Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này!

Ngày 15/06/2018 08:46 AM (GMT+7)

World Cup sôi động nhưng bạn nhớ đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm những địa điểm du lịch nổi tiếng của “xứ sở Bạch Dương” nhé!

Cung điện Kremlin

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 1

Điện Kremlin là trung tâm địa lý và lịch sử của Moskva, nằm trên bờ trái sông Moskva, trên đồi Borovitskii (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 2

Điện Kremlin  là biểu tượng quyền lực của bộ máy chính quyền Nga. Đây là trụ sở của các cơ quan tối cao, là nơi làm việc của Tổng thống, Thượng viện và nhiều cơ quan trọng yếu của nước Liên bang Nga (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 3

Kremlin là tổ hợp gồm: cung điện Kremlin, nhà thờ Kremlin, tường thành Kremlin và tháp Kremlin có kiến trúc độc đáo và rất hoành tráng (Ảnh Internet).

Quảng trường Đỏ

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 4

Quảng trường Đỏ đúng là một kiệt tác về kiến trúc của Nga. Mọi người nghĩ rằng, tên gọi này xuất phát từ sắc đỏ của những viên gạch bao quanh. Nhưng thực tế, nó bắt nguồn từ tên gọi trong tiếng Nga “krasnaya” có nghĩa là đỏ, nhưng theo tiếng Slava cổ còn có nghĩa là đẹp (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 5

Quảng Trường Đỏ cũng là nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử, từ lễ đăng quang của các Sa hoàng Nga đến những nghi lễ chính thức, công cộng của tất cả các chính quyền Nga sau này (Ảnh Internet).

Cung điện mùa đông

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 6

Cung điện Mùa đông là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của St. Peterburg trên khuôn viên rộng 90.000m² (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 7

Cung điện Mùa đông không chỉ là một kỳ quan kiến trúc mà còn là địa danh ghi dấu ấn của Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 8

Đây là một kiến trúc hoành tráng, phản ánh sức mạnh và sự vĩ đại của Đế quốc Nga. Có tổng số 1.786 cửa lớn, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang. Chiều dài của mặt tiền chính 150m và chiều cao 30m (Ảnh Internet).

Nhà hát Bolshoi

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 9

Trải qua hơn 200 năm lịch sử tồn tại và phát triển, nhà hát lịch sử Bolshoi đã chứng kiến sự lớn lên và trưởng thành của bao nhiêu nghệ sĩ trong giới âm nhạc, múa ballet nổi tiếng. (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 10

Với chiều cao 21m và rộng 26m, phòng thính có sức chứa lên tới 2.153 khán giả, chưa kể còn có tới 6 tầng ghế được chiếu ánh sáng lung linh và sang trọng (Ảnh Internet).

Bảo tàng Ermitazh

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 11

Bảo tàng Emitazh nằm ở trung tâm thành phố Sankt-Peterburg của nước Nga và là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới hiện nay. Với số lượng hiện vật lên đến 3 triệu và trưng bày lên đến 60 ngàn trong 1000 căn phòng, (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 12

Mỗi năm, bảo tàng Ermitage đón khoảng 3 triệu lượt khách viếng thăm. Tòa nhà bảo tàng cùng trung tâm lịch sử Sankt-Peterburg đã được tổ chức UNESCO xếp hạng di sản thế giới. (Ảnh Internet).

Hồ Baikal

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 13

Hồ Baikal nằm ở phía nam Siberi thuộc Nga, là hồ nước ngọt có lượng nước lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 20% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng quanh năm trên bề mặt thế giới. (Ảnh Internet).

Nếu đến Nga xem World Cup 2018, bạn nhớ ghé thăm 6 địa danh này! - 14

Hồ Baikal được hình thành từ một thung lũng tách giãn cổ có hình lưỡi liềm dài. Với diện tích bề mặt 31.722 km2, đây là nơi sinh sống của hơn 1.700 loài động thực vật. 2/3 trong số đó không thể tìm thấy ở nơi nào khác trên thế giới (Ảnh Internet).

Đặt vé máy bay tại Atadi để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn ngay hôm nay!

Đi xem World Cup tranh thủ ghé thăm những thị trấn xinh đẹp nhất nước Nga
Mặc dù có rất nhiều ứng cử viên cho những thị trấn nhỏ xinh đẹp nhất ở Nga, nhưng đây chắc chắn là 14 thị trấn tuyệt vời nhất.
Theo Lê Phương (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch