Khám phá bí mật Ngôi làng tử khí ở Trung Quốc

Ngày 04/09/2014 17:04 PM (GMT+7)

Làng Phong Môn - ngôi làng ma đáng sợ nhất ở Trung Quốc.

Bộ phim Ngôi làng tử khí được lấy cảm hứng câu chuyện có thật về ngôi làng ma đáng sợ nhất Trung Quốc, làng Phong Môn (làng đóng cửa), rất nhiều chi tiết huyền bí và kỳ lạ về ngôi làng đã được đưa vào bộ phim. Ngôi làng thuộc địa phận tỉnh Hà Nam, nằm giữa hai thành phố sầm uất Thẩm Dương và Tấn Thành. Làng ẩn sâu trong rừng núi với cánh cổng luôn đóng kín, trải qua hàng trăm năm phong kiến từ đời Minh – Thanh với những câu chuyện thần bí đáng sợ.

kham pha bi mat ngoi lang tu khi o trung quoc - 1
Làng Phong Môn ngoài đời thực là ngôi làng ma đáng sợ nhất Trung Quốc.

Một trong những điều nổi tiếng của làng Phong Môn chính là chiếc ghế thái sư có từ thời nhà Thanh tọa ngự trong đại viện lớn của làng. Tương truyền bất kỳ ai ngồi lên chiếc ghế đó đều sẽ gặp phải những điều không may một cách kỳ bí. Sau này, để xác minh tin đồn, nhiều người đã thử qua và đều gặp phải kết cục đáng sợ.

kham pha bi mat ngoi lang tu khi o trung quoc - 2
Chiếc ghế thái sư với lời nguyền cho bất kỳ ai ngồi vào.

Người ta thường nói về làng Phong Môn là một ngôi làng người – ma sống lẫn lộn, nam nhân trong làng không được lấy vợ, nữ nhân trong làng không được sinh con, quanh năm suốt tháng đều phải đóng kín cửa nhà.

Với kiến trúc cổ kính từ đời Minh – Thanh, tọa ngự ở nơi non xanh nước biếc, lại ẩn chứa biết bao điều thần bí nên làng Phong Môn là một điểm đến thu hút của rất nhiều nhà leo núi ưa phiêu lưu, khám phá. Tuy nhiên, rất nhiều nhà thám hiểm đều kể rằng, sau khi đi qua địa phận của làng, họ thường nghe thấy những âm thanh và giọng nói kỳ lạ. Nhiều người nói rằng họ cảm thấy choáng váng, uể oải ngay khi bước chân vào ngôi làng. Một số người khác còn cho biết, họ bị một thế lực huyền bí thần bí nào đó trong ngôi làng dẫn dắt đến một ngôi nhà hoang trống không với chiếc quan tài ở giữa.

kham pha bi mat ngoi lang tu khi o trung quoc - 3
Nếu bạn gọi tên ai đó, sẽ một giọng nói xa lạ và u ám… đáp lại bạn.

Một nhà leo núi có nickname là Maitreya chia sẻ kỷ niệm khó quên của mình khi cắm trại bên cạnh bờ sông của làng: “Vì muốn dọa cho mấy người bạn đồng hành của mình một phen cho vui, anh đã gằn giọng gọi tên của họ trong bóng tối, thế nhưng đáp lại, một giọng nói xa lạ và u ám cất lên gọi lại tên anh. Cả anh và các chiến hữu của mình đều vô cùng sợ hãi và xác nhận rằng họ chưa bao giờ từng nghe một giọng nói nào như thế".

kham pha bi mat ngoi lang tu khi o trung quoc - 4
Đội thám hiểm đến ngôi làng tử khí.

Để giải mã những bí ẩn xung quanh ngôi làng ma kỳ bí này, ngày 5/1/2008, đài truyền hình Hà Nam, CLB thể thao ngoài trời tỉnh Hà Nam, Đội cứu hộ ngoài trời Hà Nam, CLB thể thao ngoài trời Tiêu Tác và một số chuyên gia, học giả đã thành lập đội gồm 16 người, mang theo đầy đủ các thiết bị, máy ảnh tới làng Phong Môn để điều tra trong 2 ngày. Từ đó, lần đầu tiên ngôi làng ma kỳ bí trong truyền thuyết của Trung Quốc mới được “lên sóng” chi tiết từ vị trí địa lý, tổng quan lịch sử, dân số, quy mô làng, lý do di cư và những hiện tượng dị thường trong làng.

kham pha bi mat ngoi lang tu khi o trung quoc - 5

Closed Door Village – Ngôi làng tử khí do Galaxy Distribution phát hành tại Việt Nam, dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 19/09/2014.

Theo H.M (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ
Tin hay đừng bỏ lỡ