"Lời hồi đáp 1997" từ phim lên sách - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người

Ngày 23/04/2017 08:04 AM (GMT+7)

Cuốn sách như là một cuốn băng quay chậm để người đọc được sống lại những ký ức thanh xuân tươi đẹp của bản thân mình.

Tiểu thuyết “Lời hồi đáp 1997” được chính biên kịch Lee Woo Jung chấp bút nên những fan nguyên tác của phim “Reply 1997” cảm thấy yên tâm vì nội dung, tư tưởng chính của phim sẽ được truyền tải một cách đúng đắn và chân thật nhất. Dù mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam song cuốn sách đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của những người yêu thích series phim Hàn Quốc “Reply”.

amp;#34;Lời hồi đáp 1997amp;#34; từ phim lên sách - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người - 1

“Lời hồi đáp 1997” kể về tình bạn thân của 6 bạn trẻ ở thời điểm làn sóng thần tượng Hàn bắt đầu xuất hiện và phát triển mạnh mẽ. Những câu chuyện, những khoảnh khắc của từng nhân vật không chỉ quen thuộc với các bạn trẻ 8x Hàn mà rất nhiều bạn trẻ ở các nước khác cũng thấy tuổi thanh xuân của mình trong đó. Bởi làn sóng Hallyu đã ập đến rất nhiều nước, đặc biệt là ở Việt Nam sự yêu thích văn hóa Hàn phát triển rất mạnh mẽ.

Nhóm bạn thân 6 người có tính cách rất khác biệt nhưng lại gắn kết chặt chẽ với nhau một cách kỳ lạ. Sung Si Won – học kém nhưng lại đặc biệt có năng khiếu văn chương, là fan cuồng thứ thiệt, trung thành với anh Tony trong nhóm H.O.T. và là một cô gái có trái tim ấm áp. Mo Yoo Jung – cô nàng điệu chảy nước, lúc nào cũng cười tít mắt, là fan cuồng nhưng tình yêu dành cho các thần tượng lại dễ dàng bị thay đổi. Tuy nhiên, cô nàng rất nghĩa khí với bạn bè.

4 chàng trai còn lại trong nhóm là Yoon Yoon Jae – đẹp trai, học giỏi, lạnh lùng với tất cả mọi người trừ Si Won; Kang Joon Hee – đẹp trai, học giỏi và tinh tế; Do Hak Chan – chàng trai Seoul tốt bụng, giỏi thể thao, tính cách đàn ông nhưng lại sợ giao tiếp với con gái; Còn chàng trai cuối cùng là Bang Sung Jae – chuyên gia gây cười và hòa giải viên cho cả nhóm.

amp;#34;Lời hồi đáp 1997amp;#34; từ phim lên sách - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người - 2

Lời hồi đáp 1997” như là một cuốn băng quay chậm, tái hiện lại toàn bộ những khoảnh khắc tươi đẹp, những giận hờn vu vơ, những ngốc nghếch, dại khờ của 6 bạn trẻ ở lứa tuổi ẩm ương nhất của cuộc đời mình. Trong những năm tháng đó, cảnh bố mẹ “nổi điên” lên xé hết toàn bộ tranh ảnh thần tượng vì kết quả học tập lẹt đẹt của con là chuyện hẳn không mấy xa lạ.

Cảnh fan cuồng nhìn thấy thần tượng, vui đến nỗi nước mắt giàn giụa hay chầu chực trước cửa nhà idol là việc rất đỗi bình thường. Ai đã từng đi qua thời thanh xuân cũng sẽ mỉm cười vì thấy mình cũng đã từng như thế.

 amp;#34;Lời hồi đáp 1997amp;#34; từ phim lên sách - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người - 3

Khi chúng ta trẻ, ta dễ dàng yêu một người vô điều kiện và thần tượng hóa hình ảnh của người đó. Thần tượng là người vừa quen thuộc vừa xa vời, làm thổn thức trái tim của tất cả các fan. Tuy nhiên, chính những gương mặt xa vời đó cũng là động lực để người trẻ phấn đấu và đạt được thành công của cuộc đời mình.

Lời hồi đáp 1997” tập trung đi sâu vào tình cảm trong sáng nhưng mãnh liệt của mối tình đầu. Yoon Jae là chàng trai sẵn sàng làm tất cả để người con gái mình yêu hiểu được tình cảm của mình. Tuy nhiên, khi biết anh trai mình cũng thích Si Won, cậu đã quyết định từ bỏ. Giữa tình yêu và tình cảm gia đình, Yoon Jae đã lựa chọn anh trai.

amp;#34;Lời hồi đáp 1997amp;#34; từ phim lên sách - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người - 4

Nhưng tình yêu có lý lẽ riêng của nó. Điểm chung của những người trẻ là không biết rằng mình cần ai, thích ai và thật sự muốn điều gì, tuy nhiên họ lại có dũng khí để chọn đi theo trái tim mình. Yoon Jae và Si Won đi một vòng lớn vẫn không thể kháng cự lại được trái tim mình.

Tình cảm của Hak Chan và Yoo Jung cũng làm tan chảy trái tim của tất cả bạn đọc mọi lứa tuổi. Đứng trước sự lựa chọn của sự nghiệp và tình yêu, người trẻ thường sẽ lựa chọn cất cánh đến chân trời mới phát triển sự nghiệp của mình. Trong cuộc đời, ai cũng từng phải đứng trước lựa chọn khó khăn như vậy.

Nhiều bạn đọc chắc chắn sẽ đồng cảm cho quyết định của Hak Chan. Cảm giác biết yêu lần đầu tiên và chia ly lần đầu tiên làm trái tim người đọc thấy ngập tràn hạnh phúc nhưng cũng nhói đau từng phút giây.

amp;#34;Lời hồi đáp 1997amp;#34; từ phim lên sách - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người - 5

Mối tình đơn phương của Joon Hee dành cho Yoon Jae cũng làm nhiều bạn đọc cảm thấy trăn trở và khâm phục. Yêu đơn phương là mối tình vô vọng nhất, mong muốn có được người đó nhưng lại chẳng bao giờ dám thổ lộ.

Có lẽ chỉ khi người ta trẻ, người ta mới dám dũng cảm lựa chọn yêu đơn phương. Những tổn thương, tuyệt vọng khi yêu đơn phương sẽ làm kiệt quệ trái tim yêu. Bởi vậy, khi đã trải qua đôi lần đổ vỡ, người ta sợ hãi những cuộc tình chẳng thể đi đến cuối nên chẳng còn dám lựa chọn yêu đơn phương.

Mối tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất vì nó chứa đựng toàn bộ nhiệt huyết, sự trong sáng, cảm xúc mãnh liệt lần đầu biết yêu và đặc biệt là quãng thời gian không thể quay trở lại. Cách kể chuyện đan xen giữa hiện tại và quá khứ đã đem đến những xúc cảm đặc biệt cho người đọc. Sự xuất hiện của 6 bạn trẻ ở độ tuổi trưởng thành nhắc nhở người đọc những khoảnh khắc tươi đẹp đó giờ chỉ còn là quá khứ nên khi có thể được trở về nhất định phải sống trọn vẹn trong từng phút giây.

amp;#34;Lời hồi đáp 1997amp;#34; từ phim lên sách - Lời chào gửi thanh xuân rực rỡ của mỗi người - 6

Có thể nói, “Lời hồi đáp 1997” là ký ức thanh xuân tươi đẹp của tất cả mọi người. Dù là người trẻ hay người đã bước sang tuổi trung niên cũng muốn được sống trong quãng thời gian ấy một lần nữa. 

Theo Minh Tuệ / Ảnh: Alex (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn