Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này!

Ngày 17/01/2019 13:13 PM (GMT+7)

Lạnh lẽo, không người sinh sống nhưng hóa ra có rất nhiều thứ vui khiến tín đồ du lịch khoái chí khi đến đây!

Châu Nam Cực là lục địa lạnh nhất thế giới, nhiệt độ thấp nhất thậm chí xuống đến -89 độ C. Lục địa không có người sinh sống nhưng hàng năm vẫn có biết bao nhiêu tín đồ du lịch kéo đến đây để khám phá.

Bạn có bao giờ tự hỏi sẽ làm gì nếu được đến Nam Cực một lần trong đời? Có phải nó chỉ là một lục địa lạnh lẽo và nhàm chán? Không! Sẽ có rất nhiều điều thú vị  chờ đón khi chúng ta phiêu lưu đến Nam Cực đấy!

Chèo thuyền giữa những tảng băng trôi và xem một con cá voi lưng gù làm nhào lộn là một phần trong số những trải nghiệm bạn có thể thực hiện ở Nam Cực khi đến nơi tận cùng của Trái Đất.

1.  Chèo thuyền giữa biển băng trắng muốt

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 1

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 2

Chèo thuyền biển là một trong những điều thú vị nhất bạn có thể làm ở Nam Cực. Yên lặng, tĩnh mịch, chỉ có bạn và thuyền. Tiếng mái chèo khua nhẹ, hơi lạnh mơn man, mặt biển mênh mông và những khối băng trắng muốt khổng lồ đem đến cho bạn một cảm giác kỳ lạ chưa từng có.

2. Ngắm nhìn động vật hoang dã

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 3

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 4

Nam Cực là một trong những nơi khắc nghiệt nhất để tồn tại trên trái đất - nó lạnh, khô và gió. Những động vật sống ở đây có khả năng thích nghi độc đáo với những điều kiện này. Cùng ngắm nhìn những chú chim cánh cụt lạch bạch, cá voi lưng gù nhào lộn, những con hải cẩu nằm dài trên tuyết...

 3. Cắm trại, đào hố để ngủ

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 5

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 6

Đây là cơ hội cho bạn nếu muốn dành một đêm ngắm nhìn bầu trời đầy sao? Nhiều nhà khai thác hành trình du lịch đã đưa hoạt động cắm trại như một phần không thể thiếu trong chuyến đi. Họ cung cấp lều, túi ngủ và đệm ngủ sau đó thả bạn lên bờ. Bạn sẽ phải tự đào cho mình một hố nông để tránh gió, chui vào lều của bạn, nằm trong túi ngủ và trải qua một đêm hoang dã dưới bầu trời sao.

4. Đi bộ đường dài và trượt tuyết

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 7

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 8

Nam Cực là một nơi miền núi có rất nhiều cơ hội tuyệt vời để đi bộ đường dài hoặc trượt tuyết. Bạn không chỉ có cơ hội luyện tập cho đôi chân sự dẻo dai mà còn được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời của xứ sở băng giá.  

5. Lặn biển

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 9

Lạnh cóng đến tận -89 độ, hóa ra thiên hạ kéo đến Nam Cực để làm trò này! - 10

Đây là một thử thách thú vị không kém, cũng là cơ hội cho bạn khám phá cuộc sống dưới dòng nước băng giá ở Nam Cực. Tất nhiên, trước khi thực hiện nó, bạn phải tham gia một khóa huấn luyện kỹ càng.  

Thành phố chìm trong cái lạnh -60 độ, người dân vẫn đi làm còn trái cây thì quý hơn vàng
Chỉ cần nhiệt độ xuống âm vài độ là người Việt đã cảm thấy không chịu nổi rồi, thế mà lại có một nơi mà người dân phải chịu cái rét đến -60 độ.
Theo Cà Phê Đắng (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch