Nhóm người quây lại ăn một món dưới đất, nhìn kỳ quặc nhưng thực ra là đặc sản kinh dị

H.M Ngày 05/01/2021 14:56 PM (GMT+7)

Một nhóm người ngồi quây xung quanh ăn thứ gì đó dưới đất và ai cũng phải té ngửa khi biết đó là gì.

Clip: Nhóm người quây lại ăn một món dưới đất...

Việt Nam từ lâu đã nổi tiếng thế giới với nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Món ăn Việt được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, với các loại gia vị đậm đà, và sự kết hợp của những cách chế biến phong phú.

Bởi vậy, người Việt đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn khác lạ, đặc trưng cho từng vùng miền. Trong số đó, phải kể đến những món ăn có phần… kinh dị, ghê rợn. Vùng núi Tây Bắc cũng nổi tiếng với những món ăn thuộc hàng kinh dị nhất Việt Nam.

Vừa qua, một đoạn clip được đăng tải trên TikTok ghi lại hình ảnh một nhóm người đang quây quần bên nhau, xúm vào cùng ăn thứ gì đó ở dưới đất. Đi cùng video, người đăng tải viết: “Tôi 21 tuổi rồi, đây là lần đầu tiên tôi thấy các bạn ạ!”

Nhóm người quây lại ăn một món dưới đất, nhìn kỳ quặc nhưng thực ra là đặc sản kinh dị - 1

Khi máy quay đi gần vào, có thể thấy những người đàn ông này đang ăn thứ gì đó có màu nâu nâu, vàng vàng. Nhìn thoáng qua không thể nhận biết đây là món ăn gì. Họ xúm lại, bốc lên rồi chấm vào chén muối gần đó rồi thưởng thức trông rất ngon lành.

Video này đã thu hút nhiều người vào xem và để lại bình luận. Một số người đã xác nhận đây chính là món pịa - một nguyên liệu đặc trưng xuất hiện trong nhiều đặc sản vùng Tây Bắc. Pịa là phần ruột non vẫn còn thức ăn chưa được tiêu hóa hoàn toàn của dê hoặc bò. Nguyên liệu này đã tạo nên món nậm pịa nổi tiếng của người Thái vùng Tây Bắc.

Nói về nậm pịa, đây là món canh trứ danh khi đến với vùng đất này. Nó được làm từ nội tạng các loài động vật ăn cỏ như bò, dê rồi được hầm thật nhừ. Món ăn này có vị đắng của lòng và pịa, mùi khá khó ngửi vì chứa phần thức ăn chưa được tiêu hóa hết trong nội tạng động vật. Tuy nhiên, sau khi ăn xong nậm pịa, nó lại để lại dư vị ngọt trong cuống họng.

Nguyên liệu chính của nậm pịa là nội tạng các loài động vật ăn cỏ như bò, dê. Tất cả bộ phận đều được hầm thật nhừ, và đặc biệt không thể thiếu phần pịa trứ danh. Đây không phải là một món dễ nuốt cho lắm, vì nó có vị đắng của lòng và pịa, mùi lại khá khó ngửi. Tuy nhiên sau khi ăn sẽ để lại vị ngọt trong cuống họng.

Nhóm người quây lại ăn một món dưới đất, nhìn kỳ quặc nhưng thực ra là đặc sản kinh dị - 3

Tuy nhiên, canh phân non nậm pịa ít ra đã được sơ chế và nấu chín, còn món ăn đang nằm trên mặt đất kia thì vẫn chưa. Nhiều người thực sự sốc khi thấy nhóm đàn ông ăn cả phần pịa còn sống một cách ngon lành như vậy. Cách ăn này quả thực chỉ mới thấy lần đầu và ít ai biết.

Hiện đoạn clip ăn pịa sống này vẫn đang lan truyền nhanh chóng trên TikTok, lượng “like” và bình luận cũng tăng cao. Bên dưới phần bình luận, có không ít comment xôn xao và tranh cãi xoay quanh cách ăn kỳ lạ này.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhom-nguoi-quay-lai-an-mot-mon-duoi-dat-nhin-ky-quac-...

Đến vùng đất toàn gái xinh, nhất định phải thưởng thức 8 đặc sản thử một lần, say cả đời
Đến với Tuyên Quang người ta không chỉ thu hút bởi những cô gái xinh đẹp, phong cảnh hữu tình như thác Mơ, hồ Na Hang mà du khách còn vấn vương bởi...
Theo H.M (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương