Lupita Nyong’o – Nàng thơ mới của Hollywood

Ngày 08/03/2014 00:00 AM (GMT+7)

Nếu bạn chưa thực sự cảm mến tài năng của Lupita Nyong’o - tân chủ nhân tượng vàng Oscar giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, có lẽ bạn hãy thử cân nhắc lại xem.

Nếu bạn chưa thực sự cảm mến tài năng của Lupita Nyong’o - tân chủ nhân tượng vàng Oscar giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, có lẽ bạn hãy thử cân nhắc lại xem.

Chặng đường chinh phục nghệ thuật đích thực của Nyong’o chắc chắn vẫn còn rất dài. Giải thưởng Oscar dành cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất chỉ là một bước đệm quan trọng cho cô gái 31 tuổi mang dòng máu Kenya này. Lupita Nyong’o là nữ diễn viên da màu tốt nghiệp Đại học Yale ngành kịch nghệ. Điều đó có nghĩa cô không phải là một kẻ tay ngang dạo chơi trong vườn điện ảnh, mà có nền tảng kiến thức và được đào tạo bài bản về diễn xuất. Đây cũng là ngôi trường từng đào tạo nên hàng loạt các ngôi sao lớn bén duyên với Oscar như Angela Bassett, Paul Giamatti và nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep, người có 18 lần đề cử Oscar với 3 lần ẵm tượng vàng.

Lupita Nyong’o – Nàng thơ mới của Hollywood - 1
Lupita Nyong'o trên sân khấu nhận giải Oscar.

Lupita Nyong’o giống như một thỏi nam châm trước ống kính. Có một điều gì đó rất thu hút về cách cô “phơi bày” cá tính nhân vật khi đứng trước máy quay. Hãy thử theo dõi bộ phim hành động Non-Stop. Mặc dù có đất diễn vô cùng khiêm tốn, nhưng mỗi khi Nyong’o xuất hiện trong vai nữ tiếp viên hàng không, khán giả không dễ dàng gì rời mắt khỏi cô. Hoặc như trên thảm đó Oscar, chỉ một cú xoay người thôi đã đủ để Nyong’o tạo ra một sự hấp dẫn riêng biệt. Trong suốt cả một mùa giải thưởng điện ảnh vừa trôi qua, cô chính là ngôi sao ưa thích của giới ống kính máy ảnh.

Không những vậy, Lupita Nyong’o còn mang trong cô tính cách không sợ hãi. Đó chính là thứ cá tính mà Nyong’o đã cho cả thế giới được thấy khi cô bước lên phát biểu trên bục vinh quang. Tính cách ấy đã phần nào được cô phơi bày trong bộ phim 12 Years a Slave khi cô nô lệ Patsey chống trả quyết liệt lúc bị gã chủ nô bạo hành, đẩy cảm xúc của khán giả lên đến mức đỉnh điểm.

Lupita Nyong’o – Nàng thơ mới của Hollywood - 2
Lupita Nyong'o trong 12 Years A Slave

Nhưng cô cũng có những cá tính khác biệt, trong những bộ phim khác, như bộ phim truyền hình Shuga năm 2009. Phim lấy bối cảnh tại đất nước Kenya đương đại đầy phức tạp với một thế hệ đang trên hành trình định hình lại lãnh thổ của họ. Trong phim, Nyong’o thủ vai Ayira, một người phụ nữ trẻ quyết đoán với các mối quan hệ, gia đình và sự nghiệp. Qua vai diễn, cô đã cho khán giả thấy những khía cạnh đối lập của chính bản thân. Đó là cái tài của một diễn viên thực thụ: vừa như “chơi đùa” với vai diễn, lại vừa biết cách điều khiển nó.

12 Years a Slave sẽ luôn là một cột mốc sáng chói trong sự nghiệp của nữ diên viên da màu này. Hãy mong rằng tượng vàng Oscar năm nay sẽ mới chỉ là tiền đề để đưa Nyong’o tiến xa hơn trong điện ảnh.

Lupita Nyong’o – Nàng thơ mới của Hollywood - 3
Nàng thơ mới của Hollywood.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp