Lạ đời những chiếc bánh trung thu không đụng hàng

Ngày 08/09/2014 08:19 AM (GMT+7)

Chắc hẳn ai ai cũng sẽ rất tò mò và muốn được thưởng thức chúng.

Dịp lễ trung thu đang tới gần, bên cạnh sản xuất những chiếc bánh trung thu truyền thống, nhiều nhà sản xuất lại có cách gây ấn tượng với khách hàng bằng những chiếc bánh đặc biệt mà không kém phần... kì cục.

1. Bánh trung thu hình...cái mông

Lạ đời những chiếc bánh trung thu không đụng hàng - 1

Loại bánh trung thu có hình "bàn tọa" này là một sản phẩm độc đáo mùa trăng tròn 2013 của một doanh nghiệp tiêu dùng tại Hong Kong mang tên Goods of Desire (GOD). Dù cùng lấy hình dạng mô phỏng "vòng 3" nhưng mỗi chiếc bánh lại mang một vẻ khác biệt như... mông trần, mông mặc quần lót, mông mặc quần rách hay một bàn tay che mông. Bánh chỉ được làm với kích thước nhỏ nhưng có giá thành khá cao, 41 USD cho một hộp 4 chiếc. Tuy vậy, mức giá này vẫn không ngăn cản những người tò mò muốn sở hữu sản phẩm độc đáo này nên GOD đa phải liên tục sản xuất bổ sung sản phẩm này vào thị trường nhằm phục vụ thị hiếu người tiêu dùng.

2. Bánh trung thu hình Angry birds

Lạ đời những chiếc bánh trung thu không đụng hàng - 2

Vào mùa trung thu năm 2012, nhà sản xuất bánh Peony Jade ở Singapore đa tung ra thị trường dòng sản phẩm mang hình dáng những chú chim giận dư nổi tiếng. Chiếc bánh không đơn giản là khuôn bánh mang hình Angry birds mà thực sự được tạo hình khéo léo cùng màu sắc sinh động, mang tới hình ảnh chân thực về những nhân vật trong trò giải trí một thời làm mưa làm gió. Bánh có nhân sữa trứng, được bán ở thị trường Singapore và Malaysia.

3. Bánh trung thu làm từ vàng ròng

Bánh trung thu làm từ vàng không ăn được, đây là sản phẩm mùa vụ của các ngân hàng Trung Quốc dành bán cho các khách hàng mua biếu tặng cấp trên dịp lễ trung thu.

Lạ đời những chiếc bánh trung thu không đụng hàng - 3

Các ngân hàng sẽ cung cấp bánh trung thu làm bằng vàng hoặc bặc kèm theo hóa đơn, chứng từ có thể khẳng định chi phí bỏ ra mua bánh là hợp lý. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những chiếc bánh đắt tiền và sang trọng như vậy không hề mang ý nghĩa văn hóa truyền thống mà chỉ đơn thuàn là một biểu hiện của hối lộ, tham nhũng.

4. Bánh trung thu hình điện thoại

Lạ đời những chiếc bánh trung thu không đụng hàng - 4

Loại bánh này được sản xuất bởi hãng cà phê nổi tiếng Starbucks. Mặc dù là một thương hiệu đặc trưng của nước Mỹ nhưng công ty này vẫn luôn “chiều lòng” các khách hàng thượng đế phương Đông của mình bằng việc cho ra mắt các mẫu bánh Trung thu mang hương vị đặc biệt hàng năm. Mẫu bánh Trung thu với hình dạng những chiếc Nokia này là một trong những mẫu bánh độc đáo nhất của Starbucks. Đây sẽ là món quà hoàn hảo cho các tín đồ công nghệ.

5. Cặp bánh trung thu nặng hơn nửa tấn

Để chào mừng tuần lễ Tết Trung thu, ngày 17/9/2013, một trung tâm thương mại tại thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã khiến cho các khách tham quan phải nán lại chiêm ngưỡng chiếc bánh trung thu khổng lồ được đặt giữa sảnh chính.

Lạ đời những chiếc bánh trung thu không đụng hàng - 5

Được biết, chiếc bánh có đường kính 3m này có trọng lượng chính xác là 544,3kg.Để hoàn thành chế biến nhân bánh, các nghệ nhân phải sử dụng đến 381kg đậu đỏ và quả hạch.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hình ảnh độc đáo