Khách nước ngoài đến Thái Lan có thể bị từ chối nhập cảnh nếu không đem tiền mặt

Ngày 29/02/2024 06:58 AM (GMT+7)

Nếu cho rằng mình mang theo các thẻ ngân hàng là được khi đi đến Thái Lan, du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh. Lý do là vì du khách cần mang theo một số tiền mặt để chứng minh mình có thể chi tiêu trong thời gian ở đất nước này. Vậy nếu đi du lịch Thái Lan, bạn cần mang theo bao nhiêu tiền mặt?

Nếu bạn đang có dự định tới Thái Lan, cần nhớ mang theo tiền mặt, nếu không bạn có thể bị từ chối nhập cảnh.

Thông tin này đang được một số trang báo của Malaysia đăng tải (Malaysia là nước có nhiều người đi du lịch Thái Lan nhất) sau khi Đại sứ quán Indonesia ở Bangkok (Thái Lan) nhắc công dân của họ về những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Thái Lan. Những thứ đó bao gồm: Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, vé máy bay lượt về, bằng chứng chỗ ở tại Thái Lan, bằng chứng tài chính về khả năng chi trả trong thời gian ở Thái Lan, bao gồm tiền mặt.

Du khách đến Sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Keiichiro Asahara.

Du khách đến Sân bay Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Keiichiro Asahara.

Ngoài ra, trong cuộc phỏng vấn với kênh phát thanh RRI của Indonesia, Tham tán Công sứ của ĐSQ Indonesia ở Bangkok - bà Dewi Lestari - nói rõ rằng quy định trên áp dụng cho tất cả du khách nước ngoài đến Thái Lan, bất kể từ quốc gia nào; và số tiền mặt tối thiểu một du khách cần mang theo là 15.000 baht (khoảng 10,3 triệu đồng).

Trong cuộc phỏng vấn, bà Lestari cho biết, nhiều người dân Indonesia đã nói với ĐSQ rằng họ bị từ chối nhập cảnh Thái Lan và vì vậy, ĐSQ đã đưa ra lời nhắc nhở trên. Bà Lestari cũng nói, theo Chương 2, Mục 12 của Đạo luật Nhập cư Thái Lan B.E. 2522 (1979), du khách nước ngoài có thể bị từ chối nhập cảnh trong một số trường hợp nhất định, một trong số đó là không có tiền mặt.

Du khách nước ngoài đến Thái Lan cần mang theo tiền mặt. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Du khách nước ngoài đến Thái Lan cần mang theo tiền mặt. Ảnh minh họa: Shutterstock.

Bà Lestari giải thích, nhân viên cơ quan nhập cảnh Thái Lan có thể kiểm tra ngẫu nhiên tại chỗ (về khả năng tài chính) đối với du khách nước ngoài vào Thái Lan. Luật nhập cư của Thái Lan không quy định số tiền cụ thể mà du khách nước ngoài phải mang theo, nhưng dựa trên dữ liệu mở mà ĐSQ Indonesia ở Bangkok thu thập từ các trường hợp bị từ chối nhập cảnh, thì số tiền đó là 15.000 baht đối với du khách đi một mình và 20.000 baht (khoảng 13,7 triệu đồng) với du khách đi theo nhóm hoặc gia đình.

Du khách mua sắm ở Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Travel Triangle.

Du khách mua sắm ở Bangkok (Thái Lan). Ảnh: Travel Triangle.

Vì vậy, du khách đến Thái Lan tốt nhất là mang theo số tiền mặt như trên, không nên chỉ phụ thuộc vào thẻ ngân hàng hoặc các hình thức thanh toán khác.

Khám phá đóa hồng phương Bắc của Thái Lan, nơi đi vài bước lại phải dừng để sống ảo
Bất kỳ góc phố, quán cafe, ngôi đền, chùa nào ở Chiang Mai cũng đều có thể khiến bạn dừng chân để chụp ảnh lưu lại kỷ niệm.

Du lịch Thái Lan

Theo Thục Hân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Thái Lan