Hướng dẫn cách ăn hamburger thông minh nhất, đảm bảo không rơi vãi ra ngoài

H.M - Ngày 31/05/2024 07:00 AM (GMT+7)

Hamburger - món bánh mì kẹp phổ biến nhất hành tinh nhưng lại cực kỳ khó để thưởng thức sao cho duyên dáng nhất, bạn đã biết cách chưa?

Bạn đang ở một nhà hàng, chuẩn bị cắn miếng hamburger đầu tiên thì phần nhân trong chiếc bánh bắt đầu tràn ra ngoài. Cho dù đó là nước xốt nhỏ giọt từ thành bánh hay rau diếp rơi ra, thì tất cả đều tạo nên một hình ảnh khá nhem nhuốc khi thưởng thức món ăn này. Để trải nghiệm một chiếc hamburger mà không làm mọi thứ trở nên lộn xộn có thể khá khó khăn, nhưng có một số mẹo nhỏ khi ăn - từ việc kẹp chiếc bánh theo một cách nhất định đến cách thêm các loại nước xốt - để đảm bảo nó vẫn còn nguyên vẹn.

Hướng dẫn cách ăn hamburger

Kẹp bánh hamburger bằng ngón tay cái và ngón út bên dưới đế bánh

Bằng cách dùng ngón tay cái và ngón út để kẹp phần dưới của chiếc hamburger, bạn sẽ đảm bảo rằng phần trên không bị trượt ra khỏi hai bên. Ba ngón tay còn lại của bạn có thể giữ phần trên của bánh để có độ che phủ tối đa. Bằng cách sử dụng cả hai tay và tất cả các ngón tay của bạn (không có ngón út nào giơ lên!), bạn sẽ nhai chiếc hamburger mà không bị rơi một giọt xốt nào ra ngoài.

Hướng dẫn cách ăn hamburger thông minh nhất, đảm bảo không rơi vãi ra ngoài - 1

Trước khi ăn, hãy đảm bảo rằng không có bất kỳ thành phần nào dính trên các mặt của bánh.

Cắt bánh hamburger thành nhiều phần nếu nó quá cao

Đôi khi chiếc hamburger của bạn quá lớn để có thể cắn. Trong trường hợp này, việc sử dụng dụng cụ để cắt bánh thành hai nửa hoặc thậm chí là làm tư sẽ tạo ra những miếng dễ ăn hơn. Việc cắt từng miếng hamburger có thể khiến nguyên liệu bị trượt ra xung quanh, vì vậy, dù bạn chỉ cắt đôi chiếc bánh hay ăn toàn bộ bằng dao và nĩa, hãy cố gắng giữ nguyên liệu bên trong gọn gàng nhất có thể.

Hướng dẫn cách ăn hamburger thông minh nhất, đảm bảo không rơi vãi ra ngoài - 2

Bằng cách dùng tay cầm nhẹ ấn xuống mặt trên của chiếc bánh mì kẹp thịt, bạn có thể cắt bánh dễ dàng hơn và đảm bảo không có gì rơi ra ngoài.

Dùng nĩa loại bỏ các topping bên trên như rau diếp hoặc cà chua và đặt chúng sang một bên cũng sẽ giúp cắt dễ dàng hơn và bạn luôn có thể thêm chúng trở lại hoặc ăn riêng chúng.

Bọc bánh cẩn thận bằng giấy hoặc vật liệu gói có sẵn khác

Nhiều nhà hàng, dù là tiệm đồ ăn nhanh hay sang trọng, đều phục vụ món hamburger đã được gói sẵn. Họ có thể sử dụng giấy, giấy sáp hoặc một số loại giấy gói khác. Đây là một cách tuyệt vời để giữ chiếc bánh lại với nhau đồng thời đảm bảo tay bạn luôn sạch sẽ và không bị rơi ra ngoài.

Nếu chiếc hamburger của bạn không có giấy gói, bạn có thể dùng khăn ăn và quấn quanh phần dưới của bánh. Việc gói một phần bánh sẽ ngăn nước xốt và gia vị rò rỉ ra khỏi đáy bánh.

Những mẹo khác

Chuẩn bị sẵn khăn hoặc giấy ăn

Cho dù bạn đang ăn hamburger bằng tay hay bằng dụng cụ, luôn có khả năng nước xốt hoặc gia vị của bánh gây ra tình trạng lộn xộn. Đảm bảo luôn có sẵn khăn hoặc giấy ăn bên mình để lau sạch mọi vết đổ hoặc vết bẩn không mong muốn. Đừng quên những chiếc khăn ăn đó cũng tiện dụng như thế nào trong việc tạo ra lớp bọc cho chiếc bánh của bạn!

Tránh cắn miếng lớn

Hướng dẫn cách ăn hamburger thông minh nhất, đảm bảo không rơi vãi ra ngoài - 3

Hamburger là những chiếc bánh mì kẹp lộn xộn, và miếng cắn càng lớn thì phần nhân của bánh càng có nhiều khả năng tràn ra ngoài. Bằng cách cắn từng miếng nhỏ hơn, bạn sẽ hạn chế được lượng gia vị rò rỉ ra khỏi bánh.

Thêm nước xốt vừa phải

Các loại nước xốt chắc chắn làm cho hương vị hamburger trở nên ngon hơn, nhưng cố gắng đừng phết xốt cà chua hoặc mù tạt quá dày. Nước xốt dư thừa sẽ nhanh chóng dẫn đến tình trạng lộn xộn và đây là nguyên nhân khiến chiếc bánh bị chảy nước vương vãi. Việc thêm các loại rau ăn kèm như rau diếp, cà chua, dưa chua,... cũng sẽ làm cho chiếc bánh dày hơn hơn, điều này cũng có thể khiến bạn khó ăn hơn.

Ăn pizza như thế nào mới chuẩn người Ý? Cách ăn phức tạp hơn bạn tưởng!
Pizza đối với người Ý là một thứ "tín ngưỡng" và họ cực kỳ coi trọng những nghi thức khi thưởng thức món ăn này.

Kinh nghiệm du lịch

Theo H.M
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hưởng