Khám phá động cơ siêu nhỏ sẽ khiến cho các động cơ hiện đại sớm trở nên lỗi thời

Ngày 15/03/2019 14:30 PM (GMT+7)

Phát minh mới này của kỹ sư Shaul Yaakoby chỉ nặng 10kg, nó có thể chạy chiếc Ford Fiesta 1.200km mà không cần nạp thêm nhiên liệu.

Theo đó, Shaul Yaakoby, 53 tuổi, là kỹ sư đến từ Tel Aviv, Israel, đã phát triển động cơ một piston hiệu năng cao và siêu nhẹ, nó có kích thước nhỏ hơn một chiếc ba lô và có thể khiến các động cơ hiện đại trở nên lỗi thời.

Shaul Yaakoby tuyên bố động cơ này có đủ khả năng tung ra một mã lực để chạy một chiếc hatchback nhỏ như Ford Fiesta chạy quãng đường 1.200km mà không cần tiếp nhiên liệu.

Ông Yaakoby cho biết sự đơn giản của nó cho phép thiết kế gọn nhẹ nhưng lại rất hiệu quả. "Điều làm cho Aquarius Engine trở nên “siêu đột phá” là thiết kế đơn giản của nó, động cơ đốt truyền thống đã thực sự thay đổi sau 150 năm và chúng tôi đã đạt được những nhu cầu thiết yếu bằng cách tối giản nó. Điều này có nghĩa là động cơ 10kg được tạo thành từ 20 bộ phận hiệu quả hơn động cơ 200kg được làm từ 200 bộ phận. Trong hơn một thế kỷ, những chiếc xe hơi đã mang theo một tấn trọng lượng chết khiến chúng ta phải trả giá bằng sức mạnh và hiệu quả”, ông nói.

Phát minh mới của Yaakoby đang được sản xuất bởi công ty Aquarius Engine, và hiện tại nó đang trải qua các cuộc thử nghiệm thực tế. Công ty này hy vọng phiên bản máy phát điện của nó sẽ có sẵn trên thị trường vào cuối năm 2020 và trong xe hơi vào năm 2022.

Gal Fridman, Chủ tịch Aquarius Engines, cho biết động cơ này cũng có thể được sử dụng như một máy phát điện dự phòng. Ông tuyên bố nó có thể cung cấp năng lượng cho một căn hộ trung bình trong gần một tháng mà không cần phải sạc hoặc tiếp nhiên liệu.

Khám phá ngôi chùa thời 4.0 hiện đại nhất hành tinh
Năm 2011, chùa Ekoin nằm ở ngoài rìa thành phố Tokyo, Nhật Bản đã được kiến trúc sư Yutaka Kawahara đã xây dựng lại với phong cách hiện đại theo yêu...
Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác