Lý do đằng sau khách sạn 10.000 phòng bị bỏ hoang trong suốt 80 năm

Ngày 10/04/2020 10:24 AM (GMT+7)

Nếu được xây dựng hoàn chỉnh thì có lẽ nơi này trở thành khách sạn lớn nhất và tốt nhất thế giới.

Có rất nhiều khách sạn bỏ hoang trên thế giới, nhưng ấn tượng và nổi tiếng nhất là Da Prora ở đảo Rugen, thuộc vùng biển Baltic, Đức, nó bị bỏ hoang suốt 80 năm qua.

Đây không phải là một khách sạn bình thường, nó có đến 10.000 phòng, thậm chí là nhiều hơn. Điều đáng ngạc nhiên nhất là từ khi xây dựng cho đến nay không có một du khách nào tá túc lại. Nguyên nhân đằng sau sự việc này khiến nhiều người bất ngờ.

ly do dang sau khach san 10.000 phong bi bo hoang trong suot 80 nam - 1

Da Prora được xây dựng từ năm 1936 - 1939, đây cũng là thời điểm Hitler và quân đội Đức Quốc xã cai trị tại Đức. Khách sạn này được xây dựng bởi Đức quốc xã theo chương trình "Sức mạnh thông qua niềm vui", có đến 9.000 công nhân tham gia vào công trình này.

ly do dang sau khach san 10.000 phong bi bo hoang trong suot 80 nam - 3

Sỡ dĩ khách sạn này có tên là Da Prora là vì nó được xây dựng giống như một đài tưởng niệm. Prora có nghĩa là đồng bằng cây bụi hoặc đất hoang.

Trên thực tế, Da Prora được xây dựng cách bãi biển 150m, toàn bộ khách sạn được chia thành 8 tòa nhà, trải rộng trên 4,5km2. Khách sạn được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn quốc tế, có cả rạp chiếu phim, hội trường, hồ bơi, thậm chí là còn có một tàu du lịch hạng sang.

ly do dang sau khach san 10.000 phong bi bo hoang trong suot 80 nam - 4

Tuy nhiên, có một sự thật là khách sạn này vẫn chưa hoàn thiện hoàn toàn. Vào thế chiến thứ II, việc xây dựng bị tạm hoãn và sau đó là ngừng hẳn, toàn bộ công nhân xây dựng đều được cử đến làm việc cho các nhà máy trong chiến tranh.

ly do dang sau khach san 10.000 phong bi bo hoang trong suot 80 nam - 5

Mặc dù vào năm 1945, chiến tranh kết thúc nhưng Da Prora không còn được chú ý nữa, khách sạn gần như bị bỏ hoang. Người ta nói rằng nếu Da Prora được xây dựng hoàn chỉnh, nó sẽ được coi là khách sạn lớn nhất và tốt nhất trên thế giới.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/ly-do-dang-sau-khach-san-10000-phong-bi-bo-hoang-trong-suot...

Những hiện tượng kỳ lạ mà nhân loại chỉ một lần được chiêm ngưỡng trong đời
Trong thế giới ấn chứa vô vàn điều bí ẩn kỳ lạ, các nhà khoa học đã ghi lại những hiện tượng mà nhân loại mới chỉ một lần được chứng kiến trong suốt...
Theo Phan Hằng (Theo Opinionpower) (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ