“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương tuyệt vọng vì bệnh ung thư da

Ngày 18/02/2016 09:46 AM (GMT+7)

Trong tập 23 “Khúc hát mặt trời”, nhân vật của Nhã Phương vô cùng tuyệt vọng khi biết mình có thể đột tử vì căn bệnh ung thư da.

Sự lo sợ của khán giả theo dõi bộ phim truyền hình Khúc hát mặt trời cuối cùng cũng xảy ra. Trong tập 23 lên sóng VTV tối qua, nhiều người xem đã không cầm được nước mắt khi biết tin: căn bệnh XP (làn da không có khả năng chống lại tia cực tím dưới ánh nắng mặt trời) quái ác của Yến Phương (Nhã Phương đóng) giờ đã chuyển sang ung thư da. 

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương tuyệt vọng vì bệnh ung thư da - 1

Căn bệnh mà Yến Phương (Nhã Phương đóng) đã hết hy vọng cứu chữa

Trong hành trình đến Nhật, Yến Phương và bạn trai cô - Quân (Quang Tuấn) – đã thu xếp mọi cách tìm gặp giáo sư Goto, một bác sĩ đầu ngành có bề dày kinh nghiệm. Mặc dù không thể hẹn trực tiếp song cuối cùng, Tuấn cũng có được số điện thoại của ông để liên lạc.

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương tuyệt vọng vì bệnh ung thư da - 2

Nhưng cuộc trò chuyện với giáo sư Goto chỉ đem lại một tin sét đánh cho chàng trai trẻ. Giáo sư cho biết, y học hiện đại chưa có cách nào chữa được căn bệnh này và chắc phải chờ nhiều năm nữa thì may ra mới nghiên cứu được thuốc điều trị. Hơn nữa, chứng XP mà bạn gái anh mắc phải đã chuyển thành ung thư da, cô có thể chết bất cứ lúc nào. 

Như vậy, kết quả này hoàn toàn trùng khớp với những chẩn đoán của vị bác sĩ người Nhật mà ca sĩ Asami từng giới thiệu cho Yến Phương tới khám. Sau nhiều ngày không hề hay biết bệnh trạng của mình vì Quân giấu không nói, Yến Phương cũng biết được sự thật khi tình cờ đứng bên ngoài và nghe thấy toàn bộ.

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương tuyệt vọng vì bệnh ung thư da - 3

Sự thật phũ phàng khiến cả Quân và Phương tạm thời không cách nào đối mặt với nhau được. Quân gần như phát điên và bỏ chạy ra ngoài, trong khi Yến Phương ngồi trong phòng khóc nức nở và nghĩ về những người thân đang chờ đợi ở quê nhà Việt Nam. Thậm chí, cô còn dặn Quân hãy thay mình chăm sóc mẹ nếu sự việc diễn biến xấu đi.

Để hoàn thành ước mơ bấy lâu và có lẽ cũng là ước nguyện cuối cùng của Yến Phương, Quân quyết định đưa cô lên núi ngắm hoa anh đào. Hai người cùng chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc trong tận cùng nỗi đau.

“Khúc hát mặt trời”: Nhã Phương tuyệt vọng vì bệnh ung thư da - 4

Liệu rằng phép màu có xảy ra để Yến Phương chữa khỏi bệnh và có một cái kết hạnh phúc cùng Quân? Hãy đón xem tập cuối của Khúc hát mặt trời vào tối nay trên kênh VTV3 để biết câu trả lời nhé!

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình