Không chỉ đến bờ biển này vui chơi, nhiều người còn đổ xô tới săn ngọc bích

Ngày 16/02/2021 00:08 AM (GMT+7)

Ở bờ biển phía bắc Nhật Bản, bờ biển Hisui ngoài vẻ đẹp tự nhiên khiến người khác say đắm, nó còn là kho báu dành cho những ai muốn tìm ngọc bích.

Hisui Kaigan trong tiếng Nhật có nghĩa là bờ biển Ngọc, từng là nơi có rất nhiều khoáng vật quý hiếm như ngọc bích, nhưng sau một thời gian người ta đổ xô tới khai thác, nó đã vơi bớt rất nhiều. Tuy nhiên hiện nay, bạn vẫn có thể tìm thấy những viên ngọc bích còn sót lại, nếu chịu khó quan sát và dành nhiều thời gian tìm kiếm.

Sở dĩ có nhiều ngọc bích tại đây là do bờ biển Hisui nằm trên đường kiến tạo bị đứt gãy giữa Itoigawa-Shizuoka. Các khoáng vật xuất hiện trên bãi biển có niên đại từ 200 đến 500 triệu năm trước.

Không chỉ đến bờ biển này vui chơi, nhiều người còn đổ xô tới săn ngọc bích - 1

Những ngọn núi bao quanh khu vực này, các dòng chảy mạnh của sông có thể đã mang khoáng vật đến bờ biển, sóng biển theo thời gian bào nhẵn những mảnh đá, tạo ra những viên ngọc bích nhiều màu sắc tuyệt đẹp. Việc mang những viên ngọc này về nhà được chính phủ Nhật cho phép.

Bờ biển Hisui rất khác so với những gì người ta có thể mong đợi khi đến thăm Nhật Bản. Cách thành phố Tokyo chưa đến 5 tiếng đi ô tô, bờ biển Hisui nằm cuối những dãy núi Karamatsu, Shirouma, Yukikura, Asahi, Inugatake liên tiếp. Ở hai bên của những ngọn núi này, một bên là sông Kurobe và một bên là sông Himekawa, cả hai đều mang khoáng vật từ những ngọn núi phía trên xuống. 

Không chỉ đến bờ biển này vui chơi, nhiều người còn đổ xô tới săn ngọc bích - 3

Những con sông này chảy vào vịnh Toyama, dọc theo bờ biển. Bãi biển này khá phẳng lặng, sóng nhẹ nhàng, là địa điểm nổi tiếng để bơi lội và thư giãn trong những tháng hè ở Nhật.

Nếu muốn đi kiếm ngọc bích, không có nơi nào tốt như bờ biển Hisui. Tuy nhiên, có một số mẹo khi nói đến việc tìm kiếm những miếng ngọc bích tốt nhất, theo như lời kể của người dân địa phương. Vì ngọc bích dạt vào bờ biển thành những mảnh khá lớn, thời gian tốt nhất để tìm kiếm nó là vài ngày hoặc lâu hơn sau khi biển động hơn bình thường. 

Ngoài ra, bạn có thể đến Hisui Terrace, đây là một trung tâm trao đổi du lịch, sẽ có người đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn tìm kiếm ngọc bích. Hisui Terrace cũng là một trong những điểm tốt nhất để ngắm cảnh bờ biển từ trên cao. 

Không chỉ đến bờ biển này vui chơi, nhiều người còn đổ xô tới săn ngọc bích - 4

Trung tâm này được xây dựng vào năm 2018, bạn có thể đứng từ trên các tầng cao, ngồi trước cửa sổ và ngắm cảnh. Trung tâm cũng đóng vai trò như một hội trường sự kiện, bên dưới có một cửa hàng đạp xe, nơi mọi người có thể đến để sửa chữa xe đạp của họ hoặc tìm cho thuê dụng cụ. 

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì Hisui Terrace cung cấp. Terrace cũng là nơi có không gian nấu nướng và phòng tắm cao cấp. Nếu đến đây, bạn đừng bỏ qua các món ăn từ cá tuyết và súp miso. Hương vị của cả cá tuyết và miso hòa quyện với nhau là món ăn có lịch sử lâu đời ở khu vực này. 

Món súp đầu tiên được làm bởi các gia đình ngư dân địa phương, những người cần một cách để phục vụ cho việc đánh bắt trong ngày. Từ nhu cầu đó, món súp này đã ra đời. Đó là một nơi phải thử cho tất cả những ai đến thăm Hisui Terrace và điều tuyệt vời nhất là nó chỉ cách ga Etchu-Miyazaki khoảng 1,6 km.

Nguồn: https://danviet.vn/khong-chi-den-bo-bien-nay-vui-choi-nhieu-nguoi-con-do-xo-toi-san-ngo...

10 điều kỳ lạ mà người Trung Quốc thường làm khiến bạn cảm thấy như lạc vào hành tinh khác
Những thói quen này của người Trung Quốc có thể khiến bạn bất ngờ.
(Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Nhật Bản