Kỳ lạ cây dâu cổ thụ phun nước xối xả suốt 25 năm

Ngày 19/03/2019 00:04 AM (GMT+7)

Không có bất cứ tác động nhân tạo hay nghệ thuật sắp đặt nào, cây cổ thụ ở ngôi làng nhỏ tại Montenegro ngày ngày vẫn phun nước xối xả.

Cây dâu cổ thụ tại làng Dinoša, ở Montenegro hàng ngày tự phun nước như vòi phun khiến bất kỳ ai chứng kiến lần đầu đều tỏ ra ngạc nhiên. Tuy nhiên, với người dân tại khu làng này thì họ chỉ coi đó là một hiện tượng tự nhiên hiếm gặp.

Ông Hak Hakajaj, một vị cao niên trong làng Dinoša cho biết rằng cây dâu cổ thụ này có thể đã 100 tuổi hoặc còn nhiều hơn thế nữa. Còn hiện tượng nước chảy xối xả từ thân cây xuống đất đã xảy ra khoảng 25 năm nay.

Trên thực tế, hiện tường này không khó để lý giải. Những cơn mưa lớn trước đó đã thẩm thấu làm cho suối ngầm, mạch nước ngầm quá nhiều nước. Áp lực gia tăng đã đẩy nước tràn lên phần rỗng trong thân cây, rồi nước theo các vết nứt trên thân cây phun trào xuống đất.

Hiện tượng tương tự cũng xảy ra ở một cái giếng tại thị trấn Tuhala của Estonia. Nước trào ngược lên từ giếng mang tên giếng Phù thủy. Người dẫn địa phương đã gán cho nó truyền thuyết về các phù thủy đánh nhau gây ra cuộc hỗn loạn trong lòng đất, khiến cho nước giếng liên tục tràn lên bờ. Giếng này nằm ở ngay con sông ngầm. Sau các trận mưa, nước chảy tràn sông. Áp suất nước tăng khiến nước phun rào khỏi giếng. Hiện tượng này thường diễn ra trong vài ngày tùy thuộc theo lượng nước những cơn mưa.

12 tập tục và thói quen kỳ lạ đến khó tin tại các nước trên thế giới
Kết hôn cùng cây hay xin giấy phép để được xem tivi là những chuyện lạ "thật mà như đùa" tại khắp nơi trên thế giới.

Theo Trương Công Hiếu (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới