Những kỳ quan thiên nhiên lạ lùng nhất trên Trái đất

Ngày 08/04/2020 10:00 AM (GMT+7)

Ống khói đá, đồi sô-cô-la, thác máu,…. là những kỳ quan thiên nhiên lạ lùng nhất trên Trái đất.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 1

Khu bảo tồn thiên nhiên Kingley Vale, Anh: Một số cây thủy tùng cổ với thân xoắn ở khu bảo tồn này được xác định có niên đại ít nhất 2.000 năm.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 2

Những ống khói đá thần tiên, Thổ Nhĩ Kỳ: Cấu trúc đá có hình thù kỳ lạ tại vùng Cappadocia là kết quả của quá trình xói mòn qua hàng nghìn năm.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 3

Ghềnh đá Giant's Causeway, Bắc Ireland: Được hình thành cách đây 50 đến 60 triệu năm, ghềnh đá cổ xưa này trở thành di sản thế giới đầu tiên của Bắc Ireland vào năm 1986.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 4

Các tảng đá Moeraki, New Zealand: Nằm rải rác dọc bãi biển Koekohe, các khối đá cao 2m này được tạo qua quá trình xói mòn kéo dài hơn 5 triệu năm.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 6

Hố chìm Great Blue, Belize: Với chiều rộng 300m và sâu 125m, hố tử thần ngập nước khổng lồ là một phần của rạn san hô Belize Barrier.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 7

Sông Cano Cristales, Colombia: Thường được biết với tên gọi “sông Ngũ sắc”, nước dưới sông Cano Cristales chuyển sang những màu sắc tươi sáng vào thời gian giữa mùa mưa và mùa khô ở Colombia.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 8

Vùng lòng chảo Dead Vlei, Namibia: Là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Namibia, vùng lòng chảo Dead Vlei nằm giữa những cồn cát cao nhất thế giới, với một số cao tới 400m.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 9

Những quả đồi sô-cô-la, Philippines: Truyền thuyết kể rằng 1.268 quả đồi ở tỉnh Bohol của Philippines là nước mắt khô của một người khổng lồ thất tình.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 10

Hồ Hillier, Australia: Hồ nước mặn trên quần đảo Recherché nổi tiếng với nước màu hồng, được cho là tạo ra bởi một loại tảo khi chúng sinh sôi mạnh.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 11

Tháp Quỷ, Mỹ: Với chiều cao khoảng 385 trên mặt sông Belle Fourche, tháp Quỷ được coi là địa điểm linh thiêng đối với một số bộ tộc ở Mỹ.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 12

Núi lửa Dallol, Ethiopia: Với nhiệt độ trung bình khoảng 35 độ C, Dallol là địa điểm nóng nhất trên Trái đất.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 13

Mắt của Sahara, Mauritania: Cấu trúc địa chất Richat hay còn được gọi là mắt của Sahara với đường kính 40km và có thể được nhìn thấy từ trên không gian.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 14

Quái vật tuyết , núi Zao, Nhật Bản: Nằm trên vùng núi cao ở vùng Tohoku, những cấu trúc tuyết giống quái vật này có thể được tiếp cận qua hệ thống cáp treo.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 15

Thung lũng Mặt trăng, Argentina: Thung lũng hẻo lánh nằm trong vườn quốc gia Ischigualasto. Nơi đây có phong cảnh như trên Mặt trăng.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 16

Vách núi Vermilion, Mỹ: Nằm dọc biên giới giữa bang Utah và Arizona, vách núi Vermilion là một trong những địa điểm có phong cảnh đẹp nhất ở Mỹ.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 17

Cánh đồng địa nhiệt Haukadalur, Iceland: Nằm cách thành phố Reykjavik khoảng 60km, cánh đồng địa nhiệt cổ đại này có niên đại từ năm 1294.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 18

Hang động Trollkirka, Na Uy: Là một trong những hệ thống hang động đá vôi dài nhất ở Na Uy, Trollkirka hình thành từ quá trình xói mòn qua hàng nghìn năm.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 19

Biển Chết, Israel: Nằm giữa Jordan và Israel, biển chết có nồng độ muối gấp 9 lần nước biển bình thường.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 20

Hẻm núi Bryce Canyon, Mỹ: Trong khi không nổi tiếng bằng vườn quốc gia Grand Canyon, Bryce Canyon được nhiều người đánh giá có phong cảnh ấn tượng hơn.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 21

Công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, Trung Quốc: Được biết đến với tên gọi “dãy núi Cầu vồng”, cấu tạo núi đá nhiều màu sắc của dãy núi là kết quả của hoạt động địa chất kéo dài hàng triệu năm.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 22

Hố khí gas Darvaza, Turkmenistan: Được mệnh danh là Cổng địa ngục, hiện tượng tự nhiên nhiên này gây ra bởi một người đàn ông cách đây gần 50 năm.

nhung ky quan thien nhien la lung nhat tren trai dat - 23

Thác máu, Nam Cực: Hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này được phát hiện bởi nhà địa chất Australia Griffith Taylor vào năm 1911.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/nhung-ky-quan-thien-nhien-la-lung-nhat-tren-trai-dat-d46007...

Những hiện tượng kỳ lạ mà nhân loại chỉ một lần được chiêm ngưỡng trong đời
Trong thế giới ấn chứa vô vàn điều bí ẩn kỳ lạ, các nhà khoa học đã ghi lại những hiện tượng mà nhân loại mới chỉ một lần được chứng kiến trong suốt...
Theo Huy Phong/ Báo Giao thông (Báo giao thông)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới
Tin hay đừng bỏ lỡ