Kim Rodriguez - "Mỹ nhân rắn" tài năng của màn ảnh Philippines

Ngày 13/05/2015 15:27 PM (GMT+7)

Xinh đẹp, tài năng… đó là tất cả những gì cô gái 21 tuổi đang sở hữu.

Xinh đẹp, tài năng… đó là tất cả những gì cô gái 21 tuổi đang sở hữu và tất nhiên, điều ấy cũng giúp cô trở thành một trong những cái tên đắt giá của màn ảnh xứ Manila.

Sau lần đầu tiên góp mặt trong chương trình truyền hình dành cho tuổi teen “Tween Hearts” của GMA Network, Kim Rodriguez nhanh chóng tạo được sự chú ý khi có được vai diễn đầu tay trong “Mga Mumunting Lihim”. Vai diễn đầu tay này cũng giúp cô nhận được chiếc cúp “New Movie Actress of the Year” của giải thưởng “29th PMPC Star Awards for Movies”. Thành công từ vai diễn đầu tay cũng giúp cô gái sinh  năm 1994 lọt vào mắt xanh của đạo diễn Ricky Davao, giúp cô nhận được vai Mylène Gomez trong phiên bản Philippines của bộ phim Hàn nổi tiếng “The 1st Shop of Coffee Prince”. Bằng khả năng diễn xuất thiên bẩm, Kim ngoài mang đến cho nhân vật của mình thật nhiều cảm xúc, còn là những màn thoại hài hước, sôi nổi, thu hút người xem.

Ngoài đời, Kim là một cô gái đầy số phận. Quãng thời gian thơ ấu, Kim lớn lên cùng mẹ, một phụ nữ xuất khẩu lao động, trong một ngôi nhà thuê, tuy nhiên, cô chưa bao giờ được cha của mình nhìn nhận.

Những khó khăn về kinh tế khiến Kim phải sớm gát lại công việc đèn sách để phụ mẹ trong cuộc mưu sinh, thế nhưng năm 2011, khi đang ghi hình cho “Reel Love back”, một phần của “Tween Hearts”, mẹ cô đã đột ngột qua đời.

18 tuổi, Kim đã vĩnh viễn mất đi một tình yêu lớn và đó là tổn thất không thể nào bù đắp được: “Tất cả những thành quả có được cũng chẳng còn ý nghĩa gì. Tôi chẳng còn ai bên cạnh để cùng sẻ chia cả”.

Gát những mất mát và nỗi đau vào trong, năm 2013, Kim Rodriguez đánh mốc son chói lọi cho sự nghiệp diễn viên của mình khi tham gia bộ phim “Eliana's Twin” (Tình cô gái rắn). Với vai Eliana, cô gái được sinh ra cùng với một con rắn “ký sinh” trên sống lưng. Vì sự khác thường này mà Eliana bị cách ly khỏi thế giới bên ngoài. Lớn lên một mình dưới căn hầm trong cửa hàng thời trang, cô không biết gì về thế giới cũng như gia đình thật sự của mình. Điều duy nhất Eliana có thể làm để giết thời gian là tâm sự với con rắn sinh đôi. Eliana ao ước về một gia đình và không ngừng tìm kiếm một ai đó sẽ yêu thương, chấp nhận cô. Và, Eliana đã quyết định bỏ trốn để đầu cuộc sống mới ở thế giới rộng lớn bên ngoài cũng như mong muốn tìm được gia đình thật sự của mình.

“Tình cô gái rắn” cũng là dự án đánh dấu sự tái hợp của Kim Rodriguez và Kristofer Martin, bạn diễn trong “Tween Hearts”. Trong vai Gabo, một chàng trai đường phố thông minh, Kristofer sẽ làm tất cả để tồn tại và giúp đỡ Eliana thoát khỏi sự cô lập để hòa nhập vào cuộc sống mới. Dù biết Eliana là “cô gái rắn” nhưng anh không hề tỏ ra sợ hãi mà ngược lại, tất cả những gì tốt đẹp anh dành cho Eliana đều thể hiện tình yêu chân thành anh dành cho cô.

Cốt truyện lạ, tình tiết hấp dẫn, “Tình cô gái rắn” với đầy đủ những cung bậc tình cảm của hỉ, nộ, ái, ố, chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần hấp dẫn dành cho khán giả ở mọi lứa tuổi. Phim với sự tham gia của các diễn viên: Kim Rodriguez, Kristoffer Martin, Enzo Pineda, Margarita Poblete, Jean Garcia, Jomari Yllana… sẽ lên sóng SNTV lúc 21h thứ 2 – thứ 6 từ 14/5/2015.

Theo Thùy Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình