Mâm cỗ lá đặc sắc xứ Mường xác lập kỷ lục Việt Nam

Ngày 08/12/2019 09:38 AM (GMT+7)

Ngày 7/12, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Hòa Bình năm 2019, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề thủ công truyền thống. Trong dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục “Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình“ lớn nhất Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình năm 2019 có sự tham gia của 12 gian hàng thi ẩm thực, trưng bày đến từ 11 huyện, thành phố và Serena Resort Kim Bôi; 10 làng nghề tiêu biểu của các địa phương trên địa bàn tỉnh Hòa Bình cùng một số doanh nghiệp, tổ chức thực hiện chế biến, trình diễn các món ăn đặc sắc của các dân tộc trong tỉnh.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 1

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày mâm cỗ khổng lồ.

Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống nhằm tôn vinh, quảng bá và giới thiệu tới du khách những làng nghề truyền thống của các dân tộc, các món ăn dân tộc dân dã. Tăng cường liên kết, thu hút đầu tư phát triển du lịch. Duy trì, bảo tồn và phát huy các làng nghề truyền thống, nâng cao trình độ tay nghề của đội ngũ đầu bếp, các nghệ nhân, khách sạn, nhà hàng trong toàn tỉnh.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 3

Mâm cỗ khổng lồ đã thu hút sự quan tâm của các du khách thập phương.

Đến tham gia các gian hàng ẩm thực và chiêm ngưỡng các gian hàng thủ công mỹ nghệ, chị Nguyễn Thúy Hằng, xã Thanh Hối (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình), vui vẻ cho biết: “Tôi cùng gia đình đến tham gia trải nghiệm từ sáng sớm. Tôi thấy rất ấn tượng với mâm cỗ khổng lồ này, lần đầu tiên trong đời tôi thấy 1 mâm cỗ lớn như thế. Tôi đoán chắc là các nghệ nhân, đầu bếp phải rất kỳ công chuẩn bị nguyên liệu chế biến mới tạo ra 1 sản phẩm độc đáo đến vậy”.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 4

Mâm cỗ lá đặc sắc khổng lồ được các đầu bếp và nghệ nhân chế biến rất kỳ công.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 5

Từ lâu Hòa Bình đã nổi tiếng với các món ăn dân tộc dân dã, thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan trải nghiệm.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 6

Mâm cỗ lá đặc sắc xứ Mường xác lập kỷ lục Việt Nam.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 7

Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống tỉnh Hòa Bình năm 2019, sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày (từ ngày 7 - 9/12/2019) tại Quảng trường Hòa Bình.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 8

Tại lễ khai mạc, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình lớn nhất Việt Nam.

mam co la dac sac xu muong xac lap ky luc viet nam - 9

Nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Hòa Bình năm 2019, còn có các gian hàng thủ công mỹ nghệ và dệt thổ cẩm.

Nguồn: http://danviet.vn/nha-nong/mam-co-la-dac-sac-xu-muong-xac-lap-ky-luc-viet-nam-1039284.h...

Khiếp hồn khiếp vía loạt quái vật xuất hiện gây xôn xao đất Việt
"Quái vật" thuồng luồng ăn thịt người ở Tuyên Quang, cá chép "ma" quái dị ở sông Hồng hay "quái vật" mình rắn ở Cát Bà,... là những con "quái vật"...

Theo Hà Hoàng (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương
Tin hay đừng bỏ lỡ