp đôi được ban giám khảo chọn Thy Trang – Quốc Đại.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoài Linh