Lịch sử quần jeans và quy trình sản xuất không phải ai cũng biết

Ngày 28/05/2019 14:30 PM (GMT+7)

Quần jeans luôn là trang phục chưa bao giờ lỗi mốt. Nhưng bạn có biết, quần jeans được ra đời ở đâu và quy trình sản xuất ra một chiếc quần Jeans như thế nào chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Quần jeans, hay còn gọi là quần bò, qua nhiều năm phát triển đã trở thành một món đồ rất thông dụng trong tủ quần áo của mỗi người. Ở bất kể đâu, bất kể tầng lớp hay nền văn hóa nào chúng ta đều có thể bắt gặp những chiếc quần này bởi sự trẻ trung, năng động và tiện dụng mà chúng mang lại. 

Lịch sử quần jeans được bắt đầu từ thế kỷ 19. Vào năm 1848, công cuộc đào vàng bùng nổ ở California kéo theo rất nhiều người tới đây tìm vận may. Những người đào vàng muốn tìm quần có chất liệu thật bền, thật khó rách để phù hợp với công việc của họ.

Năm 1853, một người đàn ông tên Leob Strauss đã rời New York để đến San Francisco, một địa phương gần với các mỏ vàng ở California để tìm kiếm vận may. Tuy nhiên Leob Strauss không tìm thấy vàng và tại đây ông bắt đầu sự nghiệp kinh doanh trang phục của mình. Leob sau này đã đổi tên mình thành Levi, và được coi là cha đẻ của quần jeans. Ông đã tạo nên những chiếc quần jeans đầu tiên bằng những tấm vải dựng lều trại. Sau đó ông cải tiến quần jeans bằng cách dùng vải denim mềm hơn mà có độ bền tương tự với vải jeans. Ông đã nhuộm vải denim thành màu xanh và những chiếc quần jeans xanh huyền thoại ra đời từ đó.

Với chất liệu dày, khó xước, rách hoặc hư hỏng, chất liệu jean cùng những chiếc quần jeans trở thành người bạn đồng hành của nhiều tầng lớp trong xã hội.

Trải qua nhiều thế kỷ, jeans bước sang một hướng để có thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng hơn. Màu xanh vẫn là sắc màu truyền thống, nhưng những gam màu khác như nâu, đen, hồng hay vàng vẫn được sản xuất để chiều lòng những khách hàng thích sự mới lạ.

Cận cảnh quy trình sản xuất ra một chiếc điện thoại xa xỉ của Vertu
Tên tuổi của Vertu gắn liền với những chiếc điện thoại được lắp ráp thủ công từ các vật liệu cao cấp, tạo nên nét đặc trưng riêng cho sản phẩm của...

Theo Hải Vân (Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Các kiến thức khác