Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”?

Ngày 29/09/2017 16:15 PM (GMT+7)

Những cô nàng đã lỡ đến tuổi “xuất chuồng” nhưng vẫn thích ca bài “con vẫn chưa muốn lấy chồng”, thì hãy đi xem ngay bộ phim hài thú vị Ngày mai Mai cưới.

Khác với nhiều phim tình yêu quen thuộc ở thị trường phim Việt, Ngày mai Mai cưới là một phim đám cưới thiên về chủ đề gia đình và tình bạn. Phim kể về cuộc "kháng chiến" của cô gái Mai cá tính (Diệu Nhi) với sự giúp đỡ của 3 tên bạn chí cốt của mình (nhóm FAPtv) để chống lại cặp phụ huynh "lắm chiêu" (Cát Phượng - Trung Dân) đang âm mưu "thanh lý" cô con gái vì đã quá “lầy”.

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 1

Trailer của bộ phim Ngày mai Mai cưới

Mai sinh ra ở một làng chài nhỏ, từ bé đến lớn cô đã được nuôi nấng trong một môi trường gần như toàn con trai. Cùng 3 tên bạn thân là Mành "mù màu", Bền "cà lăm" và Gừng "anh hùng rơm" - họ đã tạo thành bộ tứ quậy phá khắp làng khắp xóm.

Họ đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau nghịch ngợm, cùng nhau ước mơ và cả cùng nhau... thất nghiệp. Hình ảnh thân thiết và độ "ăn rơ" của bộ từ này là nguyên nhân khiến các cô gái nên đi xem bộ phim này cùng với những người bạn thân để ôn lại những kỉ niệm kề vai sát cánh bên nhau từ xưa đến nay. 

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 2

“Bộ tứ siêu lầy” của phim

Mai là "hoa hậu" làng nhưng đến hai mươi mấy tuổi đầu vẫn chưa thấy có mảnh tình nào vắt vai. Điều này khiến phụ huynh của cô nàng sốt ruột như kiến trong chảo nóng. Trong khi đó, Mai thì vẫn thản nhiên đàn đúm với đám bạn ế tương tự mình để mà chơi cờ cá ngựa.

Một ngày, Ông Tư Cào và vợ đã không thể chịu nổi cô con gái lông bông của mình nên đã quyết định phải tính kế "thanh lý" gấp cô đi. Và thế là bao chuyện dở khóc dở cười đã bắt đầu...

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 3

Để "chống lầy" cho con gái, hai ông bà đã đi khắp xóm âm thầm tìm xem có anh nào phù hợp. Cũng có không ít trai làng trên xóm dưới đến nhà xem mắt, người thì là ông chú làm nghề thiến heo, người thì là "chàng bóng" nào đó làm nghề môi giới. Nhưng chỉ tiếc một điều, ai đến rồi cũng một đi không trở lại.

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 4

Đảm nhiệm vị trí ông bố "lắm chiêu" chính là quái kiệt làng hài - nghệ sĩ Trung Dân. Gặp ông Tư Cào trong phim, người xem thấy một người bố hiền lành thương con nhưng cũng rất “cáo già” khi ủ mưu để lừa con gái chịu lấy chồng. Chính sự tinh quái, hoạt ngôn và biểu cảm tốt trong vai diễn đã giúp danh hài được yêu mến này ghi điểm với khán giả.

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 5

Lắm chiêu không kém “ông xã” Trung Dân trong phim, Cát Phương rất duyên mà cũng rất hài trong vai diễn của mình. Nhờ màn cắt duyên với hoàng tử thủy tề cộng thêm màn giả bệnh nan y bắt con gái yên bề gia thất để yên lòng, nghệ sĩ hài Cát Phượng có thể trở thành bà mẹ "nguy hiểm" nhất năm. Quả thật, có cô con gái nào có thể không nghe lời khi biết mẹ mình lo lắng cho mình đến đổ bệnh? 

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 6

Cát Phượng đại diện cho hình ảnh các mẹ Việt sốt sắng khi thấy con gái mãi chưa có "ma nào dòm"

Từ tâm lý mong ngóng con lấy chồng của các bậc phụ huynh Việt cho đến các chiêu trò: một dụ dỗ, hai đe dọa, ba khóc nháo, bốn tính kế” để con gái phải nghe lời đều được cặp phụ huynh này áp dụng triệt để và mang đến vô vàn rắc rối khó đỡ cho Mai. Cũng từ đó, khán giả được nhiều phen cười đau cả bụng.

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 7

Nàng Mai hi sinh nhan sắc để “dọa” người đến xem mắt

Quả thật, nếu phụ huynh Việt nào mà cũng như ông bà Tư Cào thì chắc hẳn khó có cô gái nào còn có thể tuyên bố “con chưa muốn lấy chồng”. Tuy nhiên, vỏ quýt dày thì có móng tay nhọn, Mai cùng 3 tên bạn “trời đánh” cũng “không phải dạng vừa đâu” khi liên tiếp hạ gục những anh chàng nằm trong danh sách xem mắt của bố mẹ cô. 

Ba thành viên Huỳnh Phương, Vinh Râu, Thái Vũ của nhóm hài FAPtv đã là những “chiến hữu” thân thiết của Mai trong phim. Với lối diễn tự nhiên cùng tạo hình hài hước, cả ba đều đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem.

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 8

Họ gây cười trong những cảnh hài xuyên suốt phim, đặc biệt là ở những đoạn tung hứng với cô bạn Mai. Tuy cà lơ phất phơ nhưng tình bạn của họ đơn giản mà sâu sắc, vui vẻ mà chân thật khiến bất cứ ai cũng ước rằng mình có những người bạn thân như vậy trong đời. 

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 9

Cuối cùng, một điều bất ngờ nhất mà bộ phim mang đến nằm ở nữ chính Diệu Nhi. Với hình ảnh dịu dàng, khuôn mặt thanh tú và nữ tính ở ngoài đời, thật khó tin khi cô lại vào vai Nga ngổ ngáo hợp đến thế.

Lúc thì hùng hùng hổ hổ bắt nạt nhóm bạn nối khố, lúc lại e thẹn bên chàng trai “hoàng tử” trong mơ, lúc lại buồn thỉu buồn thiu khi biết tin mẹ lo cho mình đến phát ốm... Đó là những nhiều mặt cảm xúc mà Diệu Nhi đã thể hiện với khán giả khi vào vai Mai.

 Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 10

Có lẽ kinh nghiệm tích lũy từ những bộ phim sitcom như “Những cô nàng rắc rối”, “Chiến dịch chống ế” đã mang đến không ít lợi thế cho cô nàng Mai. Cho nên dù đây là vai nữ chính điện ảnh đầu tiên trong sự nghiệp thì Diệu Nhi cũng không gặp khó khăn là mấy.

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 11

Tình yêu không phải yếu tố chính được nhắc đến trong phim nhưng phải công nhận nhà sản xuất đã biết cách lãng mạn hóa cuộc tình của Mai với chàng hoàng tử Phong (Minh Beta) đến từ thành phố.

Đó là một giấc mơ tình yêu ngọt ngào đến nỗi có thể thuyết phục các cô gái chưa muốn lấy chồng cũng phải chịu kết hôn. Tuy nhiên, giấc mơ ấy sẽ đẹp hơn nếu nam diễn viên - doanh nhân này diễn bớt cứng hơn và có nhiều đất thể hiện hơn.

Ngày mai Mai cưới: Khi phụ huynh muốn “thanh lý” cô con gái quá “lầy”? - 12

Tràn đầy tiếng cười và thực sự dễ thương, Ngày mai Mai cưới đích thực là một bộ phim mà các cô gái nên đi xem cùng những người bạn thân của mình.

>> Xem tiếp: CÁT PHƯỢNG - KIỀU MINH TUẤN "TÔNG XUYỆT TÔNG" DỰ ĐÁM CƯỚI DIỆU NHI TRONG PHIM

Theo Tú Tú (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim Việt Nam