Lệ Quyên vui sướng khi song ca cùng danh ca Thái Châu

Ngày 03/03/2015 00:24 AM (GMT+7)

Danh ca chỉ cho nữ ca sĩ cách xử lý ca khúc sao cho mượt mà, tình cảm khi góp giọng trong album "Khúc tình xưa 3" của cô.

Sau gần 1 năm ấp ủ và thực hiện, Lệ Quyên đã hoàn tất việc thu âm “bom tấn” album Khúc Tình Xưa 3 và sẽ chính thức được phát hành vào ngày 8/3 trên toàn quốc.

Khúc Tình Xưa 3 chủ đề Đêm Tâm Sự gồm 11 ca khúc như: Đêm tâm sự, Sương lạnh chiều đông, Chuyến tàu hoàng hôn…. là những tuyệt phẩm bolero tinh tế, nồng nàn và giàu cảm xúc, Lệ Quyên hứa hẹn sẽ tiếp tục gieo vào lòng người nghe những thanh âm khi rót mật, khi thì nức nở.

 Việc lựa chọn 11 ca khúc trong album lần này là thách thức lớn cho Lệ Quyên vì 2 album trước đã rất thành công bởi tính đồng chất trong màu sắc âm nhạc, ý tưởng. Do đó Khúc tình xưa 3 sẽ tiếp tục mang đến cho người nghe nhạc một tổng thể của sự sáng tạo kết hợp chỉn chu. Có thể nói, chuỗi album Khúc Tình Xưa là sự thành công vượt bậc của giọng hát Lệ Quyên với dòng nhạc trữ tình xưa.

Đặc biệt, trong album Lệ Quyên còn song ca cùng nam danh ca Thái Châu trong ca khúc chủ đề Đêm tâm sự. Thái Châu được biết đến như là nam danh ca hát nhạc trữ tình hàng đầu Việt Nam. Anh được thế hệ khán giả trung niên nhớ đến với chất giọng trầm ấm, nhẹ nhàng, cách xử lý ca khúc nhiều tình cảm. 

Lệ Quyên vui sướng khi song ca cùng danh ca Thái Châu - 1

Thái Châu là 1 trong những giọng ca đàn anh đàn chị mà Lệ Quyên rất ngưỡng mộ. Khi Lệ Quyên ngõ lời mời song ca thì nam danh ca Thái Châu gật đầu đồng ý ngay vì tiếng hát Lệ Quyên là 1 trong những giọng hát thế hệ đàn em mà anh yêu thích khi luôn có CD của cô trên xe hơi.

Lệ Quyên vui sướng khi song ca cùng danh ca Thái Châu - 2

Giọng hát nam góp mặt trong các album Khúc tình xưa cũng là lựa chọn hiếm hoi và đặc biệt. Với Lệ Quyên, khách mời của album là một sự kết hợp quý giá, trước hết phải cân nhắc ca khúc nào song ca là hay nhất, tiếp theo là phải có bản phối mới, hay và phù hợp cho chất giọng cả hai. Trong quá trình thu âm, Thái Châu cũng chia sẽ nhiều kinh nghiệm quý báu cho Lệ Quyên làm.

Lệ Quyên vui sướng khi song ca cùng danh ca Thái Châu - 3

Vốn dĩ những tình khúc xưa đã chứa đựng nhiều cảm xúc, nay được truyền tải qua tinh thần mới trong cách hát nức nở của Lệ Quyên và sự trải nghiệm đủ dài của ca sĩ Thái Châu. Hai giọng hát đầy tình cảm, ngọt ngào nhất nhì showbiz Việt hứa hẹn sẽ mang đến một sự kết hợp tuyệt vời.

Lệ Quyên vui sướng khi song ca cùng danh ca Thái Châu - 4

Lệ Quyên đã cùng ekip của mình có 1 một mùa Tết nguyên đán đáng nhớ, vì muốn phát hành vào đúng ngày 8/3 mà chị và ekip đã dành cả những ngaỳ nghĩ lễ để mix hoàn tất CD.

Lệ Quyên vui sướng khi song ca cùng danh ca Thái Châu - 5

Nữ ca sĩ chia sẻ, việc lựa chọn bài hát trong album này là thách thức với cô vì hai album trước cùng chủ đề nhạc xưa được khán giả đón nhận tích cực.

Minh Trần
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lệ Quyên