"Khu vườn bí ẩn": Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm

Ngày 13/07/2016 00:01 AM (GMT+7)

Trong bộ phim Khu vườn bí ẩn đang phát sóng, Thúy Diễm vào vai cô gái nuôi ý định trả thù cho mẹ, rồi vô tình cảm mến con trai kẻ thù.

Dưới sự chỉ đạo của người cha lâu năm mới tìm được, Thúy Diễm đã quay lại khu vườn bí ẩn báo thù cho cái chết oan uổng của mẹ năm xưa. Đó là vai diễn đầy thủ đoạn nhưng cũng rất đáng thương của bà xã Lương Thế Thành trong Khu vườn bí ẩn - bộ phim truyền hình đang phát sóng lúc 19h trên kênh THVL1 từ thứ 2 đến thứ 6. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 1

Tiếp nối diễn biến những tập trước, căn biệt thự gia đình ông Trường Thịnh (Mai Huỳnh) xuất hiện nhiều âm thanh ghê rợn và những bóng người thoát ẩn thoát hiện khiến cho người làm sợ hãi. Đang bực tức vì chuyện bàn tán ma quỷ của người làm, ông Thịnh nhận được tin lô hàng xuất khẩu bị trả về khiến ông cảm thấy mình quá đen đủi.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 2

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 3

Một lần đi săn cùng thân cận của mình là Tín (Quốc Huy) trong rừng, ông Thịnh vô tình gặp Mai (Thúy Diễm) bị rắn cắn. Khi đó ông Y Tuynh cũng đi vào khu vườn theo lời nhờ của ông Sâm (Hoàng Nhân) mà không rõ nguyên nhân. Y Tuynh thấy ông Thịnh bế Mai đang bị rắn cắn đã chỉ đường cho ông đến nhà thầy lang chữa trị. Thầy lang nói Mai bị rắn độc cắn không có cách cứu chữa, ông Thịnh đã đưa tiền để thầy lang lo hậu sự cho Mai rồi ra về nhưng vẫn luôn bị ánh mắt cầu cứu của cô ám ảnh. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 4

Mai được cứu chữa đã tìm đến biệt thự gặp ông Thịnh để cảm ơn. Bà Xuyến (Hoài An) gặp Mai, nghe Mai kể khổ đã xót thương xin cho Mai ở tạm nhà để hoàn thành chuyến thực tập. Ông Thịnh bắt đầu quý Mai nên cũng đồng ý với quyết định của vợ. Mai lễ phép, ngoan ngoãn, có thêm người tâm sự và đi chùa cùng khiến bà Xuyến rất quý Mai. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 5

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 6

Ở nước ngoài, Vân (Hồ Bích Trâm) và Bảo (Huỳnh Chí Thành) đang bàn kế hoạch quay về quê hương. Trong khi đó, Nam (Hoàng Anh) lại khá thờ ơ với những chuyện này vì trong lòng anh vẫn ám ảnh từ khi chứng kiến cha đẩy người xuống vực năm xưa. Nam đã thú thật với Vân chuyện không muốn về nước khiến cô buồn nhưng vẫn cố gắng thuyết phục anh về cùng. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 7

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 8

Cùng lúc này, cả gia đình ông Thịnh ăn tối và bị ngộ độc, nguyên nhân là do vợ chồng Y Tuynh cung cấp rau bị nhiễm độc cho nhà Trường Thịnh. Mai mừng thầm vì mọi chuyện đã xảy ra như ý của cô nhưng cô chưa hài lòng vì tất cả chỉ mới bắt đầu mà thôi. Ông Thịnh càu nhàu vợ, nhờ Mai năn nỉ nên ông Thịnh không truy cứu ông Y Tuynh nhưng đuổi việc ông ta. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 9

Gia đình ông Y Tuynh không buôn bán rau được, Mai một mặt kể cho bà Xuyến hoàn cảnh khó khăn của gia đình Y Tuynh để năn nỉ bà Xuyến vẫn mua rau nhà Y Tuynh nhưng không nói cho ông Thịnh biết. Song mặt khác, Mai cố tình để ông Thịnh biết việc bà Xuyến làm trái ý ông. Điều này khiến ông Thịnh không tin tưởng vợ nữa, ông quyết định giao cho Mai làm quản gia trong nhà và coi cô là vận may khi công việc làm ăn của ông càng ngày càng thuận lợi. Biết bà Xuyến là người nhân hậu nên Mai luôn áy náy và không muốn làm tổn thương bà. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 10

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 11

Nam quyết định về nước cùng Bảo và Vân, cả ba cùng lên biệt thự nhà ông Trường Thịnh nghỉ. Nhân dịp này, anh giới thiệu bạn gái với gia đình. Từ khi gặp Nam, tim Mai như thổn thức, cô luôn mơ tưởng đến một hạnh phúc nơi chỉ có cô và Nam nhưng mọi việc không hề ngọt ngào như cô mong ước. Nam luôn yêu thương Vân và có ác cảm với Mai nhưng anh không nói ra. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 12

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 13

Trong bữa ăn, mọi người hỏi về gia đình của Vân nhưng cô luôn né tránh. Vân vẫn giấu mẹ chuyện cô đã về nước và nhớ lại cuộc điện thoại với mẹ khi cô còn ở nước ngoài, bà nhất định ngăn cấm chuyện Vân quen biết với con trai nhà Trường Thịnh.

Nam cho ông bà Thịnh biết anh cùng các bạn dự định cùng nhau mở trang trại. Ông Thịnh đề nghị giúp Nam nhưng anh không quan tâm đến ý định của cha. Bà Xuyến cùng Nam đi chùa để anh được thanh thản nhưng Nam cho biết anh vẫn không thể quên chuyện năm xưa cũng như bà Xuyến bao năm qua cũng không ngày nào được thanh thản. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 14

Mai được ông Thịnh cân nhắc cho lên làm thư ký riêng, đây là cơ hội hiếm có để cô tiếp cận gần ông Thịnh và công việc của công ty. Ông Thịnh khen Mai làm việc tốt và trong một lần đi gặp khách hàng bị hủy hẹn, ông đã bày tỏ tình ý với Mai. Ông Thịnh uống say, Mai cố gắng từng bước dìu ông Thịnh về nhà thì gặp Nam. Anh nhắc thẳng Mai rằng cô nên giữ khoảng cách với cha mình vì ông lớn tuổi hơn cô rất nhiều. 

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 15

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 16

Về phần người bạn thân của Nam, Bảo không mấy mặn mà khi ba gọi anh về quản lý chuỗi siêu thị mini của gia đình, được sự ủng hộ của Vân và Nam, Bảo cũng chịu cùng Nam về thăm gia đình. Trong bữa tối với gia đình Bảo, Nam nhìn thấy ảnh sinh nhật mẹ Bảo có cả Mai, hỏi ra mới biết Mai là con nuôi của bà Lan (mẹ Bảo) và Nam càng rõ hơn hoàn cảnh của Mai.

quot;Khu vườn bí ẩnquot;: Bà xã Lương Thế Thành ghen với Hồ Bích Trâm - 17

Phim Khu vườn bí ẩn dài 30 tập của đạo diễn Bùi Cường với sự góp mặt của các diễn viên Hoàng Anh, Thúy Diễm, Mai Huỳnh, Hoài An, Hoàng Nhân, Hồ Bích Trâm, Huỳnh Chí Thành và các diễn viên khác: Mỹ Dung, Công Hậu, Huy Cường, Quách Nương… 

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thúy Diễm