MC Thanh Tú bị "ám ảnh" khi đóng phim đồng tính

Ngày 19/03/2015 14:25 PM (GMT+7)

Nam diễn viên chính phim đồng tính "Cầu vòng không sắc" khiến mọi người nghĩ rằng anh bị điên vì đóng quá nhập vai.

Vấn đề giới tính luôn là vấn đề gây tranh cãi trong xã hội. Nhiều người tán đồng, cũng nhiều người phản đối. Dưới góc nhìn đầy tính nhân văn, bộ phim điện ảnh Cầu vồng không sắc của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến đã lột tả một khía cạnh “đời” về tình yêu phi giới tính này.

Trong suốt buổi ra mắt phim vừa qua, mặc dù tác phẩm điện ảnh khai thác đề tài đồng tính này còn bị "soi" ra khá nhiều "sạn", nhưng khó ai có thể phủ nhận nhiều người xem cũng đã có những cung bậc cảm xúc rất khác nhau. Bên cạnh khả năng diễn xuất có nghề của Kim Khánh khiến khán giả lay động, thì sự nhập vai quá ngọt của MC Thanh Tú đã để lại ấn tượng, dù bạn diễn Vũ Tuấn Việt chưa thật sự xuất sắc.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 1

MC Thanh Tú đóng vai đồng tính Hoàng trong phim "Cầu vồng không sắc" vừa ra mắt.

Xuất thân là một diễn viên, nhưng Nguyễn Thanh Tú lại nổi tiếng trong giới trẻ với vai trò một MC. Đã có thời điểm anh được mệnh danh là "hoàng tử tuổi teen" khi nắm vai trò MC cho hầu hết các chương trình ca nhạc lớn nhỏ trên cả nước về tuổi học trò này.

Khi đã nổi tiếng với vai trò MC, Nguyễn Thanh Tú tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của mình bằng vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình dài tập Cầu vòng đơn sắc nói về lứa tuổi học trò. Vai diễn trong phim một lần nữa lại được các bạn tuổi teen đón nhận nồng nhiệt. Từ chối nhiều vai diễn khác, MC Thanh Tú tập trung vào phát triển sự nghiệp riêng của mình thông qua công ty riêng do anh thành lập.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 2

Sau một thời gian làm MC và đóng phim truyền hình, Thanh Tú có dịp bén duyên với phim điện ảnh.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 3

Sau thành công trong lĩnh vực truyền hình, MC Thanh Tú tiếp tục chinh phục điện ảnh được xem là thánh địa nghệ thuật mà bất cứ nghệ sỹ nào cũng ao ước được thử sức. Bộ phim Cầu vồng không sắc là thử thánh đầu tiên mà anh đặt ra.

“Đây là một kịch bản đặc biệt và tôi nhất định phải theo đuổi. Cầu vòng vốn là biểu tượng của những người có khuynh hướng tình dục đồng giới. Tuy nhiên không phải lúc nào cầu vòng cũng rực rỡ toả sắc như vỗn dĩ nó phải thế. Ở đâu đó trong xã hội của chúng ta vẫn có những cái nhìn thiếu thiện cảm, nặng hơn thế là những định kiến nghiệt ngã của xã hội đối với những người thuộc nhóm LGBT".

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 4

So với Vũ Tuấn Việt diễn xuất còn "non tay nghề" thì MC Thanh Tú được khen ngợi.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 5

"Chính sự ác cảm, cái nhìn sai lệch coi đồng tính là một căn bệnh từ một bộ phận trong xã hội, đặc biệt từ chính những người thân trong gia đình đã vô tình đẩy những đứa con thân yêu của mình vào ngõ cụt”, Nguyễn Thanh Tú chia sẻ.

Nhân vật Hoàng do MC Thanh Tú đóng là vai diễn ấn tượng và rất khó khi anh phải điên. Diễn vai người điên không khó, nhưng làm sao để khán giả cảm nhận với nhân vật và không nhìn thấy diễn xuất nào trong đó mới khó. Với hơn 3 tháng chuẩn bị cho vai diễn, MC Thanh Tú đã đến nhiều bệnh viện tâm thần khác nhau để quan sát cuộc sống của bệnh nhân ở đó. Có những lúc anh đã nản và định bỏ cuộc, nhưng chính Hoàng trong Cầu vồng không sắc đã kéo anh dậy để tiếp tục cuộc hành trình của mình.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 6

Nam diễn viên bị vai diễn "nhập" quá nặng khiến anh bị hiểu lầm là điên.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 7

“Trong hơn 10 ngày quay những phân đoạn người điên ấy, tôi thực sự đã sống trong thế giới của họ. Đầu óc tôi lúc ấy luôn mộng mị, trong đầu tôi chỉ có hai từ - Hùng ơi! (Hùng là nhân vật trong phim do Vũ Tuấn Việt đóng). Nhiều phân đoạn đạo diễn đã kêu cắt từ lâu mà tôi không hề biết, mọi người sợ quá nghĩ tôi điên thiệt”, MC Thanh Tú chia sẻ.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 8

Phim điện ảnh này có khá nhiều cảnh nóng bỏng.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 9

“Khi quay phim xong, tôi phải mất hơn 1 tháng để thoát ra khỏi nhân vật Hoàng. Công việc trong công ty tạm thời bị đình trệ lại vì tôi đã không thể giải quyết được. Tôi chỉ thực sự trở lại cuộc sống bình thường khi xem bản nháp dựng phim đầu tiên. Tôi đã khóc, khóc vì mình đã lột tả được Hoàng, khóc vì biết mình phải thoát khỏi Hoàng để tiếp tục những công viêc đưa Hoàng đến với khán giả. Tôi rất hy vọng mọi người sẽ có cái nhìn nhân văn hơn về cuộc sống của những người đồng tính thông qua bộ phim này”, nam diễn viên tâm sự.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 10

Màn hôn đồng tính trên sân khấu của hai diễn viên nam.

Sau phim Lạc giới vừa ra mắt cách đây không lâu, thì Cầu vồng không sắc được xem là bộ phim điện ảnh Việt Nam tiếp theo khai thác đề tài đồng tính chuyên sâu và cụ thể nhất. Phim quy tụ dàn diễn viên chính gồm MC Thanh Tú, Vũ Tuấn Việt, Kim Khánh, Tùng Yuki, Việt My, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Lê Thiện, Minh Béo, Thu Trang, BB Trần, và đặc biệt là "nữ hoàng đồng tính" Xuân Mai cùng hơn 100 người mẫu và 400 diễn viên quần chúng khác.

mc thanh tu bi "am anh" khi dong phim dong tinh - 11

Nghệ sĩ Kim Khánh diễn xuất có nghề với vai bà mẹ.

Theo Hà Nhuận Nam (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phim Việt Nam
Tin hay đừng bỏ lỡ