Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào?

Ngày 02/09/2017 01:37 AM (GMT+7)

Người phán xử kết thúc khá hụt hẫng nên nhiều khán giả đã tự viết kịch bản phần 2 cho phim để câu chuyện được tiếp diễn.

Bộ phim truyền hình Người phán xử gây sốt trong một thời gian dài nhưng lại có tập cuối như tạt thẳng ca nước lạnh vào cảm xúc của người xem. Khán giả phẫn nộ và hụt hẫng trước kết thúc của phim nên đã tự làm biên kịch viết tiếp phần 2 Người phán xử một cách rất ly kỳ và hài hước.

Phan Hưng - niềm hy vọng của Phan thị

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 1

Hình ảnh Phan Hưng bơ vơ, ngơ ngác nhìn theo xe tù trở thành nỗi ám ảnh đối với người xem. Vì vậy khi viết tiếp Người phán xử phần 2, cu cậu phải được ưu tiên xuất hiện đầu tiên. 

Khả năng lớn nhất có thể xảy ra là Hưng sẽ được Phan Hương (Thanh Hương) và Khải "Sở Khanh" (Đức Anh) đưa về nuôi. Lớn lên, cậu sẽ trở thành một chàng trai bình thường và quên đi bóng ma thời thơ ấu. 

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 2

Tuy nhiên, nếu câu chuyện xảy ra theo hướng "cẩu huyết" hơn thì trong lúc Phan Thị đang rối ren, Huy Kình (Ngọc Quang) và Huy Bá (Mạnh Hùng) lén quay trở về và bắt Phan Hưng đi. Hai người nhận cu Hưng làm con nuôi nhưng đối xử tệ bạc nhằm trả thù Phan Quân (NSND Hoàng Dũng).

Khi trưởng thành, nhờ dòng máu Người phán xử chảy trong người Phan Hưng nên cậu nhanh chóng xây dựng được thế lực riêng và lật mặt trả thù hai bố nuôi. Sau đó, Hưng tự mình đi tìm Trần Tú (Doãn Quốc Đam) để xử vụ đặt bom năm xưa. 

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 3

Mặt khác, phần 2 Người phán xử cũng có thể xảy ra theo hướng "ngôn tình" hơn rất nhiều. A Lý (Danh Thái) theo sắp xếp trước của Lương "bổng" (NSƯT Trung Anh) đã đưa cu Hưng vào nam lập nghiệp. Sau này, A Lý kể cho Phan Hưng lý do Phan thị sụp đổ là do Bảo "ngậu" (Bảo Anh) phản bội.

Phan Hưng giờ đã là một cậu thanh niên điển trai quyết định khăn gói trở về bắc, tiếp cận con gái Bảo "ngậu" để trả thù. Một màn yêu hận tình thù sẽ diễn ra lâm ly bi đát từ đây.

Lê Thành - thoát chết nhưng ở tù

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 4

Lê Thành bị bắn vào bụng nên may mắn thoát chết nhưng anh bị tuyên án chung thân vì những tội lỗi trước đây của mình. Tuy nhiên, Bích Ngọc (Lưu Đê Ly) vẫn không từ bỏ anh. Cô vẫn vào thăm nuôi Lê Thành thường xuyên. Trước tình yêu của Ngọc, Thành chăm chỉ cải tạo để có thể được giảm án trở về bên cô. 

Nhưng cũng có thể việc Lê Thành được ra tù là do một nhân vật bí ẩn của Phan thị đứng sau. Việc đầu tiên của "con rơi" ông trùm khi được tự do là đi tìm "yếu nhân" đó và cùng nhau trả thù những người đã khiến Phan thị sụp đổ.

Vợ chồng Hương - Khải

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 5

Việc Phan Hương và Khải "Sở Khanh" không hề được xuất hiện trong tập cuối khiến nhiều khán giả thắc mắc về số phận trong tương lai của họ. Theo nguồn tin của các khán giả yêu thích bộ phim Người phán xử thì Phan Hương và Khải "Sở Khanh" may mắn thoát nạn. Tuy nhiên, hai người đã chán cảnh chém giết của xã hội đen nên bắt tay vào kinh doanh buôn bán.

Phan Hương vốn sành điệu nên quyết định buôn bán mỹ phẩm online. Sự nhanh nhạy của Hương đã giúp kinh tế gia đình phát triển nhanh chóng, còn tạo công ăn việc làm cho cu Hưng. Cuộc đời những người nhà họ Phan có kết thúc mỹ mãn và hợp pháp.

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 6

Đương nhiên, câu chuyện vẫn có thể xảy ra theo một chiều hướng khác đậm chất Người phán xử hơn. Nhưng nhân vật làm thay đổi mọi chuyện không phải là Phan Hương và Khải "Sở Khanh" mà chính là con trai của họ - Phan Thiên.

Được biết sau khi vượt biên sang Hồng Kông, Phan Hương quá đau lòng vì mất đi người thân nên đổ bệnh mà chết. Khải một mình gà trống nuôi con.

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 7

Phan Thiên lớn lên biết được sự thật về dòng họ đã quyết định về nước trả thù. Anh dùng tiền và quan hệ để cứu Lê Thành ra ngoài, đồng thời tìm đến Phan Hưng hiện đang gây dựng đế chế riêng sau khi lật mặt với hai bố nuôi là Huy Kình - Huy Bá. Thời đại mới của Phan Thị bắt đầu. 

Trần Tú - bắt đầu một cuộc đời mới ở một nơi xa

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 8

Trần Tú xây dựng đế chế mới ở một nơi xa. Tuy nhiên, anh cũng liên tục xây dựng đội ngũ bảo vệ để tránh bị người họ Phan trả thù. Cuộc đối đầu của Trần Tú và bộ ba Phan Hưng - Phan Thiên và Lê Thành, ai sẽ là người giành chiến thắng trong phần 2 Người phán xử đây?

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 9

Bảo "ngậu"

Sau khi hoàn thành chuyên án K54, Bảo "ngậu" tiếp tục phá được nhiều chuyên án lớn, anh liên tục được thăng hàm, thăng chức. Khi Bảo đang là giám đốc công an tỉnh thì con gái đưa người yêu về ra mắt.

Bảo rất ưng ý cậu con rể tương lai đẹp trai, tài giỏi. Tuy nhiên, cảnh sát chìm Bảo "ngậu" không thể ngờ rằng đấy chính là cu Hưng mà anh vẫn gặp năm xưa. Bảo "ngậu" sẽ phải làm gì trước sự trả thù của Phan Hưng?

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 10

Kết

Dù bộ phim Người phán xử kết thúc trong hụt hẫng nhưng cách khán giả liên tục đưa ra những kịch bản phần 2 cho phim để thể hiện được sức hút to lớn của bộ phim này.

Dù chưa biết có phần 2 Người phán xử hay không nhưng đạo diễn Quang Huy đã xác nhận mình sẽ sản xuất phiên bản điện ảnh của bộ phim. Khán giả có thể hy vọng bản điện ảnh sẽ có sự thay đổi và có khả năng thoả mãn được mong chờ của người xem.

Nếu làm tiếp phần 2 Người phán xử, bạn muốn các nhân vật có số phận thế nào? - 11

Hình ảnh ekip làm phim liên hoan mừng công sau thắng lợi của Người phán xử

Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Người phán xử