Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là "bình hoa di động"

Ngày 31/01/2018 16:27 PM (GMT+7)

Thời gian gần đây, khán giả Trung bỗng chia sẻ rầm rộ cuốn kịch bản của Angela Baby và Tôn Lệ, họ cho rằng vì thói quen đọc kịch bản khác biệt mà đẳng cấp của hai diễn viên này cũng ở vị trí khác nhau.

Tôn LệAngela Baby là hai sao nữ đình đám, sở hữu lượng fan lớn của xứ Trung. Dù phim của Tôn Lệ khá kén người xem nhưng vẫn thường xuyên đạt rating khủng. Ngược lại, Angela Baby vẫn luôn bị khán giả xem là "bình hoa di động", diễn xuất bao năm không có tiến bộ. 

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 1

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 2

Mới đây, hai cuốn kịch bản của Tôn Lệ và Angela Baby được khán giả Trung chia sẻ "rần rần". Nhiều người cho rằng đây chính là nguyên nhân tạo nên sự khác biệt đẳng cấp trong diễn xuất của hai sao nữ này. 

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 3

Hai cuốn kịch bản được khán giả chuyền tay nhau chính là kịch bản Cô phương bất tự thưởngNăm ấy hoa nở trăng vừa tròn. Trong khi kịch bản của Angela Baby gần như trắng trơn, chỉ có một vài ghi chú nhỏ thì kịch bản của Tôn Lệ được dán chi chít giấy nhớ nhiều màu sắc, còn được chú thích rất tỉ mỉ.

Khán giả cho rằng làm việc như Tôn Lệ mới chuyên nghiệp và có thể hiểu sâu sắc kịch bản. Cũng vì điều này mà nhiều người "ném đá" Angela Baby nhiệt tình. 

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 4

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 5

Hình ảnh đọc kịch bản ở hậu trường "Cô phương bất tự thưởng" của Angela Baby bị cho là làm màu.

"Không thèm đọc kịch bản thì làm sao Angela Baby có thể diễn tốt được", "Có mỗi việc đọc kịch bản cũng không xong, nhìn trang kịch bản trống trơn kìa"... Cũng vì điều này mà tin đồn Angela Baby lạm dụng thế thân khi quay Cô phương bất tự thưởng và việc đạo diễn ân hận vì đã mới cô vào vai Bạch Sính Đình bị đào bới lại.

Thậm chí, ảnh Angela Baby chăm chỉ đọc kịch bản trên phim trường Cô phương bất tự thưởng cũng bị xem là "làm màu", cố diễn để mọi người nghĩ rằng mình kính nghiệp.

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 6

Tôn Lệ chăm chỉ đọc kịch bản trong đêm. 

Còn những hình ảnh Tôn Lệ chăm chỉ nghiên cứu kịch bản trong đêm tối hay khi quay được khán giả chia sẻ lại rất nhiều và đưa ra lời khen ngợi. Có thể thấy rằng không chỉ kịch bản Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn mà các kịch bản khác cũng được cô dán giấy nhớ để ghi chú. 

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 7Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 8

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 9

Hình ảnh Tôn Lệ đọc kịch bản được dán ghi chú nhiều màu thường xuyên xuất hiện.

Tôn Lệ sở hữu vẻ đẹp lạ, đi ngược lại những tiêu chuẩn chung về thẩm mỹ tại thị trường giải trí Hoa Ngữ. Ở cô toát lên vẻ thuần khiết, lém lỉnh, thông minh và trí tuệ. Càng "chín" trong nghề thì sự sắc sảo của cô càng thể hiện rõ hơn.

Diễn xuất của Tôn Lệ càng ngày càng được khẳng định qua các dự án phim thành công như: Hạnh phúc tựa như hoa, Mật ngọt, Tân Bến Thượng Hải, Hậu Cung Chân Hoàn truyện hay Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn...

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 10

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 11

Tôn Lệ nổi tiếng là diễn viên kén kịch bản và phim kén người xem nhưng diễn xuất của cô luôn khiến khán giả yên tâm. Chỉ tập trung vào nâng cao chất lượng tác phẩm và nói không với những màn giật gân hay dắt mũi truyền thông chính là điều cốt yếu tạo nên thành công của Tôn Lệ. 

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 12

Ngược lại, phong độ diễn xuất trồi trụt của Angela Baby luôn khiến người hâm mộ thót tim. Dù được tham gia diễn xuất vào nhiều dự án khủng, có lượng fan hùng hậu, chỉ số truyền thông tốt nhưng cô chưa bao giờ thoát được mác "bình hoa di động". Thậm chí trong bộ phim Cô phương bất tự thưởng, nhiều khán giả còn cho rằng chính Angela Baby là người đã khiến bộ phim thất bại.

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 13

Dù đóng vai Bạch Sính Đình, Angela Baby có tạo hiện đẹp lung linh, được mệnh danh là "mỹ nhân ngôn tình". Nhưng việc cô chỉ có duy nhất một biểu cảm là trợn tròn mắt từ đầu đến cuối phim làm vai diễn mất điểm trong lòng khán giả. Biểu cảm nghèo nàn, một màu khiến khán giả luôn phải đưa ra câu hỏi: Bao giờ Angela Baby mới có thể cải thiện diễn xuất?

Mỗi đọc kịch bản cũng không xong, bảo sao Angela Baby mãi là amp;#34;bình hoa di độngamp;#34; - 14

Dù việc đánh giá diễn xuất, tinh thần kính nghiệp qua thói quen đọc kịch bản là khá chủ quan nhưng Angela Baby thực sự phải xem lại việc diễn xuất bao nhiêu năm không tiến bộ của mình. Đặc biệt, khi có những diễn viên thực lực như Tôn Lệ thì việc cô bị đưa lên bàn cân so sánh sẽ ngày càng nhiều hơn. 

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tôn Lệ