Hương vị nồng đượm dành tặng mối tình đầu

Ngày 02/02/2013 16:27 PM (GMT+7)

Ai đó đã nói với tôi rằng: Mối tình đầu là mối tình khó quên, nhưng mối tình cuối mới là mối tình bất diệt.

Chỉ đến khi đọc tiểu thuyết “Tình yêu Cappuccino” tôi mới hiểu câu nói đó thực sự chính xác bởi “không có tình yêu vĩnh cửu, chỉ có những giây phút vĩnh cửu trong tình yêu”.

“Tình yêu Cappuccino” kể về tình yêu đầu đời đầy nước mắt của Ninh Khả với Vũ Văn Hạo. Anh mang đến cho cô hơi ấm của mối tình đầu. Anh thuê một căn hộ xây tổ ấm cho anh và Ninh Khả. Anh muốn cô ở lại trường giảng dạy giống như anh, và họ cưới nhau. Nhưng Ninh Khả lại muốn bay nhảy. Chỉ ở trong “tổ ấm” của mình có hai ngày, cô đi Hồng Kông cùng đoàn phim mặc cho người yêu giận dỗi. Rồi một ngày, anh gặp lại người yêu trong mộng tưởng - Liễu My, chính anh lại phá bỏ toàn bộ tình yêu mà Ninh Khả dành cho anh và để lại trong cô vết thương lòng khó lành khi anh qua lại với Liễu My. Tình yêu của Khả Ninh và Văn Hạo lớn dần trong đau đớn khi cả hai chỉ có thể biết thông tin nhau qua báo đài hoặc qua cô bận than của Ninh Khả, hoặc qua cuộc gặp gỡ hay nói chuyện ngượng nghịu mà không ái dám bộc bạch hết lòng mình. Để rồi họ lại có thêm cớ để xa nhau, dù trong lòng tình yêu dành cho nhau ngày một lớn.

““Ninh Khả, Ninh Khả, anh yêu em!”
Một lát sau anh lại hỏi: “Em còn yêu anh không?”
… Tôi hỏi lại: “Anh không phải kết hôn rồi sao?”

Văn Hạo rót nước cho tôi, chầm chậm nói: “Phải, anh kết hôn rồi, anh sao lại quên chứ, anh… đã cầm giấy đăng ký.”

Tôi nghe anh nói, chỉ chết lặng ở đó. Hóa ra anh thực sự đã kết hôn, còn tôi bất giác thành người thứ ba trong cuộc hôn nhân của người khác! Chưa từng nghĩ đến có một ngày tôi và anh lại có quan hệ như thế này. - (Trích trong tiểu thuyết “Tình yêu Cappuccino”).

Sự tổn thương khi Vũ Văn Hạo đi lấy vợ đã đẩy Ninh Khả đến với George. Goerge là người đã dẫn cô bước qua đau khổ để tìm thấy một hạnh phúc mới, một tình yêu mới. Cô yêu George nhưng tình yêu không đủ lớn để cô thôi nhớ và thôi đau về mối tình đầu của mình.

Với mối tình thứ hai Ninh Khả hiểu ra một điều rằng, cô và George yêu bởi cả hai đều không cần coi đối phương là toàn bộ cuộc sống của mình. Còn tình yêu mà cô tưởng chừng chỉ dành riêng cho Văn Hạo có lẽ chỉ tồn tại trong trường  đại học bởi nó yếu ớt và không chân thực.

Hãy đặt tình yêu vào trái tim mình nếu bạn chưa thực sự yêu. Hãy giữ chặt tình yêu nếu bạn đang có và hãy cho mình một cơ hội để thưởng thức "Tình yêu Cappuccino" nếu như bạn từng đánh mất tình yêu bạn nhé.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn