Món ăn kinh dị khiến thực khách hoảng hồn vì toàn đầu cá

Ngày 07/01/2021 00:08 AM (GMT+7)

Món ăn kinh dị này khiến nhiều người khiếp sợ vì những chiếc đầu cá nhô ra khỏi lớp vỏ như đang nhìn chằm chằm lên trời.

Cùng với thói quen uống trà chiều, nước Anh là nơi sinh ra những món bánh ngọt nổi tiếng ngon và đẹp. Từ những loại bánh cổ điển như bánh táo, bánh thịt lợn, đến những món ít ai biết đến như bánh nồi, bánh ale ... đều rất hấp dẫn thực khách.

Món ăn kinh dị khiến thực khách hoảng hồn vì toàn đầu cá - 1

Món ăn kinh dị có tên Stargazy Pie là đặc trưng bởi những chiếc đầu cá nhô ra ngoài.

Tuy nhiên nói đến các món ăn kinh dị, có lẽ ít món nào có thể so sánh với Stargazy Pie. Đặc trưng của món bánh này là những chiếc đầu cá hoặc cả đầu và đuôi nhô lên tua tủa.

Nhưng tại sao Stargazy Pie lại có ngoại hình đặc biệt như vậy? Câu chuyện về nguồn gốc đằng sau món bánh này vốn được truyền lại từ thế hệ này qua thế hệ khác.

Theo đó vào khoảng thế kỷ 16, thời tiết mùa đông khắc nghiệt đến mức người dân ở Mousehole, ở Cornwall không thể ra biển đánh bắt cá và phải đối mặt với nạn đói. Lúc này Tom Bawcock, một ngư dân địa phương đã đứng ra cứu giúp mọi người.

Tom Bawcock khi đó làm một việc mà không ai dám làm là căng buồm ra khơi trong cơn bão tố. Cuối cùng người “anh hùng” trở lại bờ với mẻ lưới chứa đầy các loại cá khác nhau như cá thu, cá mòi, cá trích, cá linh...

Với số cá mà Tom Bawcock đánh được, mọi người đã cùng nhau làm thành một món ăn kinh dị khổng lồ với những chiếc đầu cá nhô ra bên ngoài lớp vỏ để chứng minh có nhân bên trong.

Điều này từ đó trở thành sự kiện truyền thống diễn ra vào ngày 23/12 tại The Ship Inn, ở Mousehole trong hàng trăm năm qua. Người dân địa phương gọi lễ kỷ niệm này là Đêm giao thừa của Tom Bawcock để tưởng nhớ công ơn của ngư dân này.

Sự kiện cũng thu hút rất nhiều người tham gia. Một số nhà nghỉ thậm chí còn chuẩn bị chiếc bánh Stargazy Pie khổng lồ để phục vụ miễn phí cho khách lưu trú.

Món ăn kinh dị khiến thực khách hoảng hồn vì toàn đầu cá - 2 Món ăn kinh dị khiến thực khách hoảng hồn vì toàn đầu cá - 3

Món ăn kinh dị này dần trở nên nổi tiếng và xuất hiện trong nhiều sự kiện với hàng loạt biến tấu tùy vào sự sáng tạo của người chế biến. Nó thậm chí trở thành món ăn chiến thắng trong chương trình Thực đơn tuyệt vời của Anh mùa giải 2007.

Thành phần chính của món bánh có thể là cá mòi, cá thu hoặc cá trích. Nhiều người cho rằng bất cứ con cá thịt trắng nào cũng có thể làm nhân bánh nhưng phần đầu cá nhô ra ngoài là yếu tố bắt buộc trong khâu trang trí.

Nhân bánh gồm nhiều loại cá khác nhau nướng với hỗn hợp thảo mộc và vỏ chanh. Toàn bộ nhân được trộn cùng trứng, khoai tây nghiền, kem và phủ một lớp bánh ngọt Cornish. Sau đó đầu và đuôi cá sẽ được gắn lên bề mặt chiếc bánh, tất cả sẽ được nướng chín trong lò.

Trong khi nhiều người cho rằng đầu cá chỉ có tác dụng trang trí thì số khác tin rằng thêm nó thực sự làm cho món bánh có hương vị tuyệt vời hơn. Họ cho rằng cách gắn đầu cá cho phép dầu tiết ra trong quá trình nấu chảy vào miếng bánh, làm cho nó ẩm và có hương vị độc đáo.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mon-an-kinh-di-khien-thuc-khach-hoang-hon-vi-toan-dau-ca-a50...

Chuột đồng béo núc nguyên con không bỏ đầu đuôi, nghe không dám ăn, thử thì thèm cả đời
Những con chuột đồng béo núc, còn nguyên đầu và đuôi, được tẩm ướp gia vị rồi nướng trong ống tre, bày bán công khai trên đường phố ở Sulawesi,...
(Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương