Ngoạn cảnh sông Đắk Bla ở Tây Nguyên

Ngày 22/02/2013 05:12 AM (GMT+7)

Tới Đắk Bla, du khách được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ, khám phá nền văn hóa đặc trưng.

Những ngôi làng của người dân tộc thiểu số, rượu cần, điệu múa xoan và âm thanh của những tiếng cồng chiêng rộn rã chính là đặc sản chỉ có ở Đắk Bla.

 
Sông Đắk Bla đoạn chảy qua thành phố Kon Tum.

  
Một số đoạn đã được xây bờ kè và trồng cỏ trông rất đẹp.

Khác với một số dòng sông ở Tây Nguyên, thường bắt nguồn từ Trường Sơn chảy về biển Đông, sông Đắk Bla với chiều dài trên 100km lại chảy theo hướng Tây Trường Sơn, từ địa phận huyện Kon Plong ở phía Tây của tỉnh Kon Tum chảy về thành phố cùng tên, hợp với sông Pô Kô từ hướng Bắc đổ xuống thành con sông lớn Sê San hùng vĩ. Vì điểm đặc biệt này, sông Đắk Bla còn được gọi là dòng sông chảy ngược.

 
Có những cồn cát nổi chia đoạn sông thành hai nhánh.

  Mía và bắp được trồng dọc hai bên bờ sông.

Trong hành trình khám phá vẻ đẹp sông nước Đắk Bla - Kon Tum du khách sẽ có những kỷ niệm đáng nhớ khi được xuôi ngược dòng sông này trên thuyền độc mộc của người Bana (thuyền thường được làm ra từ một cây gỗ lớn). Ở đây bạn cũng sẽ có cơ hội thăm những ngôi làng của người dân tộc thiểu số còn giữ nguyên được nét hoang sơ, cùng thưởng thức rượu cần, điệu múa xoan truyền thống, nghe những âm thanh của tiếng cồng, tiếng chiêng rộn rã, thăm cầu treo Kon Klor, cây cầu treo đẹp và dài nhất Tây Nguyên...

 
Cầu Đắk Bla.

  
Cầu treo Kon Klor bắc qua sông Đắk Bla.

Hiện nay, du lịch khám phá dòng Đắk Bla đang được khai thác mạnh, thu hút được số lượng lớn du khách, nhất là du khách quốc tế. Trong thời gian tới, du lịch trên sông Đắk Bla sẽ là một trong những hành trình quan trọng trong phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Kon Tum.

  
Khách sạn Indochine bên sông Đắk Bla.

  
Bến thuyền độc mộc.

  
Thuyền độc mộc trên lòng hồ Ya Ly.
  
Các thiếu nữ bên sông.

  
Chiều về.

  
Đua thuyền độc mộc.

  
Khách du lịch nước ngoài tham gia tour du lịch trên sông.

  
Qua sông.

  
Hồn nhiên.

  
Hoàng hôn trên sông Đắk Bla.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam