"Lũ quái vật" sắp sửa tung hoành màn ảnh

Ngày 22/07/2013 15:05 PM (GMT+7)

Nhưng chúng là bầy quái vật đáng yêu đến từ Monster University.

Tôi không muốn tỏ ra quá ủy mị, nhưng tất cả mọi sự việc xảy ra trong cuộc đời tôi, đều dẫn đến giây phút này, giây phút mà mọi giấc mơ của tôi được bắt đầu, không chỉ là của tôi, mà còn là giấc mơ của tất cả chúng ta nữa” - Trích lời sinh viên Mike Wazowski đến từ Monsters University.

quot;Lũ quái vậtquot; sắp sửa tung hoành màn ảnh - 1
Ước mơ trở thành quái vật sẽ trở thành sự thật?

Kể từ khi cậu học sinh trung học Mike Wazowski còn là một chú quỷ nhỏ, cậu đã ngày ngày ước mong được trở thành một người Scare (quái vật chuyên hù dọa trẻ em) chuyên nghiệp, và cậu cũng biết những Scare giỏi nhất đều xuất thân từ Lò đào tạo quái vật - Monster University.

Trong kỳ học đầu tiên của mình tại MU, kế hoạch của Mike đã bị tiêu tùng khi chạm chán với truyền nhân của trường MU- James P. Sullivan, biệt danh “Sulley”, một người sinh ra để làm Scare chuyên nghiệp. Vì ganh đua đố kỵ lẫn nhau, cả hai đã bị đuổi ra khỏi chương trình “Những Scare kỳ tài của trường”. Mọi việc trở nên tồi tệ hơn Mike và Sullivan phải chung sức cùng một bầy quỷ vô dụng khác để tìm kiếm cơ hội đưa mọi việc trở về trật tự như ban đầu.

quot;Lũ quái vậtquot; sắp sửa tung hoành màn ảnh - 2
Cậu học sinh trung học Mike Wazowski.

Một cánh cửa đóng lại ắt sẽ có cánh cửa khác mở ra

Pete Docter, đạo diễn của Monsters, Inc., đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển mạch chuyện của Monster University. “Một trong những nội dung chính của bộ phim đến với chúng tôi rất sớm, đó là ý tưởng một cánh cửa đóng lại, ắt sẽ có một cánh cửa khác mở ra cho chúng tôi”.

Docter chia sẻ: “Những cánh cửa mang biểu tượng thị giác rất cao trong phần đầu của phim, vì vậy ý tưởng này nổi bật hơn cả khi chúng tôi bắt tay vào làm phần phim này. Một thông điệp chính đầy thú vị dành cho các bạn nhỏ - Nếu bạn cố gắng và tin vào bản thân mình, bạn có thể làm được mọi việc. Đó không phải là một thông điệp tồi, nhưng không phải lúc nào cũng đáng tin cậy. Bạn sẽ làm gì khi ước mơ của mình có thể sẽ không thành hiện thực?”.

quot;Lũ quái vậtquot; sắp sửa tung hoành màn ảnh - 3
Tạo hình của phim vô cùng dễ thương.

Theo những nhà làm phim, câu chuyện của Mike về một giấc mơ không thể trở thành hiện thực khiến câu chuyện trở nên thực tế và thú vị hơn. “Một phần của bộ phim là bạn phải đối mặt với hiện thực và làm thế nào để đương đầu với những khó khăn. Đôi khi cuộc sống luôn đầy bất trắc và không công bằng, nhưng nếu bạn thực lòng muốn thực hiện điều gì đó và nó trở thành hiện thực, bạn sẽ thấy mình xứng đáng với những cố gắng như thế nào” - giám sát câu chuyện phim Kelsey Mann chia sẻ.

Quãng thời gian học trung học là lúc chúng ta có rất nhiều niềm tin và hy vọng về việc sẽ thay đổi được trái đất. Chúng ta có ước mơ, có mục đích, không ai có thể ngăn cản chúng ta. Rồi sự thật phũ phàng xảy đến, chúng ta đối mặt với hàng loạt những cánh cửa đóng sập trước mặt. Khi giấc mơ của bạn bỗng chốc bị xé vụn, khi đó cách mà bạn hành động để giành lại ước mơ của mình sẽ định nghĩa con người bạn”.

Nhưng mọi chuyện không phải lúc nào cũng đơn giản. Mike không phải là chú quỷ duy nhất trong trường có cơ hội giành lấy vị trí đầu bảng của hội Scare. Ngay khi bước chân vào ký túc xá của MU, Mike đã đụng mặt với Sulley, kẻ luôn tỏ ra có thái độ lạnh nhạt và hách dịch với cậu. Vốn mang trong mình tư chất của một Scare, Sulley luôn tự nhận mình không phải cố gắng gì nhiều để đạt được thành công. Mike luôn cho rằng Sulley không tôn trọng những cơ hội xảy đến với anh ta và cố gắng hết mình.

quot;Lũ quái vậtquot; sắp sửa tung hoành màn ảnh - 4

quot;Lũ quái vậtquot; sắp sửa tung hoành màn ảnh - 5

quot;Lũ quái vậtquot; sắp sửa tung hoành màn ảnh - 6
Những hình ảnh ấn tượng trong Monster University.

 “Và rồi họ bị hiệu trưởng đuổi ra khỏi chương trình học, giấc mơ của họ tan tành mây khói. Nhưng định mệnh đưa họ lại gần nhau, biến họ từ kẻ thù trở thành những người bạn cùng chung chí hướng và hoàn thiện nốt những việc dang dở để đạt được ước mơ của mình. Sợi dây tình cảm vô hình của họ khiến cho câu chuyện trở nên vừa hài hước lại đầy sâu lắng và cảm động, câu chuyện về những người bạn phù hợp với mọi lứa tuổi”.

quot;Lũ quái vậtquot; sắp sửa tung hoành màn ảnh - 7
Poster chính thức của bộ phim.

Bộ phim Monster University dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 16 tháng 8 năm 2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp