"Lời hồi đáp 1994": Thanh xuân của tôi, vì có bạn mà trở nên rực rỡ...

Ngày 07/08/2017 10:22 AM (GMT+7)

Lời hồi đáp 1994 là cuốn sách đặc biệt dành tặng những người đã từng phải rời gia đình đến một nơi xa, tự mình bắt đầu một hành trình mới.

Nằm trong series Reply nổi tiếng Hàn Quốc cùng với Lời hồi đáp 1997, tiểu thuyết Lời hồi đáp 1994 do chính biên kịch Lee Woo Jung và Oh Seung Hee chấp bút tiếp tục được bạn đọc đón nhận nhiệt tình.

Trọng tâm cuốn sách xoay quanh cuộc sống của một nhóm sinh viên lên thành phố học đại học. Duyên số đã đưa tất cả về ở cùng một nhà trọ. Lần đầu tiên rời quê hương mình đã gắn bó từ khi sinh ra đến một nơi hoàn toàn mới, là cả một hành trình hòa nhập đầy khó khăn và thử thách của những cô cậu tỉnh lẻ này. 

amp;#34;Lời hồi đáp 1994amp;#34;: Thanh xuân của tôi, vì có bạn mà trở nên rực rỡ... - 1

Có lẽ đây là tuổi thanh xuân của rất nhiều người, bởi ai chẳng muốn tạo dựng cho mình một tương lai tốt đẹp nhất. Xách ba lô lên và đến một nơi xa để học tập chính là con đường tiến thân mà nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Tuy nhiên, với những người trẻ còn mơ hồ về chính cuộc đời mình, việc chọn ngành nghề tưởng chừng đơn giản hóa ra lại là một thử thách lớn. Họ rời khỏi nhà, mang theo đam mê, sở thích và hi vọng của cả gia đình. Trên con đường ấy, vì còn non nớt lẫn quen với cuộc sống được phụ huynh bảo bọc nên họ đi lạc và vấp ngã.

amp;#34;Lời hồi đáp 1994amp;#34;: Thanh xuân của tôi, vì có bạn mà trở nên rực rỡ... - 2

Câu chuyện của Binggrae - một thành viên trong nhà trọ nhỏ - là một ví dụ. Cậu là sinh viên năm nhất trường Y nhưng lại chỉ yêu thích việc ca hát. Lúc đang phân vân giữa đam mê âm nhạc và niềm mong ước của bố mẹ, cậu đã bảo lưu kết quả để theo đuổi điều mình muốn.

Nhưng cuộc sống có những phép thử khiến ai rồi cũng sẽ nhận ra mình có thực sự thuộc về nó hay không. Khi giấc mơ của bản thân và mong ước của gia đình không cùng nằm trên một con đường thì cuối cùng, người trẻ sẽ lựa chọn như thế nào?

Quyết định mà Binggrae đưa ra sau cùng hết sức thực tế nhưng lại gây ấn tượng không nhỏ cho độc giả. Dù thanh xuân có quyền được theo đuổi khát khao nhưng vì người thân mà từ bỏ sở thích cá nhân cũng là một điều dũng cảm.  

amp;#34;Lời hồi đáp 1994amp;#34;: Thanh xuân của tôi, vì có bạn mà trở nên rực rỡ... - 3

Bên cạnh đó, mối tình tay ba giữa "Rác", Na Jung và Chil Bong là điểm nhấn cho bức tranh thanh xuân 1994. Điểm tài năng của tác giả chính là khiến độc giả bất ngờ đến tận trang cuối cùng vì khó có thể đoán trước được ai sẽ trở thành chồng của Na Jung. Trong lòng người đọc cũng có một người chồng hoàn hảo cho riêng mình.

"Rác" là bạn thân của anh trai đã mất của Na Jung. Cậu thay thế bạn mình, chăm sóc và bảo vệ cô từng ly từng tí. Đọc Lời hồi đáp 1994, ai cũng muốn mình được trở thành Na Jung để có được một người anh trai như Rác. Mối tình của Na Jung và "anh trai" như là một điều tự nhiên và tất yếu.

Sau tất cả, tình cảm của cả hai dành cho nhau khiến nhiều độc giả toàn tâm toàn ý chúc phúc cho mối tình gắn bó như ruột thịt này. Tuy nhiên, việc "Rác" lựa chọn yêu những người khác để trốn tránh tình cảm thật của mình khiến anh không thể là hình mẫu hoàn hảo trong lòng nhiều độc giả.

amp;#34;Lời hồi đáp 1994amp;#34;: Thanh xuân của tôi, vì có bạn mà trở nên rực rỡ... - 4

Chil Bong cũng là một ứng viên sáng giá cho vị trí chồng của Na Jung. Anh tài giỏi, nổi tiếng và chung tình. Khi được hỏi, “phòng Na Jung mới sơn xong. Đóng cửa thì nặng mùi, đau đầu mà mở cửa thì mùi ga bay vào làm cậu ấy bị ho. Nên đóng cửa hay mở cửa?”, Chil Bong đã trả lời "nên đóng vẫn hơn nhưng Na Jung bị ốm hả?"

Câu trả lời của Chil Bong đã khiến nhiều người tin rằng, anh chính là người sẽ trở thành chồng của Na Jung trong tương lai. Bởi chỉ có yêu và thật sự quan tâm mới có thể quan tâm được những điều quan trọng ẩn giấu phía sau như vậy. Nhưng đáng tiếc, tình yêu vốn không thể nhường nhịn và chờ đợi, lùi một bước là lỡ nhau cả đời.

amp;#34;Lời hồi đáp 1994amp;#34;: Thanh xuân của tôi, vì có bạn mà trở nên rực rỡ... - 5

Lời hồi đáp 1994 đã xây dựng chuyện tình tay ba thật đẹp, gây nhiều trăn trở trong lòng người đọc. Dù Na Jung đến với ai trong hai chàng trai đó cũng khiến fan của người còn lại thấy tiếc nuối.

Cuốn sách này còn đặc biệt thành công trong việc khắc họa tình bạn của những cô gái, chàng trai tuổi đôi mươi lần đầu xa nhà. Dù hay tranh cãi, giận dỗi nhưng tất cả đều thật lòng quan tâm và sẻ chia cùng nhau. Cùng khóc, cùng cười và cùng trưởng thành là câu chuyện của nhóm bạn trẻ trong một nhà trọ nhỏ ở thành phố Seoul. Là câu chuyện thanh xuân của tôi vì có bạn mà trở nên rực rỡ!

amp;#34;Lời hồi đáp 1994amp;#34;: Thanh xuân của tôi, vì có bạn mà trở nên rực rỡ... - 6

Việc phải đi học hay đi làm xa gia đình là câu chuyện của nhiều người trẻ hiện nay. Lời hồi đáp 1994 chính là món quà đặc biệt dành tặng những con người dùng cả thanh xuân của mình để xây dựng một tương lai mới tốt đẹp hơn. Hành trang họ mang theo không chỉ có đam mê, tuổi trẻ và nhiệt huyết mà còn có hi vọng và niềm tin của người thân ở quê nhà.

Dù nhiều chông gai và vất vả thì những ngày tháng đó luôn là thời gian tươi đẹp và đầy sức sống nhất. Đi qua rồi nhìn lại, ta đều sẽ bất giác mỉm cười: ai cũng từng có một thời tuổi trẻ như thế!

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Điểm sách mới