Nàng "Cám" Lan Ngọc suýt chết vì cú ngã xe mạo hiểm

Ngày 05/09/2016 12:40 PM (GMT+7)

Bộ phim Găng tay đỏ vừa tung ra clip hậu trường, tiết lộ khoảnh khắc đối mặt nguy hiểm đầy thót tim của Ninh Dương Lan Ngọc.

Sau 2 ngày công chiếu, có thể nói, Găng tay đỏ là một trong số ít phim Việt gần đây có những cảnh hành động thỏa lòng khán giả. Hầu hết các diễn viên đều không có kinh nghiệm "đấm đá", tuy nhiên sau 2 tháng tập luyện và dưới sự chỉ đạo tài tình của đạo diễn thì tất cả đều đã nâng cao tay nghề kha khá. Tuy vậy, không phải cảnh quay khó nào cũng dễ dàng hoàn thành. Minh chứng là trong clip hậu trường cảnh Lan Ngọc lái xe chở Quang Sự chạy trốn khi bị rượt đuổi, và phải băng mình qua 2 chiếc xe tải, cô nàng đã suýt đối mặt với Tử thần.

Hậu trường thót tim của Găng tay đỏ 

Thực ra trước cảnh quay mạo hiểm này, đạo diễn Nguyễn Tuấn Anh đề nghị cho người đóng thế để giữ sức khỏe lẫn an toàn cho Ninh Dương Lan Ngọc. Nhưng sau một ngồi ngắm địa hình, cũng như thảo luận với các cascadeur, ngọc nữ quyết định tự mình thực hiện cảnh này để tăng thêm sức thuyết phục cho nhân vật sát thủ mang mật danh số 7 cũng như đem đến cho khán giả một hình tượng đả nữ đúng nghĩa nhất. Chính sự mạnh dạn này của Lan Ngọc khiến cả ekip hồi hộp còn bộ phận y tế luôn ở tư thế yểm trợ và không khí hết sức căng thẳng trước khi bấm máy.

Nàng quot;Cámquot; Lan Ngọc suýt chết vì cú ngã xe mạo hiểm - 1

Và điều không may mắn đã xảy ra, "nàng Cám" loạng choạng tay lái, tông vào đầu xe tải và té bật xuống đường khiến mọi người đứng tim và chạy ào vào cấp cứu. Cú ngã này khiến Quang Sự ngồi sau không kịp trở tay, ekip tạm hoãn, cấp tốc đưa cô nàng đi cấp cứu. Tuy nhiên, do xe tải đã kịp thời thắng gấp đúng như vạch quy định ban đầu nên cú chạm không quá mạnh và Lan Ngọc chỉ bị gãy xương chân, tạm hoãn quay để bó bột.

Nàng quot;Cámquot; Lan Ngọc suýt chết vì cú ngã xe mạo hiểm - 2

Ngoài cú ngã trí mạng của Ninh Dương Lan Ngọc, chính đạo diễn cũng phải nghỉ mấy ngày vì gãy tay bó bột. Bên cạnh đó, diễn viên mang mật danh sát thủ số 3 trong Găng tay đỏ là Trần Tuấn Lương cũng khâu 16 mũi ở cằm sau một cảnh song đấu. Những tại nạn ngoài ý muốn tại phim trường Găng tay đỏ đã khiến mọi người xích lại gần nhau hơn, hiểu nhau hơn cũng như thấm được cái khổ của một bộ phim hành động đẹp, chân thật thì phải hy sinh như thế nào.

Nàng quot;Cámquot; Lan Ngọc suýt chết vì cú ngã xe mạo hiểm - 3

Ninh Dương Lan Ngọc tâm sự: “Không phải ai làm đả nữ cũng được, không phải ai muốn đóng hành động cũng được, ngoài năng khiếu võ thuật thì không nói, còn không thì phải thật sự thích, cũng như sẵn sàng sống chết với vai diễn thì mới dám nhận. Giống như Ngọc nè, tập 2 tháng trước ngày quay, nhưng trong 40 ngày ở phim trường, ngày nào không có lịch quay đều vào phòng gym tập với đội cascadeur, tập riết tay chân thô ráp như đàn ông luôn rồi nè!”.

Nàng quot;Cámquot; Lan Ngọc suýt chết vì cú ngã xe mạo hiểm - 4

Còn diễn viên Trần Tuấn Lương thì nói về người tình màn ảnh của mình như sau: “Lương và Ngọc có khá nhiều cảnh song đấu, nhất là trận đánh cuối, rất máu lửa. Cường độ làm việc liên tục mà lại toàn cảnh đánh nhau nên mọi người tập trung rất cao độ để quay càng ít càng tốt. Vì thế trước mỗi cảnh, Ngọc và Lương đều tập dượt rất kỹ, thế mà cũng ‘dính chưởng’ 16 mũi khâu ở cằm!”.

Nàng quot;Cámquot; Lan Ngọc suýt chết vì cú ngã xe mạo hiểm - 5

Găng tay đỏ hiện đang chiếu trên tất cả các hệ thống rạp toàn quốc.  

Theo Hà Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim hành động