Huế tạm dừng hàng loạt lễ hội, chương trình để ứng phó dịch Corona

Ngày 02/02/2020 10:25 AM (GMT+7)

Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu tạm dừng tổ chức tất cả các lễ hội ở tỉnh để đảm bảo phòng chống dịch Corona.

Sáng 1/2, ông Phan Thanh Hải- Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu dừng tổ chức tất cả các lễ hội trên địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng chống dịch Corona.  

Văn bản của Sở Văn hóa và thể thao tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, do tính chất nguy hiểm, có khả năng lây nhanh của dịch Corona, Giám đốc Sở yêu cầu Trung tâm Văn hóa và thông tin tỉnh tạm dừng tổ chức Lễ hội Đền Huyền Trân diễn ra trong 2 ngày 1/2 và 2/2/2020 (mồng 8 và mồng 9 tháng Giêng) tại Trung tâm Văn hóa Huyền Trân (phường An Tây, TP.Huế). Trung tâm Văn hóa và thông tin tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan thuộc Sở Du lịch thông báo cho các đơn vị lữ hành biết để thực hiện. 

hue tam dung hang loat le hoi, chuong trinh de ung pho dich corona - 1

Lễ hội Đền Huyền Trân ở Huế theo lịch diễn ra trong 2 ngày 1/2 và 2/2/2020 nhưng đã phải dừng tổ chức để ứng phó với dịch Corona. 

Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao cũng yêu cầu Nhà hát Nghệ thuật Ca kịch Huế tạm dừng tổ chức chương trình nghệ thuật Chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam vào tối ngày 3/2/2020 (mồng 10 tháng Giêng) tại tiền sảnh Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh.

Tại văn bản này, Giám đốc Sở Văn hóa và thể thao đề nghị UBND thị xã Hương Thủy chỉ đạo tạm dừng tổ chức Lễ hội đua trải trên sông Vực (mồng 9 tháng Giêng), chương trình Đêm thơ Nguyên Tiêu (ngày 14 tháng Giêng) tại thị xã Hương Thủy. Đối với UBND huyện Phú Vang, văn bản đề nghị chỉ đạo tạm dừng tổ chức Hội vật làng Sình diễn ra ngày 3/02/2020 (mồng 10 tháng Giêng) tại Đình làng Lại.

Ân và Lễ hội Cầu ngư diễn ra ngày 5/2/2020 tại làng Thai Dương Hạ, thị trấn Thuận An, Phú Vang. 

Theo ông Phan Thanh Hải, các lễ hội, chương trình nghệ thuật nêu trên đã được chuẩn bị rất công phu nhưng phải dừng để đảm bảo phòng chống dịch Corona. 

Trước đó, vào chiều 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc phòng chống dịch Corona trên địa bàn tỉnh.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu trong trường hợp cần thiết, Sở Văn hóa và thể thao, các sở, ngành, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch.

Đối với Sở Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chỉ đạo các công ty du lịch hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên - Huế.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch phải quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Thừa Thiên - Huế (nếu có); phối hợp với sở y tế các địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu Sở Y tế rà soát, phối hợp với Sở Tài chính đề xuất mua bổ sung khẩu trang y tế đảm bảo tối thiểu 2 triệu cái, cung cấp thông tin về địa điểm, giá cả bán khẩu trang trên địa bàn tỉnh để người dân biết. 

Hiện, toàn tỉnh đã có 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona được thành lập và đi vào hoạt động. Trong đó có 5 đội phản ứng nhanh cấp tỉnh, 18 đội phản ứng nhanh cấp huyện.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, trong các ngày từ 22-28/1 (tức 28/12-4/1 Âm lịch), tổng cộng có 2.300 du khách Trung Quốc đến Huế. Ngày du khách Trung Quốc đến nhiều nhất là 407 khách, ngày ít nhất là 231 khách. Tỷ lệ khách Trung Quốc đến Huế khá ít.

Nguồn: http://danviet.vn/du-lich/hue-tam-dung-hang-loat-le-hoi-chuong-trinh-de-ung-pho-dich-co...

Cập nhật virus Corona: Số người tử vong tăng lên 304, TP.HCM cách ly 5 người nghi nhiễm
Dịch viêm phổi do virus Corona được phát hiện đầu tiên ở Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc). Đến nay đã lan ra nhiều tỉnh, thành phố và gần 20 quốc gia...

Theo Trần Hòe (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Huế
Tin hay đừng bỏ lỡ