Món ngon trứ danh ở Phú Yên, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon, chất lượng lại còn siêu rẻ

H.M - Ngày 31/01/2021 00:08 AM (GMT+7)

Bánh canh hẹ nổi tiếng đất Phú Yên là một trong những món ngon mà bạn không nên bỏ lỡ khi tới vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh” này.

Đến Phú Yên, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ vùng đất này nổi tiếng với những loại hải sản tươi ngon mà quên mất nơi đây cũng có những món ăn rất dân dã, đậm chất thôn quê. Một trong số đó chính là món bánh canh hẹ ngon “lịm tim”.

Dọc trục đường Điện Biên Phủ là hàng loạt quán bánh canh hẹ trứ danh này. Nhìn vào bát bánh canh, chúng ta sẽ thấy một màu xanh mướt của hẹ vô cùng bắt mắt. Được biết, đây là loại hẹ được người dân vùng này trồng và cung cấp, mùi hẹ hòa quyện vào chả cá làm hương thơm bay ngào ngạt.

Món ngon trứ danh ở Phú Yên, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon, chất lượng lại còn siêu rẻ - 1

Bát bánh canh hẹ xanh mướt có thêm ghẹ này có giá chỉ 25.000 đồng

Để có một bát bánh canh hẹ ngon đúng chuẩn, trước tiên, người đầu bếp phải chọn được các loại hải sản tươi như cá thu, cá nhồng, mực, tôm… được đánh bắt trong ngày, sau đó xay nhuyễn cùng với các gia vị để làm nên loại chả cá hảo hạng. Sau khi lấy hết phần thịt, phần xương cá sẽ được đưa vào nồi để hầm lấy nước dùng. Nước dùng của bánh canh hẹ phải trong, ngọt thanh thì mới cho ra được vị chuẩn của món ngon này.

Sợi bánh được làm từ bột gạo và so với sợi bánh canh thông thường thì bánh canh hẹ sẽ nhỏ hơn. Nó có độ mềm dẻo nhất định để khi nấu không bị gãy vụn mà vẫn đảm bảo được độ dai và không bị bở.

Ngoài thành phần chính là hẹ, chả cá, để tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh canh thì tùy từng nơi mà đầu bếp sẽ cho thêm các loại thực phẩm khác như cá cờ, cá dầm, trứng cút, hành củ, hành phi…

Món ngon trứ danh ở Phú Yên, vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngon, chất lượng lại còn siêu rẻ - 2

Những nguyên liệu làm nên một bánh cánh canh tuyệt phẩm

Sau khi có được một tô bánh canh hoàn chỉnh, tùy theo khẩu vị mà du khách có thể cho thêm một ít ớt xay nhuyễn, chanh, nước mắm… Một gợi ý nhỏ là bạn nên thêm một ít tiêu xay để tăng vị cho tô bánh canh

Khi ăn bánh canh hẹ, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon và dai sần sật của chả cá, nước dùng ngọt thanh. Thêm vào đó là trứng cút, cá tươi, hành hẹ thái nhỏ sẽ tạo nên tô bánh canh thơm ngon gây ấn tượng mạnh với người dùng.

Món bánh canh hẹ lại có giá vô cùng phải chăng, trung bình chỉ từ 15.000 - 30.000 đồng/bát.

Những món ăn ngon nức nở nhưng giá rẻ bất ngờ ở Phú Yên khiến bạn lưu luyến không rời
Chẳng những nhiều cảnh đẹp, đến Phú Yên, du khách còn choáng ngợp bởi loạt món ăn vừa ngon vừa rẻ.
H.M Tổng hợp
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du lịch Miền Nam