Món kem đạt Kỷ lục Guinness đắt nhất thế giới khiến ai cũng muốn nếm thử

Ngày 09/06/2023 00:07 AM (GMT+7)

Mới đây, tại Nhật Bản đã lộ diện món kem được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) trao danh hiệu món kem đắt nhất thế giới với giá thành hơn 6.000 USD (khoảng 140 triệu đồng).

Thương hiệu kem Nhật Bản Cellato đã tạo ra món kem có tên gọi là Byakuya hay "Đêm trắng" với mức giá "cực khủng" là 873.400 Yên Nhật (khoảng 6.305 USD, hơn 140 triệu đồng) mỗi khẩu phần. Vào ngày 18/5, món tráng miệng đông lạnh này đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (GWR) trao danh hiệu món kem đắt nhất thế giới.

Thành phần của món kem đắt đỏ này bao gồm nấm cục trắng quý hiếm được trồng ở Alba, Ý, có giá khoảng 6,905 USD cho 1 pound; phô mai Parmigiano; dầu nấm cục; vàng lá dát mỏng và bã rượu sake, phần cặn còn sót lại được tạo ra trong quá trình lên men rượu. Với những nguyên liệu vô cùng cao cấp, vị của món kem chắc chắn sẽ khiến thực khách phải xiêu lòng.

Món kem đạt Kỷ lục Guinness đắt nhất thế giới khiến ai cũng muốn nếm thử - 1

Nguyên liệu của món kem đều thuộc dòng cao cấp. (Ảnh: Guinness World Records)

Bên cạnh đó, thương hiệu Cellato đã mời Tadayoshi Yamada, bếp trưởng nổi tiếng tại RiVi ở Osaka, để tạo ra sự kết hợp giữa các nguyên liệu châu Âu và Nhật Bản cho món kem này. Theo chia sẻ của đại diện Cellato với GWR: "Chúng tôi đã mất hơn 1,5 năm để phát triển, với rất nhiều thử nghiệm và sai sót để có được hương vị phù hợp. Việc đạt được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới khiến mọi nỗ lực đều xứng đáng".

Món kem đạt Kỷ lục Guinness đắt nhất thế giới khiến ai cũng muốn nếm thử - 2

Món kem với giá 6.000 USD khiến nhiều người ao ước có cơ hội thưởng thức. (Ảnh: Guinness World Records)

Món kem đạt Kỷ lục Guinness đắt nhất thế giới khiến ai cũng muốn nếm thử - 3

Món tráng miệng đắt đỏ được đóng gói vô cùng sang trọng và đẹp mắt. (Ảnh: Guinness World Records)

Món kem xa xỉ này được đóng gói trong chiếc hộp đen vô cùng sang trọng cùng một chiếc thìa kim loại được làm thủ công. Tại Nhật Bản, món kem này sẽ được vận chuyển trực tiếp đến những thực khách có nhu cầu. Ngoài ra, để thưởng thức vị kem ngon nhất, thương hiệu khuyến khích các thực khách nên kết hợp cùng rượu sake hoặc rượu vang trắng của Pháp.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/mon-kem-dat-ky-luc-guinness-dat-nhat-th...

Mâm cỗ lá đặc sắc xứ Mường xác lập kỷ lục Việt Nam
Ngày 7/12, nằm trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch Hòa Bình năm 2019, UBND tỉnh Hòa Bình đã tổ chức liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề thủ công truyền thống. Trong dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục “Mâm cỗ lá truyền thống của người Mường ở Hòa Bình“ lớn nhất Việt Nam.

Đặc sản 4 phương

Theo Quỳnh Duyên (dịch)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Lạ độc vui