Ngọc Trinh có đổi đời sau "Vòng eo 56"?

Ngày 07/04/2016 17:51 PM (GMT+7)

Một người chủ động đem câu chuyện riêng tư của mình ra để “hầu thiên hạ”, tìm kiếm sự cảm thông chưa bao giờ bị xem là dại dột.

Ngọc Trinh, từ một cái tên được xem là “nữ hoàng lá cải” trong làng báo chí Việt, đã xuất hiện trên các kênh truyền thông chính thống và được các nhà báo bình luận cùng bộ phim Vòng eo 56 – tác phẩm nghệ thuật đầu tiên do cô sản xuất kiêm làm diễn viên chính.

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 1

Ngọc Trinh trong "Vòng eo 56".

Khám phá “câu chuyện kỳ lạ” của showbiz Việt

Ngọc Trinh là câu chuyện kỳ lạ của showbiz Việt. Mỗi lần xuất hiện, dù vô tình hay hữu ý cô đều để lại các phát ngôn gây nhiều tranh cãi, từ tầng lớp bình dân cho tới người trí thức. "Không có tiền cạp đất mà ăn", "yêu tôi tốn kém lắm"… - những phát ngôn "đậm chất Ngọc Trinh" khiến mọi người hiểu hơn về người con gái miền Tây chân chất, thật thà, dù ở trong những tình thế có thể dễ dàng bị dư luận phán xét về mặt đạo đức.

Thế nhưng Ngọc Trinh lại dám dùng 10 tỷ đồng để làm bộ phim về cuộc đời mình chỉ với mục đích duy nhất: để mọi người có thể hiểu mình hơn. Cho dù khán giả khi xem phim xong có thể thay đổi hoặc không thay đổi quan niệm về phẩm chất của Ngọc Trinh, thì rõ ràng, với Vòng eo 56, cô vẫn có một bước tiến về mặt “thương hiệu” khi chủ động cung cấp một câu chuyện để mọi người có thể cảm thông, chia sẻ. 

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 2

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 3

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 4

Diễn viên Công Ninh thể hiện xuất sắc sự khắc khổ của một người đàn ông nghèo miền Tây sông nước.

Một Ngọc Trinh "ngu ngu" như nhiều người đánh giá nhưng đã làm được một việc thành công mà không phải ai có tiền, có kiến thức, có tầm nhìn đều làm được. Một người chủ động đem câu chuyện riêng tư của mình ra để “hầu thiên hạ”, tìm kiếm sự cảm thông chưa bao giờ bị xem là dại dột.

Sau khi phim ra mắt ở hai miền Nam, Bắc, hình ảnh Ngọc Trinh tha thướt trong tà áo dài và chiếc xe đạp đã tràn ngập các diễn đàn, mạng xã hội, các trang báo. Một cuộc lột xác và “lên điểm” rõ ràng đã và đang diễn ra, nếu bạn vào rạp ngồi xem diễn xuất chân thật tới “thấy thương” của Ngọc Trinh.

Hài lòng với “sở trường” của Vũ Ngọc Đãng

Vòng eo 56 là bộ phim được kỳ vọng sẽ lấy lại danh tiếng cho Vũ Ngọc Đãng sau tác phẩm kề cận không mấy thành công. Trong phim, anh tiếp tục sử dụng thế mạnh của mình là ngôn ngữ kể chuyện nhẹ nhàng, những cảnh quay đẹp như thơ về làng quê Việt Nam và đặc biệt là câu chuyện về những người nghèo, bình dị với thế giới người mẫu phức tạp, nhiều cạm bẫy. 

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 5

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 6

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 7

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 8

Những cảnh quay đầy cảm xúc của "Vòng eo 56".

Dù khá thoải mái khi thực hiện, nhưng Vòng eo 56 đem lại nhiều kết quả bất ngờ cho Vũ Ngọc Đãng. Lời khen nhiều, lời góp ý cũng có nhưng đều chân thành, dựa trên chất liệu đủ đầy và lãng mạn của Vòng eo 56. Bên cạnh đó, các diễn viên khác cũng xuất hiện thật mới mẻ và thành công dưới bàn tay của anh như Minh Triệu, Linh Chi, Công Ninh, Lương Mạnh Hải… 

Thưởng thức hit “Ngày em xa quê” của Thùy Chi

Nhạc phim là điều thành công của Vòng eo 56. Trước khi phim công chiếu, sáng tác Ngày em xa quê của nhạc sĩ Việt Anh do Thùy Chi thể hiện đã trở thành "hit". Không thể phủ nhận nhạc phim đã góp phần mang lại sự thành công lớn lao, thậm chí “làm sang” cho phim trong trường hợp này. 

"Ngày em xa quê" - tác phẩm của nhạc sĩ Việt Anh, do Thùy Chi thể hiện.

Khơi dậy những cảm xúc yêu thương

Ai có quyền phán xét cuộc đời của một con người? Ngọc Trinh cũng giống như bao nhiêu cô gái miền Tây khác, lớn lên với nhiều khó khăn trong cuộc sống và đã có những ngã rẽ của riêng mình. Vòng eo 56 mang lại cảm xúc cho người xem, khơi dậy lòng trắc ẩn, phần nào khiến chúng ta chạnh lòng vì những hoàn cảnh quá bi đát trong cuộc sống, khiến chúng ta suy nghĩ trước khi phán xét một con người. 

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 9

Vòng eo 56 là dịp để mỗi người chiêm nghiệm những giá trị của cuộc sống, để có dịp nhìn lại mình, cảm thông hơn với những con người nhìn-vậy-mà-không-phải-vậy. Ánh mắt của Ngọc Trinh khi đi ngang qua trường trên đường chia tay làng quê lên thành phố kiếm sống, khi nhìn thấy gia đình của người yêu đầm ấm… khiến khán giả suy nghĩ nhiều hơn về những lời phán xét, bình luận xoay quanh cô gái đã chịu nhiều "búa rìu dư luận".

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 10

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 11

ngoc trinh co doi doi sau "vong eo 56"? - 12

Vòng eo 56 tạo nên nhiều dư luận trên mạng xã hội ngay khi phim công chiếu. Nhà báo Nhiêu Huy viết: “Tôi thương cái kết phim. Nó làm tôi nhớ những giọt nước mắt của em khi quay hình trả lời phỏng vấn. Cái kết có thể làm người ta hụt hẫng vì không cụ thể thế nào cả. Nhưng tôi hiểu, làm sao mà cụ thể được khi chính Trinh còn dày vò và phân vân trong cuộc đời thực tế. Hơn nữa, cuộc đời còn tiếp diễn. Nếu muốn, em có thể kể thêm nhiều vòng eo khác - của một người phụ nữ với vòng eo đã có gia đình, đã sinh con... hoặc một người phụ nữ về già vẫn giữ gìn được số đo 56 cm.

Nhìn em trong cảnh quay cuối khi đưa mắt về phía hai cha con đèo nhau trên xe đạp ra bến xe để con lên Sài Gòn kiếm tiền, tôi muốn hỏi: "Nếu làm lại, em có làm như thế?"

Nếu làm lại, Trinh có làm như thế không. Tôi không biết nhưng tôi biết em đã kể rất thật về đời mình, thật như những câu nói, những phát biểu một thời làm rúng động mạng xã hội.

Em không ngốc. Người mang cái thật thà ra hầu chuyện chưa bao giờ bị xem là ngốc cả”. 

Theo Minh Anh (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Người mẫu Ngọc Trinh
Tin hay đừng bỏ lỡ