Mèo chăm chó để… giảm cân

Ngày 15/12/2014 00:08 AM (GMT+7)

Ulric, Chú mèo béo nhất nước Anh đã được “trao nhiệm vụ” chăm bẵm một con chó con mới sinh, trong những nỗ lực để chiến đấu với cơ thể ngày càng “phát tướng” của nó.

Ulric hiện sở hữu cân nặng tương đương một em bé 3 tuổi, đã phải thực hiện một chế độ giảm cân kể từ khi bác sĩ thú y cho biết chú mèo này bị béo phì. Và từ đó, chú đã phải vật lộn với công cuộc giảm cân không đem lại kết quả khả quan của mình.

meo cham cho de… giam can - 1

Chú mèo được mệnh danh là "mèo béo nhất nước Anh"

Chủ sở hữu của Ulric, bà Jan Mitchell 69 tuổi, đã phải mua một con chó con năm tháng tuổi để chơi đùa với chú mèo quá khổ quanh vườn nhằm thực hiện “những nỗ lực cuối cùng” để giảm cân cho chú.

Sau sự xuất hiện của Dennis cách đây ba tháng, Ulric đã giảm được 1kg, nhiều hơn toàn bộ trọng lượng mà Ulric giảm được trong 16 tháng ăn kiêng.

Bà Jan hiện đang sống tại thị trấn Dorchester, hạt Dorset, Anh, cho biết: "Chúng tôi mua một con chó con với hy vọng nó sẽ cùng chơi đùa với Ulric. Nhưng hoá ra Dennis còn làm được nhiều hơn thế, có vẻ như chú chó có đôi chút tố chất của một huấn luyện viên giảm cân”.

“Có vẻ như chúng đã rất hoà thuận với nhau. Giờ đây thậm chí Ulric còn chạy quanh vườn, điều này chưa từng xảy ra trước đây. Tuy nhiên, thực tế là Ulric cũng không có sự lựa chọn nào khác khi bị Dennis “truy đuổi”.

"Chúng thường nô đùa và vật lộn khá nhiều, điều này rất có lợi cho Ulric. Ulric đã chịu khó hoạt động nhiều hơn và đang bắt đầu giảm cân".

Khi bà Jan mua Ulric cùng với một một con mèo tên là Ulla, chú mèo này chỉ có trọng lượng bình thường như những con mèo khác. Nhưng thói quen thường xuyên "ăn trộm” đồ ăn của Ulla đã khiến Ulric tăng cân không phanh, và hiện giờ chú đã đạt trọng lượng 13.6 kg. Sau đó, chú đã phải thực hiện một “lộ trình giảm béo” dành cho thú cưng do tổ chức từ thiện động vật PDSA tiến hành và không đạt được hiệu quả.

Mặc dù bà Jan cho biết Ulric đang thực hiện liệu trình giảm cân, nhưng bà cũng phải thừa nhận rằng một phần nguyên do dẫn đến thực trạng béo phì của chú mèo cưng là do tính lười biếng của nó.

Bà nói thêm: "Ulric là một con mèo đáng yêu nhưng nó cũng rất tham ăn và lười biếng. Bất chấp cân nặng quá khổ của mình, nó chỉ thích nằm ườn cả ngày thay vì “tập thể dục” đều đặn. Dù vẫn duy trì chế độ ăn uống như cũ, nhưng giờ nó đã chịu vận động nhiều hơn, tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục giảm cân”.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ trang Metro của Anh.

Phương Lâm (Infonet)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới