Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông

Ngày 30/05/2014 15:13 PM (GMT+7)

Long Nhật sẽ luôn sát cánh cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước bằng chính giọng hát ngọt ngào.

Những ngày qua, đông đảo nghệ sĩ trên cả nước, bằng nhiều hình thức khác nhau, đã đồng lòng hướng về biển đảo và những người lính biển đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền cho đất nước.

Nam ca sĩ Long Nhật cũng đã giành tình yêu quê hương đất nước và hướng về biển Đông bằng bằng việc lặng lẽ thu âm một ca khúc mới với mong muốn đây như một lời động viên gửi tới các chiến sĩ biển đảo.

Nam ca sĩ nổi tiếng với danh xưng "bà tám showbiz" chia sẻ: “Tôi cũng như bất cứ người con nào của nước Việt, đều yêu nước thiết tha và nồng nàn. Trước những hành động nguy hiểm của Trung Quốc, ai cũng sẽ phẫn nộ hết! Tôi là người hát nhạc quê hương, tôi yêu từng ngọn rau, từng tấc đất. Tôi rất nóng ruột trước tình hình biển Đông".

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 1

Long Nhật mong muốn được hát phục vụ các chiến sĩ biển đảo.

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 2

Anh không ngại nắng gió để mặc áo lính biển quay MV mới nhất.

“Tôi đã từng ra tới đảo Trường Sa lớn, Song Tử Tây rồi và mới đây, năm 2012, nhạc sĩ Ngọc Hưng – Trưởng ban âm nhạc Đài tiếng nói Việt Nam có mời tôi đi Trường Sa, nhưng lại trùng với chương trình kỷ niệm 20 năm - 1 chặng đường ca hát của Long Nhật nên tôi không đi được. Tôi rất tiếc! Tôi rất mong được trở lại nơi đầu sóng ngọn gió ấy một lần nữa để được hát phục vụ các chiến sĩ hải quân Việt Nam”.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ niềm tự hào về gia đình cách mạng của mình: “Gia đình tôi là gia đình Cách mạng. Cả nhà có tới 10 liệt sĩ. Gia đình tôi còn có hẳn 1 nghĩa trang liệt sĩ tại làng Hà Úc, xã Vĩnh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế. Ở làng Hà Úc, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế ai cũng biết ông cố ngoại của tôi (ba tôi gọi là ông ngoại) là anh hùng liệt sĩ Trần Xuân Miễn đã từng bị giặc Pháp hành hình ngoài chợ".

Hoà chung tinh thần đoàn kết dân tôc, hướng về biển đông, ca sĩ Long Nhật tích cực quay MV với những ca khúc ca ngợi biển đảo quê hương...

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 3

Anh đang thực hiện 3 MV : Gần lắm Trường Sa (Nhạc sĩ Huỳnh Phước Long), Chút thư tình người lính biển (Thơ Trần Đăng Khoa - nhạc Hoàng Hiệp), và ca khúc mới nhất Hoa sóng (NS Trần Khánh Nam).

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 4

Các MV nói về các chiến sĩ hải quân Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh thân xác để bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương của chúng ta.

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 5

Long Nhật tranh thủ tạo dáng trong lúc quay MV.

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 6

Trước tình hình căng thẳng ở biển Đông, Long Nhật khẳng định anh sẽ luôn sát cánh cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước.

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 7

Long Nhật 'nóng ruột' trước tình hình biển Đông

Long Nhật mặc áo lính đảo, hát vì biển Đông - 8

Theo Hà Nhuận Nam - Photo: Hiếu Trần (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Long Nhật