Khánh Ly: Xin hãy đừng gọi tôi là danh ca

Ngày 04/01/2016 14:42 PM (GMT+7)

"Tôi là người rất bình dân, ngồi ở vỉa hè ăn cũng ăn ngon", nữ nghệ sĩ chia sẻ.

Chiều ngày 3/1, nữ ca sĩ Khánh Ly đã có buổi gặp mặt với những người yêu thích âm nhạc tại Hà Nội. Tham dự chương trình có rất nhiều khán giả và bạn bè thân thiết của bà.

Trở lại Hà Nội vào cuối năm, nữ nghệ sĩ Khánh Ly đã bớt đi dáng vẻ u sầu, đôi mắt sâu trũng của thời gian trước – khi bà mất đi người bạn đời. Như một lời hẹn ước với lòng mình, với người bạn đời yêu thương bấy lâu, bà trở lại Việt Nam để hát, cúi xuống thật gần với nhiều cuộc đời khốn khó hơn mình, dang tay kêu gọi mọi người cùng yêu thương và chia sẻ.

Khánh Ly: Xin hãy đừng gọi tôi là danh ca - 1

Nữ ca sĩ Khánh Ly trong buổi gặp mặt với những người yêu thích âm nhạc tại Hà Nội. 

Khánh Ly lý giải thật giản dị về việc trở về Hà Nội đầu năm mới: “Ai thì cũng yêu quê hương, đất nước cũng như mẹ của mình, mẹ càng nghèo thì mình càng yêu. Năm mới, ai cũng cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp nhất để mở đầu năm.

“Cúi xuống thật gần” là cái duyên mở đầu năm mới bằng một điều hết sức tốt đẹp. Trong ngày này, ước muốn của tôi là được nhìn thấy người Hà Nội, đến với người Hà Nội trong buổi hát đầy ý nghĩa “Vòng tay nhân ái”. Vì ai cũng yêu mẹ của mình, yêu quê hương đất nước của mình thì sẽ yêu nỗi bất hạnh của những cuộc đời không may. Làm được điều rất nhỏ thôi cũng không nên bỏ qua. Chúng ta sẽ cùng nhau ngồi với nhau, nhìn vào mắt nhau và tìm đến những cuộc đời không may đó. Hình như, tôi coi đó là bổn phận của mình dẫu không ai bắt buộc, không ai kêu gọi..."

Khánh Ly: Xin hãy đừng gọi tôi là danh ca - 2

Khánh Ly tâm sự những câu chuyện xung quanh cuộc sống của bà với mọi người

Tại buổi trò chuyện, Khánh Ly cũng chia sẻ một cách rất gần gũi “Xin mọi người hãy coi Khánh Ly như là một người thân trong gia đình và đừng nghĩ là ca sĩ nữa. Cũng xin mọi người đừng gọi tượng đài, danh ca, không có đúng đâu. Tại vì tôi tài không xứng, đức cũng không, cho nên tôi không hề đón nhận gì cả. Tôi là người rất bình dân, ngồi ở vỉa hè ăn cũng ăn ngon, cần chỗ ngủ cũng chỉ cần một góc nhỏ, cho nên đời sống của một diva, tượng đài, danh ca riêng tư không có. Đó là lý do vì sao tôi không thích làm những người như thế. Tôi thích là tôi, đơn giản thôi, tối nay ăn canh khoai sọ nấu với rau rút và canh cua đồng. Xin hãy coi tôi là cua đồng, hay củ khoai sọ, rau rút vậy thôi.

Tại sao lại chọn chủ đề "Cúi xuống thật gần", có phải mình cao quá không? Tôi không nghĩ mình cao đâu. Trong đời sống tôi lúc nào cũng chỉ nhìn xuống thôi, để bằng lòng với những cái mình có. Nhìn xuống để thấy những cái quá tài sức của mình, nhìn xuống còn khó sống chứ đừng nói nhìn lên".

Khánh Ly: Xin hãy đừng gọi tôi là danh ca - 3

Đạo diễn Việt Thanh chia sẻ những cảm xúc của mình với Khánh Ly.

Được biết, liveshow Khánh Ly 2016 - “Cúi xuống thật gần” sẽ được diễn ra tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô lúc 20h ngày 10/1 nhằm kêu gọi khán giả, những người đồng hành với bà ủng hộ Quỹ “Vòng tay nhân ái”. Trong chương trình này, danh ca Khánh Ly sẽ trình bày tình khúc Da Vàng của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và những ca khúc về thân phận, kiếp người của nhạc sĩ Phạm Duy, Phạm Đình Chương, Trầm Tử Thiêng… 

Theo Như Hoàn (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Khánh Ly