Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong "Sài Gòn anh yêu em"

Ngày 11/10/2016 14:16 PM (GMT+7)

Chỉ sau vài ngày công chiếu, "Sài Gòn, anh yêu em" đã thật sự tạo nên hiện tượng phim Việt, điều thú vị là chất liệu chạm đến con tim của người xem chính là nghệ thuật cải lương được lồng ghép tài tình vào bộ phim.

Chỉ sau vài ngày công chiếu, "Sài Gòn anh yêu em" đã thật sự tạo nên hiện tượng phim Việt, điều thú vị là chất liệu chạm đến con tim của người xem chính là nghệ thuật cải lương được lồng ghép tài tình vào bộ phim. Mà ở đó cặp đôi nghệ sĩ già ông Sáu Lương - bà Ba do NSND Ngọc Giàu và NSƯT Thanh Nam thủ vui đã lấy không biết bao nhiêu nước mắt của người xem.

Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong quot;Sài Gòn anh yêu emquot; - 1

Trước khi bộ phim công chiếu, những hình ảnh hậu trường về NSND Ngọc Giàu và NSUT Thanh Nam đều được giữ kín. Sau khi nhận được phản hồi tốt từ phía khán giả, đoàn làm phim đã tung ra những ảnh và clip hậu trường ghi lại quá trình làm phim của NSND Ngọc Giàu và NSUT Thanh Nam. Đây được xem là 2 nhân vật tạo được nhiều cảm xúc nhất trong phim.

Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong quot;Sài Gòn anh yêu emquot; - 2

Má Giàu chia sẻ: “Má đọc kịch bản và má rất thích vì đánh đúng tâm lý  người nghệ sĩ, những ngôn từ, danh từ để dùng nói với nhau rất gần gũi với nghệ sĩ. Cái tình nghệ sĩ trong phim chính là tình tri kỷ, tình nghệ sĩ, nó đậm đà, thấu hiểu nhau và hi sinh cho nhau.”

Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong quot;Sài Gòn anh yêu emquot; - 3

Lâu lâu, má Ngọc Giàu không đi hát cải lương thì má lại nằm chiêm bao. Giấc mơ cứ lặp đi lặp lại, thấy đi hát, tới tuồng, mỗi khi chạy lên là cúp điện. Má Ngọc Giàu quan niệm cải lương như con tằm rút hết tơ thì thôi, già thì thôi phải chịu thôi, đứng sân khấu đến khi nào kiệt sức thì thôi. 

Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong quot;Sài Gòn anh yêu emquot; - 4

Trong phim khi được đóng các trích đoạn cải lương, má Ngọc Giàu phấn khích kể lại: "Khi kéo mở màn ra, thấy cái đèn sáng lên, làm chút son chút phấn, mặt mình đẹp, được mặc đồ tuồng để hát thích lắm. Hiện bây giờ vẫn còn mê lắm như vậy, thích lắm".

Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong quot;Sài Gòn anh yêu emquot; - 5

Để có được những khung hình đẹp, chân thật về cuộc sống của hai người nghệ sĩ già, yêu nghề, đoàn phim đã phải làm việc ngày đêm để lột tả được những tinh túy.

Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong quot;Sài Gòn anh yêu emquot; - 6

Bối cảnh ngôi đình với hai màu vàng, đỏ nổi bật cùng nghề làm nhang truyền thống đã khắc họa rõ nét sự vất vả, giản dị, mộc mạc và âm thanh của những tuồng cải lương nổi tiếng như "Tiếng trống Mê Linh", "Bên cầu dệt lụa".

Mê mẩn tiếng hát cải lương của NSND Ngọc Giàu trong quot;Sài Gòn anh yêu emquot; - 7

Nghệ sĩ ưu tú Thanh Nam tâm sự về vai diễn trong phim: “Nhân vật ông Sáu,bà Ba rất thật, là những người nghệ sĩ cải lương đam mê với nghề, về gìa cùng nương tựa nhau sống ở đình, đây cũng là thực tế của một số nghệ sĩ cải lương hiện giờ.”

Video Hậu trường NSND Ngọc Giàu hát cải lương:

Theo Duy Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp