Hwarang tập 14: Để cứu người yêu một lần nữa, Park Seo Joon phải làm điều này

Ngày 01/02/2017 12:00 PM (GMT+7)

Sun Woo (Park Seo Joon) nhanh chân mạo nhận mình là vua để cứu "em gái hờ" kiêm người yêu trong tập 14 Hoa kiếm Hwarang (Hwarang: The Beginning)

Tuần này Hoa kiếm Hwarang (Hwarang: The Beginning)  tập 13 và 14 tiếp tục mang đến cho khán giả những tình tiết thú vị xoay quanh mối quan hệ giữa Sun Woo (Park Seo Joon) - Aro (Go Ara) - Sam Maek Jong (Park Hyung Sik) - Sook Myung (Seo Ye Ji). Không chỉ vậy những mưu đồ chính trị của những phe đối lập nhằm lật đổ Thái hậu cũng đang được tiến hành càng khiến cho bộ phim này càng kịch tính và hấp dẫn hơn.

Trong tập 13 Hoa kiếm Hwarang phát sóng ngày 30/01/2017, tin tức trong học viện có Thái tử đã khiến các Hwarang nghi ngờ lẫn nhau, tuy nhiên sau đó sự chú ý lại đổ dồn vào Sun Woo và Sam Maek Jong - Ji Dwi. Về phần Sun Woo, anh cũng tự mình điều tra và khá chắc chắn rằng người bạn Ji Dwi chính là Thái tử nên đã rất tức giận. Bởi anh cho rằng kẻ đó chính là hung thủ đã giết hại Mak Moon (Lee Kwang Soo).

Không kiếm chế được cảm xúc, Sun Woo đã kề kiềm vào cổ Sam Maek Jong hòng lấy mạng trả thù cho người anh em đã mất. May thay Aro xuất hiện kịp thời để ngăn lại, bởi cô biết Sam Maek Jong chính là vua Jinheung thực sự và không muốn Sun Woo phạm thượng.

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 1

Khi thấy người yêu ra sức bảo vệ kẻ thù, Sun Woo đã rất thất vọng, không nói được thêm lời nào nữa anh đành thu kiếm lại. Trong lúc đó, lưỡi kiếm vô tình sượt qua tay Aro khiến cô bị thương. Cảm giác bối rối vừa giận vừa thương nhưng lúc này Sun Woo lại không thể làm gì nên đành bỏ đi.

Dưới sự hung hãn muốn kích động chiến tranh của Vương triều Baek Je và dưới sức ép từ các đại thần, Thái hậu Ji So đành để Công chúa Sook Myung (Seo Ye Ji) làm sứ giả sang nước bạn cầu thân. Đi cùng với Sook Myung còn có các Hwarang Soo Ho (Choi Minho), Ban Ryu (Do Ji Han), Sun Woo, Sam Maek Jong và cả Aro với danh nghĩa là thầy thuốc riêng của công chúa.

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 2

Trong lúc dừng chân nghỉ ngời, Sun Woo bắt gặp Sook Myung đang ở một mình, bèn tiến tới hỏi vì lý do mà Công chúa lại muốn kéo theo Aro đến nơi lành ít dữ nhiều đó. Đúng lúc này, Công chúa đột ngột phát bệnh, trong cơn bối rối Sun Woo đã đỡ lấy cô. Chẳng may tình huống này đã bị Aro bắt gặp.

Sự hiểu lầm từ cả cả hai phía đã khiến tình yêu giữa Sun Woo và Aro rơi vào bế tắc. Tuy vậy sau đó, khán giả đã thở phào khi cuối cùng Sun Woo đến tìm gặp và giải thích tất cả mọi chuyện cho người yêu. 

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 3

Tiếp tục những diễn biến của tập 13, sang đến tập 14 của Hoa kiếm Hwarang, sau những ngày dài khó khăn, cuối cùng đoàn sứ giả của Silla cũng tới được Baek Je. Tại đây không những họ chẳng được tiếp đón mà còn rơi vào tình huống vô cùng nguy hiểm. Biết được trong đoàn sứ giả đi lần này có vua tương lai, phe đối lập đã cố tình giăng bẫy để cho anh chàng một đi không trở về.

Dưới sự giúp đỡ của Ban Ryu (Do Ji Han), Aro chính là mồi nhử để Sam Maek Jong phải lộ diện. Những đấu đá trên chốn quan trường vô tình đưa cô gái vô tội Aro vào tình huống nguy hiểm, vậy nên ngay khi có tín hiệu từ Ban Ryu, Aro đã bị bắt giam.

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 4

May thay đúng lúc đó một cung nữ hầu cận bên công chúa Sook Myung đã thấy và kịp thời báo tin cho Sun Woo và các Hwarang khác. Nghe tin dữ họ tức tốc tìm kiếm Aro. Trước sự ngăn cản của bình lính Baek Je họ đành buông kiếm chịu trói, bởi dưới thân phận là các sứ giả đi cầu thân, họ phải vì đại cục.

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 5

Biết tin, công chúa Sook Myung vô cùng lo lắng đồng thời cũng rất tức giân, cô đã vào ngục mắng cho các Hwarang một trận. Sau đó với danh nghĩa là một sứ giả, cô đến gặp vua Baek Jong để cầu xin. Tuy nhiên, vốn sẵn tính cao ngạo của một kẻ mạnh, vua Baek Jong phớt lờ những điều đó, đồng thời còn đưa những yêu sách không thể chấp nhận được. Quá tức giận trước thái độ kiêu căng này, công chúa Sook Myung đã rút kiếm cảnh cáo.

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 6

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 7

Muốn thu phục đất nước Silla, vua Beak Je đã cấu kết với phe đối địch của Thái hậu Ji So, tìm mọi cách đế bắt Thái tử phải lộ diện, chính vì thế hắn ta đã đem những bách tính vô tội của Silla trong đó có Aro ra chém trước mặt công chúa Sook Myung và các Hwarang. Khi chứng kiến cảnh những bách tính vô tộ chết trước mặt, cả Sun Woo và Sam Maek Jong đã rất đau lòng, nhưng vì đại cục mà Sam Maek Jong không thể tùy tiện nói ra thân phận thật của mình.

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 8

Tuy nhiên, khi thấy Aro là người tiếp theo sẽ phải chết cả Cẩu Điểu và vị Thái tử tương lai đều không đành lòng. Trong khoảnh khắc Sam Maek Jong đang chần chừ thì Sun Woo đã nhanh chân hơn. Việc Sun Woo lên tiếng thừa nhận anh chính là vua Jinheung của Silla đã khiến tất cả mọi người có mặt tại đó đều ngỡ ngàng.

hwarang tap 14: de cuu nguoi yeu mot lan nua, park seo joon phai lam dieu nay - 9

Tập 15 Hoa kiếm Hwarang sẽ được phát sóng vào tối thứ 2 tuần sau trên kênh KBS2 (Hàn Quốc). Ngoài ra, tập 14 của phim cũng sẽ được HTV2 phát bản đầy đủ phụ đề tiếng Việt chất lượng cao trên kênh chiếu online của nhà đài trong hôm nay.

Theo Huân Huân (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Hoa kiếm Hwarang
Tin hay đừng bỏ lỡ