Hot girl Sam: "Trong 2 năm 'địa ngục', tôi thường xuyên phải gặp bác sĩ tâm lý"

Ngày 16/11/2016 18:15 PM (GMT+7)

Dũng cảm buông bỏ công việc kinh doanh đang ăn nên làm ra để theo đuổi con đường nghệ thuật, Sam chia sẻ đó chính là kết quả của 2 năm kinh khủng nhất cuộc đời cô. Dù khoảng thời gian đó từng làm hot girl trầm cảm nặng nề nhưng nó cũng giúp cô nàng nhận ra mình thật sự đam mê điều gì.

- Từng là một cái tên đình đám trong dàn “hot girl đời thứ 2” của teen Việt và tham gia đóng một số phim trước đó nhưng tại sao Sam lại có một thời gian chững lại khá dài?

Sau khi ba mất, Sam phải thay ba gánh vác kinh tế của gia đình, và chỉ có kinh doanh mới có thể giúp Sam có đủ tiền lo cho mẹ và em. Và cũng trong thời điểm đó, Sam bắt đầu có những cú trượt dài. Lúc đó mình còn trẻ, còn ngông và còn nhìn cuộc đời quá màu hồng nên Sam đã phải trả giá rất nhiều cho sự ngây dại của mình. Những chuyện như mất niềm tin vào bạn bè, đổ vỡ trong tình yêu, trục trặc công việc kinh doanh lũ lượt kéo đến khiến Sam hoàn toàn bị trầm cảm, thậm chí từng có lúc nghĩ đến việc… tự tử và phải thường xuyên gặp bác sĩ tâm lý.

hot girl sam: "trong 2 nam 'dia nguc', toi thuong xuyen phai gap bac si tam ly" - 1

Ngoài ra Sam còn bị chơi vơi, không biết thật sự là bản thân mình muốn làm gì trong suốt gần 2 năm. Cho đến một hôm, Sam ngồi ở một góc nhà, nhìn em trai và mẹ và tự hỏi: “Nếu mình cứ như thế này thì em và mẹ phải làm sao”. Thế là Sam có một tuần giam mình trong nhà, chỉ suy nghĩ và xem phim Châu Tinh Trì để cân bằng bản thân.

Cuối cùng Sam quyết định phải thay đổi bản thân. Sam đóng cửa shop, bắt đầu nhận lời mời đóng phim và quyết tâm với sự nghiệp diễn xuất. Số tiền Sam dành dụm được, Sam nghĩ đủ để mình đảm bảo được chi tiêu cho gia đình trong một thời gian để một lần theo đuổi đam mê thực sự của bản thân.

hot girl sam: "trong 2 nam 'dia nguc', toi thuong xuyen phai gap bac si tam ly" - 2

- Cụ thể Sam đã thay đổi bản thân như thế nào?

Bớt tin người hơn (cười). Sam là cung Bò Cạp, một khi đã tin ai là tin và cho đi rất nhiều  nên đến khi bị phản bội thì đau lòng cũng gấp đôi người ta. Vì thế nên bây giờ Sam dù có thân thiết với ai đi nữa thì cũng giữ một chút đề phòng để tránh tổn thương như ngày xưa. Ngoài ra bây giờ Sam cũng đã khiêm nhường hơn, biết nắm bắt cơ hội hơn thay vì cứ thích mới làm như ngày xưa. Nói chung là Sam thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Bằng chứng là cảm xúc, trải nghiệm của những vai diễn mà Sam nhận đa phần Sam đều đã trải qua hết.

hot girl sam: "trong 2 nam 'dia nguc', toi thuong xuyen phai gap bac si tam ly" - 3

- Tại sao Sam lại chấp nhận diễn vai phụ, thậm chí nói thẳng ra là… “vai phụ của phụ” trong phim điện ảnh dù ở phim truyền hình Sam dường như đã quen mặt với khán giả trong các vai nữ chính?

Đúng là ban đầu Sam cũng có suy nghĩ rằng “Đang là vua một cõi bên đây, đùng một cái qua bên kia mình chẳng là gì cả”. Tuy nhiên nếu không có gạch thì làm sao có nhà? Mình phải thể hiện thực lực ở những vai phụ để các đạo diễn, nhà sản xuất thấy được khả năng của mình và mời mình đóng vai chính ở những dự án thích hợp hơn chứ. Điện ảnh và truyền hình hoàn toàn khác nhau nên nói thật, cho đến bây giờ Sam không còn ngại chuyện vai chính vai phụ nữa.

hot girl sam: "trong 2 nam 'dia nguc', toi thuong xuyen phai gap bac si tam ly" - 4

hot girl sam: "trong 2 nam 'dia nguc', toi thuong xuyen phai gap bac si tam ly" - 5

Hình ảnh vai diễn mới của Sam trong phim Hình nhân

- Nhưng rõ ràng là có nhiều bạn hot girl chưa hề qua vai phụ vẫn đóng được vai chính đấy thôi?

Người thông minh và tinh tường sẽ không nhìn vào việc mình đóng vai chính hay phụ mà sẽ nhìn vào quãng đường mình đi và những gì mình gặt hái được. 

- Trong bộ sưu tập các vai diễn của mình, Sam nghĩ vai nào là khác biệt nhất?

Nhiều lắm, mỗi vai mỗi vẻ. Khi thì Sam phải đóng vai 2 chị em song sinh có tính cách trái ngược nhau trong phim Sương khói đồng hoang, khi thì vào vai một teen girl miền quê xốc nổi tưng tưng trong Cô thắm về làng, khi thì vào vai một y tá điên trong Bệnh viện ma… Tuy nhiên khác biệt nhất có lẽ là vai Hương trong phim điện ảnh Hình nhân sắp ra mắt. Đây là lần đầu tiên Sam đóng vai ác. Đã vậy thoại còn ít, chủ yếu phải diễn tả cái ác từ ánh mắt và thần thái nên vai này là vai “mệt” nhất Sam từng diễn, khó dã man (cười lớn).

hot girl sam: "trong 2 nam 'dia nguc', toi thuong xuyen phai gap bac si tam ly" - 6

Không phải tuyến vai chính nhưng sự trở lại của Sam trong Hình nhân hứa hẹn sẽ mang đến nhiều ấn tượng cho khán giả xem phim.

Tuy nhiên đây là một trong những bộ phim mà Sam cảm thấy rất thu hút ngay từ lần đầu tiên đọc kịch bản. Nút thắt – mở được xây dựng vô cùng hóc búa và khó đoán. Ngoài ra dù chỉ tiếp xúc với các bạn diễn như chị Trương Quỳnh Anh, anh Tim… nhưng thực sự Sam thấy mọi người rất nghiêm túc và đoàn phim cũng rất dễ chịu và đáng yêu nữa.

- Người ta nói “Tuổi trẻ là một thứ vũ khí bí mật có hạn sử dụng khá ngắn”. Tuy nhiên dường như Sam đã tiêu tốn vũ khí bí mật này khá nhiều, trong khi những cái tên cùng tuổi với Sam như Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x… đã đi khá xa rồi?

Đúng là Sam có xuất phát điểm sớm và may mắn hơn các bạn. Tuy nhiên con đường của Sam lại bị gián đoạn khá lâu. Còn các bạn khác thì được định hướng tốt hơn và đi nhanh hơn Sam nên Sam bị tuột lại phía sau là điều hiển nhiên. Nếu so sánh như vậy thì Sam thấy không công bằng cho mình lắm, nhưng dù sao đó cũng là lỗi ở Sam. Quan trọng là Sam đã rút ra được kinh nghiệm và đây là lúc Sam tăng tốc!

hot girl sam: "trong 2 nam 'dia nguc', toi thuong xuyen phai gap bac si tam ly" - 7

Theo Khắc Trung (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim mới